Review 10+ Khóa Học Quản Lý Nhân Sự Ngắn Hạn Chất Lượng, Trung Tâm Đào Tạo Quản Trị Nhân Sự Ngắn Hạn

Lý do viết bài này vì tôi thấy nhiều người cần tìm các khóa học quản trị nhân sự mà không biết nên học ở đâu tốt, tìm trung tâm dạy uy tín tại Hà Nội, Hồ Chí Minh rất khó khăn vì lo lắng về chất lượng tại các cơ sở đào tạo đó. Nếu bạn cần đánh giá về những khóa học hành chính nhân sự mới nhất đừng bỏ qua bài viết này.

Đang xem: Khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn

Có phải bạn đang quan tâm

Khóa học hành chính nhân sự cho người mới bắt đầu học những gìCần những điều kiện gì để học và làm nghề nhân sựTôi chưa biết gì có học được lĩnh vực này khôngChương trình nào phù hợp với người mới băt đầu ….Tất nhiên là nên học hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất?Nhu cầu xin việc hành chính nhân sự và tuyển dụng nhân sự thành thạo nghề ngày càng tăng

Theo thống kê từ các nguồn tin tuyển dụng uy tín như: Vietnamword, Carreerbuilder, timviecnhanh… nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết làm nghề liên quan tới hành chính và nhân sự không ngừng gia tăng. Điều này đồng nghĩa với việc có rất nhiêu cơ hội cho người mới bắt đầu như: sinh viên mới ra trường, người đi làm trái nghành, hoặc những người đang làm HR một cách thủ công, nghiệp dư cần refresh lại tay nghề.

Theo ông Vũ Trọng Kha- giám đốc nhân sự tập đoàn Xuân Mai chia sẻ: “Trong thời điểm mà thị trường việc làm đang vô cùng cạnh tranh, nếu bạn không biết nâng cao giá trị cho bản thân để bán được sức lao động của mình ở mức giá hời nhất, thì người khác sẽ làm điều đó.” .

Ở khía cạnh khác, bà Đoàn Thị Thủy – Chuyên gia nhân sự cao cấp công ty Sunrise Media chi sẻ: “Hiện tại các doanh nghiệp không ngại trả thêm tiền lương đề mua sức lao động của nhân sự biết việc và làm được việc. Ở thị trường lao động hơn 80% doanh nghiệp coi chi phí trả người lao động là khoản chi phí thì bạn đừng quá hy vọng vào tổ chức sẽ được đào tạo mà hãy tự đào tạo và trang bị kiến thức cho mình để luôn trong trạng thái sẵn sàng có như vậy bạn mới thực sự nổi trội hơn những ứng viên khác.”

Vậy bạn nên học ở đâu và học như thế nào, khóa học quản trị nhân sự văn phòng nào phù hợp cho người mới băt đầu ? Tôi nhận được rất nhiều câu hỏi như vậy trong mục gmail trả lời bạn đọc.

*

Tôi cũng từng chưa biết nên học ở đâu tốt nhất về hành chính nhân sự cả

Chọn Khóa học C&B hay khóa học hành chính văn phòng tổng hợp, khóa học Quản trị nhân sự cấp cao?

Một ví dụ cơ bản như sau bạn sẽ biết mình đang ở đâu và cần học nhưng gì về nghề nhân sự nhé.

TH1: Bạn Cảnh làm hành chính nhân sự sư trong công ty việc làm của ban chỉ cần đăng tin tuyển dụng, thực hiện công việc về hành chính, lễ tân, theo dõi ngày công của nhân viên, những n nghiệp vụ không nhiều nhưng cũng được gọi là có kinh nghiệm vậy Cảnh sẽ rất lo lắng nếu chuyển qua công ty khác bạn sẽ không làm được việc vì hiện tại nghiệp vụ ở công ty này không có gì cả, như một nhân sự vô hình trong tổ chức.

Nếu muốn học hành chính nhân sự thì khóa học nghiệp vụ bạn có thể tham gia là:

Khóa học tiền lương nhân sự (C&B)Hoặc khóa học quản trị nhân sự chuyên nghiệp – khóa học hành chính nhân sự để học tổng hợp nghiệp vụ từ A-Z

*

TH2: Chị Hương làm nội trợ trước đó đã từng làm nhân sự nhưng rất lâu không làm giờ muốn làm nhân sự chị không biết nên bắt đầu từ đâu, hoặc các sinh viên chưa có nghiệp vụ vì thế thay vì học từng khóa học riêng lẻ như: tiền lương, bảo hiểm, tuyển dụng, đào tạo rất mất thời gian và tốn kém thì tốt nhất bạn nên học một khóa học nghiệp vụ tổng hợp là khóa học:

Khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp hoặc nhiều người hay nói là khóa học quản trị nhân sự

Các doanh nghiệp đều cần nhân sự biết việc tuyển vào có thể làm được ngay, không có nhiều đơn vị sẵn sang bỏ tiề ra đào tạo nhân sự vì vây tốt nhất theo tôi muốn đổi nghề bạn cần phải biết bổ sung kiến thức nghiệp vụ còn thiếu của mình để đáp ứng nhu cầu của môi trường công việc mới.

*

Đừng ném tiền qua cửa sổ với quá nhiều khóa học không cần thiết

Khóa học hành chính nhân sự cho người mới bắt đầu như thế nào phù hợp

Nhiều trung tâm có khá nhiều khóa học nhỏ tách riêng biệt thời gian học ngắn, chi phí giẻ nhưng theo tôi bạn không nên học vì như đã nói bạn sẽ không biết mình sẽ phải làm gì, xin vào đó họ cần những gì từ bạn nên tốt nhất cấn trang bị cho mình những kiến thức nghiệp vụ tổng quan về hành chính nhân sự, vì vậy hãy chọn một khóa học quản trị nhân sự cho người mới bắt đầu- khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp – hoặc quản trị nhân sự chuyên nghiệp.

Khóa học này cần có các yếu tố sau:

Dạy tổng hợp về các nghiệp vụ hành chính nhân sựKhóa học bạn cần học là về: Hành chính- tuyển dụng- đào tạo- hợp đồng- tiền lương- bảo hiểm – KPI.Dạy thực tế bởi những người đang làm về hành chính nhân sựKiến thức nghiệp vụ của khóa học phải áp dụng được vào thực tế công việc.

Xem thêm: mở file dbf bằng excel

Sơ sơ vài vấn đề đó thì hầu như 100% các trung tâm đều dạy nên việc bạn học được bao nhiêu thì do cách họ triển khai và cũng còn phụ thuộc vào cách bạn học nữa.

Ngòa ra, muốn làm hành chính nhân sự tốt nhất bạn nên học thêm nghiệp vụ tin học văn phòng vì làm hành chính nhân sự mà yếu về tin học rất dở.

*

Tôi tình cờ thu lượm được những hình ảnh phản hồi thế này rất đáng để cân nhắc

Chốt lại vấn đề…

Như vậy, với người mới bắt đầu bạn nên học một khóa học tổng quan dạy thực tế là đủ không nên học lêch sẽ kém hiệu quảCần bổ sung các kỹ năng khác về tin học văn phòng, kỹ năng về ngoại giao như nhân tương học, sinh trắc học, tâm lý học thì thật tuyệt vờiTích cực học ngoai ngữ, tôi gặp rất nhiều các công ty tuyển nhân viên biết ngoại ngữ họ sẽ tăng lương cho bạn luônTât nhiên, một khóa học tốt phải đẩm bảo về tính thức tế- thời lượng – giảng viên hướng dẫn có kiến thức, vậy nên bạn hãy tham khảo ở những trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín có tính hệ thống vì họ có nhiều người dạy đội ngũ cập nhật kiến thức sẽ làm tốt hơn.

Những tư tưởng sai lầm khi học hành chính nhân sự cho người mới bắt đầu

Không tự tin vào khả năng bạn nghĩ mình chỉ học được mảng hành chính, hoặc nhân sự điều này rất không tốt vì tôi thấy nhiều bạn chỉ nghĩ thôi em chỉ làm hành chính chứ không làm được C&B đâu khó lắm. Tư tưởng này cần phải nhổ ra khỏi bạn ngay lập tức.

Chứng chỉ – đi học về chứng chỉ. ôi cái này là dân trong nghề tôi nói thật bạn đi học trung tâm có chứng chỉ cũng được không có cũng chẳng sao vì các công ty họ không quan tâm đâu bên nào cấp cũng được quan trọng là bạn phỏng vấn tốt, làm được việc.

Không có kịnh nghiệm khó xin việc: điều này chỉ đúng khi bạn đang gặp phải các lỗi sau

Không biết viết CV xin việcĐi phỏng vấn không có kỹ năng trả lời phỏng vấn, ấn tượng với nhà tuyền dụng mờ nhạtQuá tự ti và khả năng của mình cái gì cũng sợ em không làm đượcLuôn trong tâm lý phải đầy đủ mới đi làm ý là học hết em mới giám đi xin việcChọn sai đơn vị ứng tuyểnThiếu quá nhiều kỹ năng và kiến thức khác liên quan: ngoại ngữ, ky năng tin học…

Trên cương vị người tuyển dụng tôi chỉ tuyển người phù hợp với tổ chức không tuyển người quá giỏi và tất nhiên cũng sẽ không tuyển người dốt về làm.

*

Nghề hành chính nhân sự đang trở thành lựa chọn của nhiều người

Nên chọn khóa học hành chính nhân sự tại trung tâm nào hiêu quả

Trong bài viết review về khóa học quản trị nhân sự này tôi muốn bạn tham khảo những khóa hoc nghiệp vụ tại các đơn vị sau:

Trung tâm dạy hành chính nhân sự VinaTrainTrung tâm đào tạo nhân sự EduvietTrường đại học kinh Tế TP HCM ( BMI)Trường đại học Luật TPHCM

*

Một khóa học bế giảng hành chính nhân sự tại đại học Kinh Tế

Bạn cần lưu ý, các trung tâm day uy tín họ sẽ đảm bảo cho bạn các tiêu chí sau:

Tính uy tín của thương hiệuThông tin giảng viên được cập nhật đầy đủChương trình học chi tiết bám sát nhưng nội dung đào tạoLịch khai giảng thường xuyênQuan trong nhất là nhận được phản hồi từ người học trước đó.

Một lời khuyên rất có giá trị với các bạn đang theo nghề nhân sự hãy học từ gốc lên ngọn tức là học những giá trị cơ bản nhất rồi từ đó bạn buil thêm kiến thức nghiệp vụ, tuyệt đối đừng tham bát bỏ mâm, bạn nghe ngóng và thấy rất nhiều công thức tài liệu nghiệp vụ của khóa học này, hoặc mua khóa học khác về không học tới hoặc cái gì cũng học nửa vời sẽ rất tệ vì các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng chỉ đang áp dụng những kiến thức rất cơ bản không hề xa vời cao siêu.

Xem thêm: Khóa Học Quay Phim Chụp Hình, Khoá Học Quay Phim Videography

Hy vọng, bài viết Review khóa học quản trị nhân sự cho người mới bắt đầu, hoặc đang cần làm thêm nghiệp vụ chuyên sâu về HR sẽ giúp bạn chọn được chương trình học phù hợp

Để động viên admin có động lực viết thêm những chủ đề khác hãy cho tôi biết chủ đề bạn cần viết tiếp theo là gì trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học