Review Khóa Học Seo Nguyễn Hữu Lam Academy, Học Online Cùng Giảng Viên Nguyễn Hữu Lam

Chắc chắn, ai đã và đang làm SEO hoặc là người hoạt động trong lĩnh vực Marketing Online thì đều biết đến thầy Nguyễn Hữu Lam. Với cá nhân mình, người đã và đang tự học SEOMarketing Online, thì người đầu tiên mình tìm đến cũng chính là thầy Lam. Tuy nhiên, mấy hôm trước mình có lang thang tìm được khóa học SEO Online của thầy Nguyễn Hữu Lam trên Unica, và có một số ý kiến về khóa học của thầy cho mấy bạn newbie đang phân vân có nên theo học không nhé.

Đang xem: Khóa học seo nguyễn hữu lam

*

Tổng quan về khóa học SEO Online của thầy Nguyễn Hữu Lam trên Unica

Lần đầu tiên, mình học và biết thầy Lam là ở trên Youtube với khóa học trực tuyến trong dự án huấn luyện 100 chiến binh Internet Marketing Online, mà bạn có thể tìm trong link này: https://www.youtube.com/watch?v=tEbEJg9BdsI&list=PLigq6sX9x7Rq0lVCNQDmOsjLoaE3SadSL

Những video này cung cấp cho mình 1 cái nhìn tổng quan về SEO, và với 1 thằng newbie như mình thì thấy rất hay và lôi cuốn. Những bài học này thầy dạy rất chi tiết và có những thắc mắc được trả lời ở đoạn cuối.

*

Tuy nhiên, với lượng kiến thức này, bạn gần như có thể hiểu trong vòng 1 tuần nếu xem hết, nhưng không sâu và mở rộng. Khi đã nghiên cứu hơn về ngành SEO này, mình gần như thấy kiến thức ban đầu này bị phá vỡ, nhất là sau những đợt cập nhật mới của Google. Mặc dù vậy, mình vẫn khuyến khích các bạn nên xem qua những video này, như 1 nền tảng vững chắc cho những thứ chuyên sâu sau này.

Vậy, khóa học SEO Online của thầy Nguyễn Hữu Lam trên Unica có gì khác?

Khóa học có giá 499.000 VND và được chia ra làm 10 phần chính:

Tổng quanNgôn ngữ htmlKĩ thuật nghiên cứu từ khóaKiến trúc websiteKĩ thuật Seo onpageAddon hỗ trợ SeoKĩ thuật Seo copywritingKĩ thuật Seo offpageBí quyết Seo video lên topKĩ thuật Seo chùm top thị trường

Nếu như bạn đã xem link ở trên mình có đưa, bạn sẽ thấy 10 chủ đề của khóa học trên Unica này gần như giống với những video trên Youtube. Vậy vấn đề ở đây, khi bạn bỏ tiền ra để học trên Unica, bạn sẽ nhận được kiến thức hơn trên Youtube hay không?

Review khóa học SEO Online của thầy Nguyễn Hữu Lam trên Unica

Theo mình nhận thấy, bạn không đáng bỏ tiền ra để học khóa học SEO Online này. Bởi những lý do sau đây:

*

Các addon hỗ trợ SEO chỉ có Seo Quake, và 1 vài công cụ căn bản. Những addon này chắc chắn ai làm SEO cũng phải biết. Nói chung là rất dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Nhưng khi làm SEO thật sự, bạn cũng cần nghiên cứu các công cụ có trả phí để biết nhiều hơn nhé, hoặc bạn muốn tối ưu hơn về chi phí, có thể xài chung, hợp tác với những người có nhu cầu.

Xem thêm: nếu cách giải phương trình tích

Kỹ thuật SEO CopyWriting chỉ chú trọng phần phân bổ từ khóa. Mà mình cũng không đánh giá cao gì về phần bài viết chuẩn SEO này lắm. Nếu bạn mới bắt đầu vào nghề, thì nên hiểu thế nào là chuẩn SEO, viết chuẩn SEO như thế nào… Nhưng nếu bạn đã làm lâu và viết bài nhiều, bạn sẽ đúc kết cho mình nhiều kinh nghiệm hơn, không nhất thiết cứ phải chuẩn SEO thì mới tăng thứ hạng được. Đặc biệt, khi Google đang có xu hướng thúc đẩy bải viết hướng đến trải nghiệm người dùng, tối ưu UX-UI đó.Kỹ thuật Offpage còn quá đơn giản. Nếu bạn là người theo đuổi ngành này, bạn nên biết về câu “Content is King. Backlink is Queen”. Backlink là hoàng hậu, vì thế, bạn cần chăm chút cho vị hoàng hậu của mình thật xinh đẹp. Có rất nhiều cách để tạo ra Backlink chất lượng. Tuy nhiên, khóa học chỉ cung cấp 3 dạng sơ khai nhất là xin đi link, tạo web 2.0, và diễn đàn.Kỹ thuật Seo trùm thị trường đã không còn hiệu nghiệm trong giai đoạn này. Vì thế, bạn nên cập nhật các kiến thức mới hơn về vấn đề Seo trùm nhé.

Xem thêm: Cách Mở Máy Vi Tính Windows Đúng Cách, Cách Khởi Động Máy Tính Bằng Bàn Phím Và Chuôt

Tựu chung lại, bên trên mình chỉ nhận thấy những vấn đề nổi bật nhất của khóa học này. Một khóa học mà thầy Lam đã không còn thời gian để cải tiến và cập nhật mới. Vì thế, theo ý kiến cá nhân của mình, bạn không nên học khóa học này làm gì. Tốt nhất, có 2 cách: Cách 1 là tự học và tự làm, chỉ có như vậy, bạn mới có thể nhận biết những vấn đề mình đang gặp phải và đưa nó lên trên các group nhờ tư vấn. Còn cách 2 là xin đi thực tập, tốt nhất là thực tập có lương, bạn vừa có thể học vừa có chi phí để hỗ trợ cuộc sống (mình nghĩ không nên đi thực tập không lương nhé, biết là muốn học thì phải chịu, nhưng cái nghề này, không như các nghề ngân hàng, tài chính… chỉ có thực chiến mới là cách học hay nhất).

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học