Khóa Học Lập Và Thẩm Định Dự Án Đầu Tư, Tại Đà Nẵng

*
*

Dàn trải, lãng phí, không hiệu quả là những tính từ quen thuộc gắn liền với nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước trong nhiều năm nay. Nguyên nhân đầu tiên kể đến chính là năng lực yếu kém trong việc đánh giá, ra quyết định phê duyệt dự án, mặc dù dù cải cách công tác quản lý đầu tư từ ngân sách Nhà nước đã diễn ra trên mọi góc độ trong hơn 20 năm đổi mới nền kinh tế.

Đang xem: Khóa học lập và thẩm định dự án đầu tư

Làm sao phát hiện, ngăn chặn những dự án xấu để không gây lãng phí vốn đầu tư? Làm sao không bỏ sót các dự án tốt trong qui luật ngày càng khan hiếm các nguồn lực? Một đồng vốn của Nhà nước bỏ ra, hiệu quả thu được bao nhiêu đều phải được “cân đong” hợp lý nếu cơ chế quản lý, cách nghĩ và hành động dựa trên những nguyên tắc và nguyên lý khoa học và vì lợi ích toàn dân.

Đó là những vấn đề mà những người làm công tác thẩm định dự án đầu tư phải trăn trở, giải quyết. Nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết trên, Viện Nghiên cứu Khoa học Lãnh đạo và Quản trị Doanh nghiệp tổ chức Khoá học Lập và thẩm định dự án đầu tư. Một số thông tin về khóa học như sau:

Nội dung khóa học:Hướng dẫn nội dung lập một dự án đầu tư theo hướng dẫn của các văn bản pháp quy hiện hành, quy trình thẩm định, phê duyệt của dự án. Quy trình thực hiện dự án đầu tư.Giúp chủ đầu tư, các ngân hàng, các cấp quản lý nhà nước có thẩm quyền ra quyết định đầu tư để lựa chọn phương án tốt nhất, đầu tư đúng hướng và đạt hiệu quả.Lập các báo cáo tài chính dự toán: báo cáo lãi, lỗ; bảng cân đối kế toán. Lập báo cáo ngân lưu dự án theo hai quan điểm: chủ đầu tư và ngân hàng. Sử dụng kỹ thuật chiết khấu dòng tiền và các tiêu chí đánh giá dự án. Đưa lạm phát vào dòng ngân lưu, tính toán giá trị danh nghĩa và thực.Thẩm định dự án theo các quan điểm khác nhau: quan điểm chủ đầu tư hay cổ đông, quan điểm của ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính cho vay, của cơ quan quản lý ngân sách nhà nước.Thực hành thiết lập và thẩm định một dự án đầu tư trên bảng tính Excel.Tiến hành phân tích rủi ro của dự án theo các bước từ đơn giản đến phức tạp: phân tích độ nhạy, phân tích kịch bản, phân tích mô phỏng rủi ro. Ứng dụng các chương trình phần mềm phân tích rủi ro (Crystal ball).

Xem thêm: Cách Bấm Máy Tính Nguyên Hàm Lớp 12 Sử Dụng Máy Tính Casio Fx

Khai giảng: thường xuyênLịch học: Học vào các buổi tối 18:00 đến 21:00, khóa học kéo dài 5 TuầnĐối tượng học viên: Học viên gồm những ngườiCán bộ thẩm định tín dụng, dự án của các ngân hàngCán bộ – Chuyên viên đầu tư, quản lý dự án; Cán bộ điều hành doanh nghiệp, Chuyên viên làm việc cho các chủ đầu tư.

Xem thêm: tính diện tích hình tròn khi biết diện tích hình vuông

Chứng chỉ cuối khóa: Viện Công nghệ Quản lý Giáo dục.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký cho khóa học, xin vui lòng liên hệ Viện Công nghệ Quản lý Giáo dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học