Các Khóa Học Siêu Âm Tim Và Bệnh Lý Tim Mạch Khóa 50, Hình Ảnh Y Khoa

Giới thiệu

TP HCM hiện nay là một trong những trung tâm đào tạo y khoa lớn của cả nước. Về siêu âm thì HCM cũng là một trong những cái nôi đầu tiên tiếp cận và đào tạo siêu âm ở miền Nam. Các cơ sở đào tạo lớn là Trường Đại học Y dược HCM, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, BV Chợ Rẫy, BV Từ Dũ, Trung tâm Y khoa Medic (Hòa Hảo), Viện Tim HCM…

Hiện nay nhu cầu đào tạo về siêu âm ngày càng nhiều, các bác sĩ chuyên khoa nào cũng cần biết về chẩn đoán hình ảnh nói chung và siêu âm nói riêng. Vì vậy mà các khóa học được tổ chức và tuyển sinh liên tục. Tuy nhiên mỗi cơ sở đào tạo được tổ chức với thời gian khác nhau và mỗi nơi đều có thế mạnh chuyên sâu riêng.

Đang xem: Khóa học siêu âm tim

Bài viết này nhằm giới thiệu các khóa học Siêu âm Tim mạch ở TP HCM (cập nhật đầu năm 2019) để các Bác sĩ lựa chọn phù hợp với thời gian, nhu cầu và chi phí của mình. Đây là các khóa học tuyển sinh tập trung và có thông báo thời gian chiêu sinh cụ thể. Với các bác sĩ học theo dạng cơ quan cử đi học cầm tay chỉ việc tại bệnh viện thì không cần theo thời gian cụ thể mà liên hệ trực tiếp với Phòng Đào tạo-Chỉ đạo tuyến của bệnh viện (tiếp nhận thường xuyên).

Các khóa học Siêu âm Tim mạch ở TP HCM

Khóa học Siêu âm Tim và bệnh lý tim mạch, Viện Tim HCM

Đây là cơ sở đào tạo và khám chữa bệnh lâu đời, uy tín về Tim mạch ở HCM. Viện tim khám chữa bệnh cả người lớn và trẻ em, can thiệp tim bẩm sinh bằng mổ hở và thông tim, ngoài ra còn kết hợp với các bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương để khám và điều trị sớm đối với các trường hợp tim bẩm sinh phát hiện trong thai kỳ.

Các khóa học ở Viện tim gồm khóa “Siêu âm Tim và bệnh lý tim mạch” và khóa “Siêu âm Tim thai” được tổ chức bởi Viện Tim và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Với khóa Siêu âm tim và bệnh lý tim mạch nội dung bao gồm cả tim và mạch máu, bệnh lý trẻ em và người lớn, trong đó thế mạnh về các bệnh lý tim bẩm sinh. Do đó khóa học này rất phù hợp với các bác sĩ tim mạch có làm siêu âm tim nhi hơn là bác sĩ chẩn đoán hình ảnh (hoặc siêu âm) không làm lâm sàng.

– Thông báo khóa học mới pqldt.pnt.edu.vn

– Thời gian học: 6 tháng. Mỗi năm thường có 2 khóa “Siêu âm Tim và bệnh lý tim mạch” vào tháng 3 và tháng 9.

– Học phí: 12 triệu/khóa

– Giảng viên: các thầy cô ở Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và các bác sĩ nhiều kinh nghiệm của Viện Tim.

– Nội dung:

Lý thuyết đầy đủ cả siêu âm tim và siêu âm mạch máu, tập trung nhiều vào bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ em.Thực hành: thực tập tại các phòng siêu âm của Viện Tim, có nhiều mặt bệnh phức tạp.Thi: bốc thăm 1 ca làm bệnh án lâm sàng và siêu âm tim, trả lời vấn đáp trực tiếp. Nội dung thi bao gồm cả lâm sàng sơ lược, cận lâm sàng như điện tim, x quang tim phổi và thực hành các mặt cắt trên ca bệnh. Phù hợp với BS lâm sàng hơn BS CĐHA.

– Thông báo tuyển sinh và nội dung chương trình đào tạo:

Khóa học Siêu âm Tim thai và bệnh lý tim bẩm sinh, Viện Tim HCM

Khóa học “Siêu âm Tim thai và bệnh lý tim bẩm sinh” là khóa học chuyên sâu về siêu âm tim thai ở HCM. Các khóa học siêu âm sản cũng có học về siêu âm tim thai nhưng chủ yếu đánh giá có bất thường chứ không chẩn đoán chính xác bệnh lý cụ thể. Đối tượng khóa học này là các bác sĩ siêu âm sản khoa và bác sĩ siêu âm tim có thời gian thực hành hơn 1 năm.

– Thông báo khóa học mới sieuamtim.vn hoặc vientimtphcm.vn

– Thời gian học: 3 tháng.

– Học phí: 9 triệu/khóa.

– Giảng viên: các thầy cô và bác sĩ nhiều kinh nghiệm của Viện Tim.

Xem thêm: Chia Sẻ Khóa Học Spring Mvc Chế Công Bình, Khóa Học Spring Mvc Chế Công Bình

– Nội dung:

Lý thuyết đầy đủ cả siêu âm tim và siêu âm mạch máu, tập trung nhiều vào bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ em.Thực hành: thực tập tại các phòng siêu âm của Viện Tim, có nhiều mặt bệnh phức tạp.

– Thông báo tuyển sinh và nội dung chương trình đào tạo:

Khóa học Siêu âm Tim – Mạch máu, Trường Đại học Y dược HCM

*

Đại học Y dược HCM là nơi đào tạo bài bản chính quy từ trước đến giờ. Lý thuyết được dạy đầy đủ và đúng chất sư phạm nhất. Học ở đây còn thuận lợi để đi “học ké” với các lớp CK1, CK định hướng CĐHA và tham gia các buổi CME của trường.

Trước đây có hai khóa học khác nhau là Siêu âm tim mạch và Siêu âm mạch máu, mỗi khóa 3 tháng, nhưng hiện nay hai khóa đã được gộp thành khóa học Siêu âm Tim – Mạch máu 6 tháng

– Thông báo khóa học mới daotaonlyt.edu.vn.

– Thời gian: 6 tháng.

– Học phí: 10 triệu/khóa

– Giảng viên: các thầy cô bộ môn Nội Tim mạch trường Đại học Y dược HCM

– Nội dung:

Lý thuyết: đầy đủ về kỹ thuật siêu âm tim, siêu âm mạch máu và các bệnh lý tim mạchThực hành: tại Bệnh viện Trường Đại học Y dược HCM, cơ sở 1.

– Thông báo tuyển sinh và nội dung chương trình đào tạo:

Khóa học Siêu âm Tim, BV Chợ Rẫy

*

Các khóa học siêu âm của BV Chợ Rẫy được tổ chức thường xuyên, tuyển sinh các khóa siêu âm bụng tổng quát, siêu âm tim, siêu âm mạch máu cùng thời điểm. Chương trình do Trung tâm đào tạo BV Chợ Rẫy tổ chức và Khoa Siêu âm – Thăm dò chức năng chịu trách nhiệm chính. Lượng bệnh và mặt bệnh tại BV Chợ Rẫy phức tạp nhất, nếu theo học đầy đủ thực hành sẽ tiếp cận rất nhiều bệnh khó. Do đó nếu các anh chị có làm siêu âm rồi mà theo khóa này sẽ học được rất nhiều, còn những anh chị mới ra trường sẽ khó tiếp cận hơn. Phòng ốc trong khoa khá chật nên việc thực hành có nhiều bất tiện và cũng vì vậy mà thường có điểm danh và kiểm tra thẻ học viên để hạn chế người ngoài.

– Thông báo khóa học mới choray.vn/ttchidaotuyen

– Thời gian học: 3 tháng

– Học phí: 12 triệu/khóa

– Giảng viên: các bác sĩ nhiều kinh nghiệm tại khoa Siêu âm – Thăm dò chức năng

– Nội dung bao gồm kỹ thuật siêu âm tim cơ bản và nâng cao, các bệnh lý tim thường gặp (chủ yếu bệnh lý người lớn). Học lý thuyết và thực hành tại khoa Siêu âm – Thăm dò chức năng, BV Chợ Rẫy.

– Thông báo tuyển sinh và nội dung chương trình đào tạo:

Khóa học Siêu âm Tim mạch, TTYK Medic

*

TTYK Medic hiện tại là một cơ sở tư nhân nhưng là cái nôi đào tạo siêu âm lâu đời ở miền Nam từ trước đến giờ. Các khóa học Medic liên kết với Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (PNT) chủ yếu dạy và thực hành tại Medic, chứng chỉ được cấp bởi Trường PNT.

TTYK Medic thường xuyên có các lớp siêu âm liên tục, mỗi năm có các khóa Siêu âm Tổng quát, Siêu âm Sản phụ khoa, Siêu âm Mạch máu, Siêu âm Cơ xương khớp và mới nhất là khóa Siêu âm Tim mạch tổ chức khóa 1 vào tháng 11 năm 2018.

– Thông báo khóa học mới:

– Thời gian: 6 tháng. Khóa đầu tiên được tổ chức từ tháng 11 năm 2018 đến tháng 6 năm 2019 tại TTYK Medic

– Học phí: 12 triệu

– Giảng viên: hầu hết là các thầy cô từ Đại học PNT và các Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm tại Medic.

Xem thêm: 3 Cách Sửa Lỗi Khi Trộn Dữ Liệu Từ Excel Sang Word (Hãy Giúp Minh Với)

– Nội dung bao gồm siêu âm tim, mạch máu cơ bản và nâng cao, các bệnh lý tim mạch thường gặp. Thực hành: kiến tập tại trung tâm Medic và học viên được sử dụng máy tại các phòng lab do Samsung Sono School tài trợ.

– Thông báo tuyển sinh và nội dung chương trình đào tạo:

Tóm tắt các khóa học

Cơ sở đào tạo Thời gian học Học phí
Khóa học Siêu âm Tim và bệnh lý tim mạch, Viện Tim 6 tháng 12 triệu
Khóa học Siêu âm Tim thai và bệnh lý tim bẩm sinh, Viện Tim 3 tháng 9 triệu
Khóa học Siêu âm Tim – Mạch máu, Trường ĐH Y dược 6 tháng 10 triệu
Khóa học Siêu âm Tim, BV Chợ Rẫy 3 tháng 12 triệu
Khóa học Siêu âm Tim mạch, TTYK Medic 6 tháng 12 triệu

Các khóa học siêu âm khác ở HCM

Trang web đang upload liên tục các video bài giảng và tài liệu chẩn đoán hình ảnh. Để nhận được thông báo về các bài viết mới nhất, vui lòng đăng ký tại Form nhận bản tin và theo dõi tại kênh Youtube

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học