Khóa Học Ngắn Hạn Cơ Khí – Trung Tâm Đào Tạo Ngắn Hạn

Chứng chỉ nghề hàn là một trong những giấy tờ cần thiết về mặt pháp lý để có thể làm việc trong ngành Hàn – Cơ khí. Ngoài ra, trong giai đoạn xã hội phát triển, học viên không những học chứng chỉ để nâng cao kỹ năng, kiến thức bằng cấp chuyên về nghề Hàn – Cơ khí để nâng lương, nộp hồ sơ xin việc với những công việc tốt hơn mà còn áp dụng cho cả những du học sinh muốn đi xuất khẩu lao động nghề Hàn – Cơ khí. 

Vậy học, cấp chứng chỉ ở đâu tốt và hiệu quả nhất? Học phí nghề hàn bao nhiêu? Công việc của nghề Hàn là gì? Môi trường làm việc cũng như học được gì sau khi hoàn thành khóa học? Nếu bạn vẫn đang thiếu thông tin về khóa học ngắn hạn Hàn – Cơ khí thì bài viết này sẽ cần cho bạn. Bài viết sẽ tổng hợp cung cấp thông tin đầy đủ chính xác về chứng chỉ nghề Hàn – Cơ khí.

Đang xem: Khóa học ngắn hạn cơ khí

*

Khóa học sơ cấp chứng chỉ Hàn Cơ khí phù hợp với mọi đối tượng đam mê công việc!

KHÓA HỌC CHỨNG CHỈ SƠ CẤP NGHỀ HÀN – CƠ KHÍ

1. Chứng chỉ sơ cấp nghề Hàn – Cơ khí ô tô là gì?

Chứng chỉ sơ cấp nghề Hàn – Cơ khí ô tô là một văn bằng chính thức chứng nhận một cá nhân đã hoàn tất thành công khóa học “Chuyên ngành Hàn – Cơ khí” và đạt được kết quả theo quy định. Do cơ quan giáo dục/ cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp, có giá trị pháp lý lâu dài.

Chứng chỉ ngề hàn cũng là một trong những giấy tờ cần thiết về mặt pháp lý để có thể làm việc trong lĩnh vực Hàn – Cơ khí.

2. Thợ hàn cơ khí là gì?

Thợ hàn là người dùng một thiết bị chuyên dụng để gắn kết các mảnh kim loại lại với nhau. Không chỉ vậy, thợ hàn còn làm công việc khác như cắt những vật kim loại thành các phần nhỏ hơn.

3. Công việc của thợ hàn cơ khí:

Đọc bản thiết kế và bản vẽ, lấy số đo để lên kế hoạch cũng như quy trình hàn.Xác định thiết bị chuyên dụng hoặc phương pháp hàn thích hợp dựa trên yêu cầu.Xác định các bộ phận cần hàn theo thông số kỹ thuật.Sử dụng máy mài góc đối với các bộ phận nào cần hàn.Sử dụng compa, thước kẻ, các miếng kẹp,… để điều chỉnh kích cỡ của các bộ phận cần hàn.Sử dụng thiết bị hàn chuyên dụng để hàn.Kiểm tra, đánh giá các bộ phận đã hàn xem đã ổn chưa, còn chỗ nào cần hàn thêm nữa.Bảo dưỡng thiết bị để đảm bảo an toàn cho người dùng.

*

Ngành hàn cơ khí phù hợp với cả nam và nữ yêu thích công việc!

THÔNG TIN KHÓA HỌC CHỨNG CHỈ SƠ CẤP NGHỀ HÀN CƠ KHÍ TẠI TPHCM

1. Chuyên ngành đào tạo:

2. Chức danh sau khi tốt nghiệp:

Chứng chỉ nghề sơ cấp: Kỹ thuật viên Hàn – Cơ khíHình thức tuyển sinh: Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vàoThời gian đào tạo : 03 thángHình thức đào tạo: Chính quy tập trungĐối tượng tuyển sinh: Mọi đối tượng yêu thích công việc Hàn – Cơ khí, học viên cần hoàn thiện nhanh để bổ sung hồ sơ giấy tờ xin việc. Du học sinh muốn học, cấp để đi du học hay xuất khẩu lao động nước ngoài.

3. Thời gian học:

Thời gian học linh hoạt cho học viên sắp xếp công việc.Ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) hoặc buổi tối trong tuần tại Gò Vấp, Tphcm.Địa chỉ nhận hồ sơ xét tuyển: Văn phòng tuyển sinh số 03 – 181 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, Tphcm ( bên trong phân hiệu trường đại học Nội Vụ Tphcm)Nhận hồ sơ xét tuyển liên tục trong năm trên toàn quốc.

4. Hồ sơ bao gồm :

Bằng, bảng điểm đại học công chứngBản sao giấy khai sinhChứng minh nhân dân công chứngHồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu ( có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)4 ảnh 4*6

Ưu điểm khóa học chứng chỉ sơ cấp nghề Hàn – Cơ khí:

GIẢNG VIÊN: là các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, là những người thầy xuất sắc trên cả hai phương diện lý thuyết và thực tiễn, khả năng sư phạm cao và tận tâm đối với học viên.PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO: Tất cả các học viên đều được các chuyện gia trực tiếp hướng dẫn cụ thể cầm tay chỉ việc.MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP:Phòng học rộng rãi, thoáng mát, máy tính cho mỗi học viên, wifi free, giáo trình miễn phí. Đảm bảo tiêu chí học tập và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp.

Xem thêm: Cách Tính Cạnh Bên Của Hình Thang Cân, Vuông, Hình Thang Cân

TÀI LIỆU: Được phát miễn phí gồm tài liệu giấy, các clip hướng dẫn.THỜI GIAN HỌC : Linh hoạt cho học viên có thể vừa đi làm vừa hoàn thành khóa học.HỌC CẤP TỐC CHỨNG CHỈ SƠ CẤP NGHỀ HÀN – CƠ KHÍ: Lớp học dành cho học viên có nhu cầu rút ngắn thời gian học, bổ sung chứng chỉ hồ sơ gấp. Học online – hoặc trực tuyến.CÓ LỚP HỌC TRUNG CẤP NGHỀ HÀN: hỗ trợ học viên sau khi hoàn thành khóa học ngắn hạn học lên trung cấp nghề hàn với thời gian, chi phí rút gọn.

Sau khi học xong học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Hàn – Cơ khí theo quy định của bộ giáo dục đào tạo. Học xong được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định cũng như 100% các học viên sau khi học lớp chứng chỉ nghề Hàn – Cơ khí đều làm thành thạo các kỹ thuật chuyên ngành.

*

100% các học viên sau khi học lớp chứng chỉ nghề Hàn – Cơ khí đều làm thành thạo các kỹ thuật chuyên ngành.

Chuẩn đầu ra kiến thức và kỹ năng sau khi hoàn thành khóa học cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề Hàn – Cơ khí:

1. Về kiến thức nghề Hàn – Cơ khí:

Trình bày được các phương pháp chế tạo phôi hàn;Giải thích được các vị trí hàn (1G, 2G, 3G, 4G, 1F, 2F, 3F, 4F, 5G);Đọc được các ký hiệu vật liệu hàn, vật liệu cơ bản;Trình bày được phạm vi ứng dụng của các phương pháp hàn (SMAW, MAG/MIG, FCAW, SAW, TIG);Hiểu được nguyên lý, cấu tạo và vận hành thiết bị hàn (SMAW, MAG/MIG, FCAW, SAW, TIG);Đọc được, hiểu được quy trình hàn áp dụng vào thực tế của sản xuất;Trình bày được nguyên lý cấu tạo, vận hành được các trang thiết bị hàn (SMAW, MAG/MIG, FCAW, SAW…);Tính toán được chế độ hàn hợp lý;Trình bày được các khuyết tật của mối hàn (SMAW, MAG/MIG, FCAW, SAW, TIG), Nguyên nhân và biện pháp đề phòng;Trình bày được các ký hiệu mối hàn, phương pháp hàn trên bản vẽ kỹ thuật;Trình bày và giải thích được quy trình hàn, chọn được vật liệu hàn, áp dụng vào thực tế của sản xuất;Phân tích được quy trình kiểm tra ngoại dạng mối hàn theo tiêu chuẩn Quốc tế (AWS);Giải thích được các ký hiệu vật liệu hàn, vật liệu cơ bản;Biết các biện pháp an toàn phòng cháy, chống nổ và cấp cứu người khi bị tai nạn xảy ra.

*

Hiểu được nguyên lý, cấu tạo và vận hành thiết bị hàn (SMAW, MAG/MIG, FCAW, SAW, TIG); Đọc được, hiểu được quy trình hàn áp dụng vào thực tế của sản xuất;

2. Về kỹ năng lý thuyết:

Chế tạo được phôi hàn theo yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ bằng mỏ cắt khí bằng tay, máy cắt khí con rùa;Gá lắp được các kết hàn theo các vị trí khác nhau theo yêu cấu kỹ thuật;Vận hành, điều chỉnh được chế độ hàn trên máy hàn (SMAW, MAG/MIG, FCAW, TIG);Đấu nối thiết bị hàn (SMAW, MAG/MIG, FCAW, TIG) một cách thành thạo;Chọn được chế độ hàn hợp lý cho các phương pháp hàn (SMAW, MAG/MIG, FCAW, TIG);Hàn được các mối hàn bằng phương pháp hàn Hồ quang tay (SMAW), có kết cấu đơn giản đến phức tạp, như mối hàn góc (1F – 3F), mối hàn giáp mối từ (1G – 3G), mối hàn ống từ vị trí hàn (1G, 2G, 5G) của thép các bon thường, có chất lượng mối hàn theo yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ;Hàn được các mối hàn MAG/ MIG vị tri hàn 1F – 3F, 1G – 3G đảm bảo yêu cầu kỹ thuật;Hàn được các mối hàn TIG cơ bản;Sửa chửa được các mối hàn bị sai hỏng, biết nguyên nhân và biện pháp khắc phục hay đề phòng;Có khả năng làm việc theo nhóm, độc lập;Xử lý được các tình huống kỹ thuật trong thực tế thi công;Biết bảo dưỡng thiết bị, dụng cụ và phòng chống cháy nổ của nghề hàn.

*

Chế tạo được phôi hàn theo yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ bằng mỏ cắt khí bằng tay, máy cắt khí con rùa;

3. Về kỹ năng thực tế khi làm nghề:

Có kinh nghiệm làm thợ cơ khí.Có kinh nghiệm sử dụng các dụng cụ hàn chuyên dụng và hiểu biết về các kiểu hàn như: TIG, MMA, ….Có kinh nghiệm sử dụng các dụng cụ như: máy cưa, thước vuông, compa.Có thể đọc và hiểu được các tài liệu, bản vẽ kỹ thuật.Hiểu biết về các tiêu chuẩn an toàn, các loại trang phục bảo hộ phù hợp với nghề thợ hàn.Khéo léo và tỉ mỉ.Thành thạo tiếng anh và có các chứng chỉ đào tạo liên quan đến công việc thợ hàn là một lợi thế.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Tính Lương Giáo Viên Mầm Non Năm 2017, Bảng Lương Giáo Viên Từ Ngày 01/7/2019

Cơ hội việc làm:

Sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc tại các Công ty, Doanh nghiệp Nhà nước, Công ty trách nhiệm hữu hạn có nghề Hàn;Chứng chỉ nghề Hàn có tác dụng trên toàn quốc và thời hạn vĩnh viễn. Có thể áp dụng cả với những du học sinh, xuất khẩu lao động nghề Hàn – Cơ khí.

*

II. ĐĂNG KÝ HỌC CHỨNG CHỈ SƠ CẤP NGHỀ HÀN – CƠ KHÍ TẠI TPHCM :

Học viên có nhu cầu học “HỌC CHỨNG CHỈ SƠ CẤP NGHỀ HÀN CƠ KHÍ tổ chức tại Gò Vấp, Tphcm. Vui lòng liên hệ ngay với ban tuyển sinh trung tâm qua số điện thoại :

Để hoàn thiện hồ sơ nhập học và nhận nhiều quyền lợi tốt. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học