Khóa Học Pmp ® Chuyên Nghiệp Ở Đâu Tại Tp, Khã³A HọC QuảN Lã½ Dá»± ÁN Chuyãªn NghiệP

PMP – Project Management Professional là một chứng chỉ do Viện Quản lý Dự án (Hoa Kỳ) đưa ra từ năm 1984. Đây là chứng chỉ quốc tế công nhận một người có tri thức và kỹ năng để dẫn dắt, quản lý nhóm nhằm thực hiện dự án, chuyển giao kết quả đáp ứng theo yêu cầu ràng buộc của dự án. Tiêu chuẩn PMP yêu cầu người PM phải đạt trình độ chuyên gia (expert) trong hầu hết các lĩnh vực (knowledge area) liên quan và có khả năng quản lý những dự án lớn.

Đang xem: Khóa học pmp

PMP cần thiết vì nó phục vụ cho chính công việc của những người làm dự án, kể cả ở vị trí quản lý như Project Management Office staff, project manager hay ở vị trí là một thành viên bình thường. Người PM có thể áp dụng khung (framework) trong PMP vào việc điều hành dự án, thay đổi những cách làm không hiệu quả, nâng cao khả năng thành công của dự án. Các thành viên dự án cũng có thể dùng kiến thức PMP để hiểu được các thuật ngữ, nắm được quy trình, process trong phát triển dự án, hỗ trợ PM quản lý dự án…Ngoài ra, PMP là một thước đo quan trọng về motivation trong công việc. Người có trình độ đạt chuẩn quốc tế PMP luôn tự tin vào khả năng quản lý dự án của mình, làm việc theo chuẩn là giảm thiểu rủi ro. Người có chứng chỉ PMP luôn được đánh giá cao trong mắt người muốn dự thi bè, đồng nghiệp, khách hàng và dưới ánh mắt sếp của họ, qua đó chế độ đãi ngộ cũng sẽ hơn những đồng nghiệp khác không có PMP.

Mục tiêu đào tạo

– Trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và công cụ quản lý dự án theo chuẩn PMBOK– Học nhiều kinh nghiệm quản lý dự án thực tế từ giảng viên, cơ hội trãi nghiệm trên các vấn đề thực tế (case study). Được giới thiệu tài liệu mẫu của một dự án thực tế (real samples)- Giới thiệu các công cụ hỗ trợ quản lý dự án cũng như hướng dẫn cách áp dụng các công cụ này trong công việc quản lý dự án: Crystall Ball, Minitab, Microsoft Project và một số công cụ quản lý khác- Học viên được chứng nhận hoàn tất khóa học với 35 contact hours (điều kiện cần để thi lấy chứng chỉ PMP Quốc Tế do Viện Quản lý Hoa Kỳ cung cấp).

Xem thêm: viết bài văn nghị luận về lợi ích của việc đi bộ

Đối tượng học viên

Là các nhà quản lý điều hành dự án trong doanh nghiệp, người chuyên phụ trách/quản lý dự án, thành viên trong nhóm dự án, hay bất kỳ ai muốn quan tâm và bổ sung kiến thức, kỹ năng về quản lý dự án để thi lấy chứng chỉ Quản lý dự án chuyên nghiệp (PMP) theo tiêu chuẩn PMBOK của Viện Quản Lý Dự Án Hoa Kỳ.

Nội dung chương trình

Phần 1: Khái niệm cơ bản và các quy trình trong quản lý dự án– Những người liên quan dự án- Quản lý những người liên quan đến dự án- Cấu trúc tổ chức để quản lý dự án- Các ràng buộc dự án- Bài học kinh nghiệm và thông tin lịch sử- Định nghĩa dự án- Định nghĩa quản lý dự án- Định nghĩa danh mục dự án- Văn phòng quản lý dự án- Vòng đời sản phẩm- Vòng đời dự án- Công việc không mang tính chất dự án- Mục tiêu- Phương pháp quản lý bằng mục tiêu- Thứ tự thực hiện các quy trình trong quản lý dự án- Các quy trình quản lý dự án- Nhóm quy trình quản lý dự án- Tương tác giữa các quy trìnhPhần 2: Quản lý tích hợp– Xây dựng bản tuyên bố chính thức về dự án- Xây dựng kế hoạch quản lý dự án- Thực thi và quản lý quá trình thực hiện dự án- Kiểm soát công việc dự án- Kiểm soát thay đổi- Kết thúc dự án/giai đoạn dự ánPhần 3: Người liên quan– Nhận diện người liên quan- Kế hoạch quản lý người liên quan- Quản lý sự tham gia người liên quan- Kiểm soát việc quản lý người liên quanPhần 4: Quản lý yêu cầu– Lập kế hoạch quản lý công việc- Thu thập yêu cầu- Xác định phạm vi dự án- Phân chia nhỏ các công việc- Đánh giá công việc- Kiểm soát phạm vi dự ánPhần 5: Quản lý thời gian– Lập kế hoạch quản lý tiến độ- Xác định các công việc- Lập thứ tự công việc- Ước đoán tài nguyên cho công việc- Ước đoán thời gian cho công việc- Lập tiến độ- Kiểm soát tiến độPhần 6: Quản lý chi phí– Lập kế hoạch quản lý chi phí- Ước đoán chi phí- Xác định ngân sách- Kiểm soát chi phíPhần 7: Quản lý chất lượng– Lập kế hoạch chất lượng- Thực hiện đảm bảo chất lượng- Thực hiện kiểm soát chất lượngPhần 8: Quản lý nguồn nhân lực– Kế hoạch nguồn nhân lực- Yêu cầu nguồn nhân lực- Phát triển nhóm dự án- Quản lý nhóm dự ánPhần 9: Quản lý truyền thông– Lập kế hoạch truyền thông- Quản lý truyền thông- Kiểm soát truyền thôngPhần 10: Quản lý rủi ro– Lập kế hoạch quản lý rủi ro- Xác định rủi ro- Thực hiện phân tích rủi ro định tính- Thực hiện phân tích rủi ro định lượng- Kế hoạch đáp ứng rủi ro- Kiểm soát rủi roPhần 11: Quản lý thầu– Kế hoạch thầu- Triển khai thầu- Quản lý thầu- Kết thúc thầu

Tài liệu học

i. Tài liệu lưu hành nội bộ (Tiếng Việt).

Xem thêm: Bài Tập Ôn Tập Unit 4 Tiếng Anh 11 Unit 4 Volunteer Work Có Đáp Án Và Lời Giải

Phương pháp giảng dạy

Lớp học được phân chia theo nhóm nhỏ học viên để thảo luận và chia sẻ. Phương pháp đào tạo nhấn mạnh đến việc học viên làm trung tâm dựa trên các bài tập tình huống, video clip, trò chơi… Phương pháp không đặt nặng tính lý luận, giáo điều. Giảng viên trình bày lý thuyết ngắn gọn, học viên cần tham gia tích cực trong các bài tập ngắn. Sau mỗi phần trình bày của các nhóm học viên, giảng viên gợi ý để điều chỉnh giải pháp và đúc kết những bài học nhỏ theo từng đề mục.Chuyên gia sử dụng các phương pháp đào tạo sau đây để chuyển tải nội dung khóa học:i. Thảo luận mở (Open discussion)ii.Nghiên cứu tình huống (Case study)iii.Bài tập tự đánh giá (Self-assessment)iv.Thuyết giảng ngắn đề tài thực tế (Mini-lecture)

Bài tập tình huống và tự đánh giá

Trong chương trình giảng viên sẽ cung cấp một số bài tập tình huống khác nhau, học viên sẽ tham gia thảo luận về cách tiếp cận từng tình huống. Các tình huống này sẽ giúp học viên củng cố và biết cách áp dụng thực tế các nội dung của bài học. Bên cạnh đó còn có các danh sách câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra và trả lời với các hình thức như:– Bài tập tình huống (Case studies)- Câu hỏi và trả lời (Questions & answers)- Bảng kế hoạch hành động (Planning worksheets)- Các công cụ biểu mẫu và danh sách kiểm tra (Toolkits & check-lists)

Kế hoạch hành động cá nhân (Sau khóa học)

– Xác định các điểm mấu chốt nổi bật, quan trọng nhất của khóa học mà cá nhân thu hoạch được – Vạch ra các mục tiêu và các kế hoạch hành động cụ thể sau khóa học – Xác định các chủ đề cho sự phát triển cá nhân và cải thiện kỹ năng mới trong tương lai.

Thông tin khai giảng

*

Để biết thêm chi tiết về thời gian, chi phí, tài liệu mẫu & nội dung khóa học, khách hàng vui lòng liên lạc:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học