Chia Sẻ 114 Videos Khóa Học Photoshop Cc 2017, Thần Thánh Cực Chất Lượng

Nếu bạn hỏi mình rằng học Photoshop có khó hay không? Câu trả lời của mình sẽ là: “Miễn là bạn đi sâu vào tìm hiểu nó theo cách phù hợp, bạn sẽ thấy Photoshop dễ học”.

Đang xem: Khóa học photoshop cc 2017

Khi học sâu vào những tính năng và setting của Photoshop quá nhanh, bạn có thể sẽ bối rối và thất vọng (bởi có quá nhiều thứ cần học). Đây là lý do lớn nhất giải thích cho việc tại sao hầu hết mọi người đều nghĩ học Photoshop rất khó.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ giải quyết mọi vấn đề có liên quan đến Photoshop và cách học Photoshop, một cách rõ ràng để bạn đưa ra được quyết định phù hợp với bạn nhất.

OK, bắt đầu thôi!

Lưu ýĐây là một bài viết dài tổng hợp tất cả những thứ liên quan đến việc học Photoshop, bởi vậy bạn có thể xem tóm tắt nội dung bên dưới và thoải mái nhảy tới trực tiếp phần nào có câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Phân biệt Photoshop CC, Photoshop CS, Photoshop Portable và Photoshop Elements là gì?

Photoshop CS (Creative Suite)

*
*
*
*
*

Hướng dẫn chi tiết Photoshop từ a-z: Cách học Photoshop hiệu quả từ căn bản 13Học Photoshop để làm gì? Câu trả lời ngắn gọn là: nhiều lắm!

Rất nhiều người nghĩ rằng Photoshop chỉ được sử dụng để chỉnh sửa ảnh, blend màu v.v. Về cơ bản, đây là phần nổi của tảng băng.

Và mặc dù mục đích ban đầu của Photoshop là xử lý đồ họa raster và chỉnh sửa ảnh (nếu bạn thắc mắc về raster và vector thì có thể đọc thêm bài này), nhiều tính năng đã được thêm vào trong những năm qua. Ngày nay, Photoshop có thể làm nhiều hơn việc chỉnh sửa ảnh hơn nhiều. Nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp sáng tạo và đồ họa, từ nhiếp ảnh đến thiết kế web, marketing … thậm chí nó còn được sử dụng trong pháp y.

Adobe đã quảng bá Photoshop như thế này trên trang web của họ: “Adobe Photoshop CC là phần mềm về hình ảnh kỹ thuật số tiên tiến nhất thế giới, được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, chuyên gia web và chuyên gia video. Ứng dụng mang đến cho bạn sức mạnh tối đa và khả năng kiểm soát sáng tạo để xử lý hình ảnh 2D 3D, tổng hợp chỉnh sửa video và phân tích hình ảnh.”

Vì vậy, đủ để nói rằng, rất nhiều người đang sử dụng Photoshop cho nhiều thứ khác nhau. Dưới đây, mình chỉ ra một vài công việc mà Photoshop có thể giải quyết

Photo manipulation

Mình không biết dùng từ nào tiếng Việt để thay thế manipulation (Google thì nó ra “thao tác” và “điều khiển” hình ảnh), bình thường mình vẫn hay gọi đúng cái tên như vậy (hoặc gọi tắt là man-níp) nên xin vẫn để nguyên như vậy nhé.

Như đã thảo luận ở phần trên, gốc rễ của Photoshop là chỉnh sửa và xử lý ảnh. Và đây là một lĩnh vực rất rộng – manipulation bao gồm tất cả các tác động chỉnh sửa hoặc xử lý hình ảnh, từ chỉnh màu, loại bỏ một vài nhược điểm hình ảnh (mụn, tàn nhang) đến… cắt ghép đặt đầu con chó lên đứa bạn thân của bạn để làm meme!

Với bộ công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ của Photoshop, bạn có thể làm cho bức ảnh đẹp hơn: điều chỉnh độ tương phản, phơi sáng, thay đổi độ bão hòa… Hoặc, bạn có thể đi sâu vào những thứ như các hiệu ứng đặc biệt và cắt ghép ảnh (từ đúng là composition, là cắt ghép hình ảnh theo một concept nào đó như đi lên mặt trăng, bay trên trời, mấy cái post quảng cáo của Durex chẳng hạn… tương đối là như vậy).

Bạn có thể tạo ra rất nhiều bức hình ảnh diệu bằng Photoshop (nếu bạn master nó). Thực sự, những hạn chế duy nhất chính là trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của bạn!

Tác phẩm kỹ thuật số (Digital painting)

Mặc dù nhiều digital artist thích sử dụng ứng dụng như Corel Painter để vẽ hơn, nhưng Photoshop cực kỳ thịnh hành trong mảng này.

Khi được kết hợp với máy tính bảng vẽ Waccom, Photoshop có thể được sử dụng cho tất cả các loại dự án nghệ thuật bao gồm truyện tranh, thiết kế ý tưởng, minh họa thiết kế nội thất và thậm chí là mỹ thuật.

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến mảng digital art, Photoshop dư sức xử lý nó.

Xem thêm: Khóa Luận Văn Tốt Nghiệp Dược Sĩ Đại Học Dược Hà Nội, Nghiên Cứu Sinh

Thiết kế in ấn

Mặc dù các phần mềm như Illustrator hoặc InDesign phù hợp hơn nhiều với các thiết kế như poster, danh thiếp và brochure, Photoshop cũng có thể xử lý được các công việc này, đôi khi nó có thể hơi khó sử dụng một chút.

Trong lĩnh vực thiết kế in ấn, một phần mềm bố cục trang như InDesign phù hợp nhất. Ở đây, Photoshop thường được sử dụng để xử lý các hình ảnh raster có thể được sử dụng trong bố cục từng trang. Vì vậy, nếu một hình ảnh cần được điều chỉnh, chỉnh sửa màu sắc hoặc cắt xén, nó sẽ được thực hiện trong Photoshop và sau đó chèn vào bố cục InDesign. (hai phần mềm này kết nối với nhau rất ngon lành)

Nhưng nếu bạn chỉ thỉnh thoảng thực hiện những thứ liên quan đến in ấn (nhất là dàn trang nhiều tờ với số lượng lớn), bạn hoàn toàn có thể chỉ cần biết sử dụng mỗi Photoshop (bạn cần tìm hiểu những thứ như độ phân giải hình ảnh, trim và bleed, v.v.).

Nhưng nếu thiết kế in ấn sẽ chiếm một phần lớn trong các công việc hàng ngày của bạn, thì việc dành thời gian để tìm hiểu một phần mềm chuyên dụng hơn như InDesign là sự lựa chọn chính xác.

Thiết kế web

Ở một khía cạnh nào đó, thiết kế web có thể được coi là phiên bản có độ phân giải thấp của thiết kế in. Tất nhiên là còn nhiều thứ khác biệt riêng, nhưng đủ để nói là Photoshop có thể xử lý được hầu hết các công việc trong mảng này.

Với Photoshop, bạn không chỉ có thể thiết kế các yếu tố web như button, banner và icon mà còn có thể mô phỏng bố cục và thiết kế web đầy đủ.

Có rất nhiều designer sử dụng Photoshop để tạo wireframe cho thiết kế web, cấu trúc bố cục web mà họ muốn xây dựng. Sau đó, họ có thể áp thương hiệu của khách hàng lên thiết kế đó. Khi đã hoàn tất và mọi thứ đều ổn, họ có thể sử dụng các lệnh tích hợp của Photoshop để xuất code để chỉnh sửa thêm hoặc chuyển cho web developer.

Thông thường, Photoshop được sử dụng để tối ưu hóa và chuyển đổi hình ảnh để sử dụng trên web. Vì vậy, trong giới thiết kế web, Photoshop được sử dụng khá nhiều bởi designer, developer và marketer.

Chỉnh sửa video

Bạn không nhìn nhầm đâu. Photoshop có thể giúp bạn chỉnh được video!

Bạn có thể sử dụng Photoshop để tạo đồ họa sau đó import vào các phần mềm chỉnh sửa video chuyên dụng như Adobe Premiere (hoặc phần mềm hiệu ứng After Effects) hoặc thậm chí bạn có thể sử dụng Photoshop để chỉnh sửa video cơ bản – đúng rồi đấy, chỉnh sửa video trực tiếp trong Photoshop! Dĩ nhiên khả năng chỉnh sửa video ở Photoshop có khá nhiều hạn chế.

Tóm lại

Mặc dù Photoshop chủ yếu là một phần mềm chỉnh sửa ảnh, nhưng bạn có thể thấy, nó có thể được sử dụng để xử lý nhiều tác vụ khác nhau. Và chúng ta sẽ không đề cập đến tất cả những thứ khác mà Photoshop có thể làm được nữa – đây chỉ là những công việc phổ biến nhất mà Photoshop được sử dụng.

Xem thêm: hướng dẫn mẫu sổ quỹ tiền mặt excel

Cá nhân mình sử dụng Photoshop cho khá nhiều cho các công việc khác nhau – từ thiết kế web đến đồ họa video cho đến các dự án cá nhân.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học