Khóa Học Mcsa 2016 – Quản Trị Hệ Thống Mcsa 2016

Microsoft Certified Solutions Associate (MCSA): Windows Server 2016 là chứng chỉ chứng nhận bạn đủ điều kiện đảm nhiệm các vị trí như kỹ sư máy tính/ quản trị hệ thống hoặc một chuyên gia mạng máy tính. Đây là bước đầu tiên trên con đường trở thành Chuyên gia Giải pháp được Chứng nhận của Microsoft và là điều kiện tiên quyết để lấy tiếp chứng chỉ MCSE: Cloud Platform and Infrastructure.

Đang xem: Khóa học mcsa 2016

Chi tiết các học phần trong từng môn thi MCSA 

Microsoft Certified Solutions Associate (MCSA): Windows Server 2016 là chứng chỉ chứng nhận bạn đủ điều kiện đảm nhiệm các vị trí như kỹ sư máy tính/ quản trị hệ thống hoặc một chuyên gia mạng máy tính.

Đây là bước đầu tiên trên con đường trở thành Chuyên gia Giải pháp được Chứng nhận của Microsoft và là điều kiện tiên quyết để lấy tiếp chứng chỉ MCSE: Cloud Platform and Infrastructure.

Để có được chứng chỉ này, thí sinh cần vượt qua 3 module, bởi vì chứng chỉ không yêu cầu thi tái cấp sau một khoảng thời gian nào đó (ví dụ sau 3 năm bạn phải thi lại CCNA để “gia hạn” cho chứng chỉ này) nên MCSA được đánh giá là tương đối khó. Nó sẽ bao gồm các mô-đun sau:

Installation, Storage and Compute with Windows Server 2016 (70-740): Cài đặt Windows Server Máy chủ và Môi trường máy tính; triển khai Giải pháp lưu trữ, Hyper-V, Windows Containers; Duy trì và giám sát môi trường máy chủ.

Networking with Windows Server 2016 (70-741):  Triển khai Hệ thống Tên Miền (DNS), DHCP, IPAM, Kết nối Mạng, Giải pháp Truy cập Từ xa, Giải pháp Mạng lõi / Phân tán và Hạ tầng Mạng Nâng cao.

Xem thêm: Cách Giải Hệ Phương Trình Đối Xứng Lớp 9, Hệ Phương Trình Đối Xứng Loại 1

Identity with Windows Server 2016 (70-742): Cài đặt / Cấu hình / Quản lý Dịch vụ miền Active Directory; Tạo và quản lý chính sách nhóm; Triển khai dịch vụ chứng chỉ Active Directory; Triển khai Liên kết nhận dạng và Giải pháp truy cập.

Tại sao nên học MCSA: Windows Server tại lingocard.vn

Các giảng viên là những người có nhiều năm kinh nghiệm.Khóa học ngoài cung cấp kiến thức còn đưa ra các định hướng nghề nghiệp tiếp theo cho bạn. Chương trình học được phát triển để đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện tại.Khóa học gắn liền với thực tế những gì doanh nghiệp cần ở một người kỹ sư.Phòng lab hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Tìm hiểu bằng cách sử dụng các phần cứng và phần mềm vật lý tương tự mà bạn sẽ gặp phải khi đi làm thực tế.Lịch học của lớp học phù hợp với nhiều đối tượng. Số giờ học đảm bảo đủ kiến thức để tham gia ngay kì thi lấy chứng chỉ quốc tế của Microsoft ngay sau khi kết thúc khóa học.

*

Nội dung cụ thể của các module như sau:

Installation, Storage, and Compute with Windows Server 2016 (70-740)

Module này được thiết kế cho các chuyên gia CNTT người chịu trách nhiệm quản lý lưu trữ và tính toán bằng cách sử dụng Windows Server 2016 và cần hiểu các bối cảnh, yêu cầu cũng như tùy chọn lưu trữ và tính toán có sẵn và áp dụng cho Windows Server 2016.

Cài đặt, nâng cấp và di trú máy chủ và workloadsCấu hình bộ nhớ cục bộTriển khai giải pháp lưu trữ doanh nghiệpTriển khai không gian lưu trữ và Chống trùng lặp dữ liệuCài đặt, cấu hình Hyper-V và các máy ảoTriển khai và quản lý các thùng chứa Windows Server và Hyper-VTổng quan về tính khả dụng cao và khôi phục thảm họaTriển khai và quản lý cụm chuyển đổi dự phòngTriển khai cụm chuyển đổi dự phòng cho các máy ảo Hyper-VThực hiện cân bằng tải mạngTạo và quản lý hình ảnh triển khai

Networking with Windows Server 2016 (70-741)

Module này cung cấp các kỹ năng mạng cơ bản cần thiết để triển khai và hỗ trợ Windows Server 2016 trong hầu hết các tổ chức. Nó bao gồm các nguyên tắc cơ bản về IP, công nghệ truy cập từ xa và nội dung nâng cao hơn bao gồm cả mạng được xác định phần mềm. Nó dành cho các chuyên gia CNTT có kiến ​​thức và kinh nghiệm về mạng và đang tìm kiếm thông tin chi tiết về các công nghệ mạng lõi và nâng cao trong Windows Server 2016.

Xem thêm: Tính Khoảng Cách Từ 1 Điểm Đến 1 Mặt Phẳng Trong Không Gian, Khoảng Cách Từ 1 Điểm Đến Mặt Phẳng Trong Oxyz

Lập kế hoạch và triển khai mạng IPv4Triển khai DHCPTriển khai IPv6Triển khai DNSTriển khai và quản lý IPAMTruy cập từ xa trong Windows Server 2016Triển khai DirectAccessTriển khai VPNTriển khai mạng cho các văn phòng chi nhánhCấu hình các tính năng mạng nâng caoTriển khai mạng được xác định phần mềm

Identity with Windows Server 2016 (70-742)

Module này hướng dẫn cách triển khai và cấu hình Active Directory Domain Services (AD DS) trong môi trường phân tán, cách triển khai Group Policy, cách thực hiện sao lưu và khôi phục, cách giám sát và khắc phục sự cố liên quan đến Active Directory với Windows Server 2016. Ngoài ra, khóa học này dạy cách triển khai các vai trò máy chủ Active Directory khác như Active Directory Federation Services (AD FS) và Active Directory Certificate Services (AD CS).

Cài đặt và cấu hình bộ kiểm soát miềnQuản lý các đối tượng trong AD DSHiểu việc quản lý cơ sở hạ tầng AD DS nâng caoTriển khai, quản trị các trang web AD DS và tái tạoTriển khai chính sách nhómQuản lý cài đặt người dùng bằng Chính sách nhómBảo mật các dịch vụ miền Active DirectoryTriển khai và quản lý AD CSTriển khai và sử dụng chứng chỉTriển khai và quản trị AD FSTriển khai và quản trị AD RMSThực hiện đồng bộ hóa AD DS với Microsoft Azure ADGiám sát, quản lý và khôi phục AD DS

Về thi chứng chỉ quốc tế, quy trình thi các bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học