Tổng Hợp 30 Khóa Học Lập Trình Online Miễn Phí Cần Bookmark Ngay Lập Tức!

Học lập trình đã phát triển nhanh chóng trong những năm qua, từ sở thích cá nhân trở thành sự nghiệp của biết bao nhiêu người. Những ngày tốn thật nhiều tiền để học lập trình cũng đã trôi qua rồi! Ngày nay bạn đã có thể học code online dễ dàng, hoàn toàn miễn phí. Kể cả nếu bạn không có ý định theo đuổi sự nghiệp làm lập trình viên, học một ngôn ngữ lập trình sẽ có ích vì:

Đủ kiến thức để quản lý các website;Giảm phụ thuộc vào lập trình viên bên ngoài cho dự án của bạn;Có tự do nhất định trong việc tạo ứng dụng, tạo website và làm các dự án khác.

Đang xem: Khóa học lập trình online miễn phí

Còn nếu bạn thật sự muốn trở thành một lập trình viên, học cách tạo trang web, hoặc tạo dự án cho vui, bài hướng dẫn này là dành cho bạn. Bên dưới chúng tôi không những liệt kê những nơi tốt nhất để học online mà còn cho bạn biết tổng quan bạn có thể học gì từ những nơi đó.

Đang cần tìm web hosting tốt giá rẻ để thực hành kỹ năng lập trình?

Mua Host Giá Rẻ Ngay

Sau đây là 25 nơi tốt nhất để học lập trình miễn phí:

1. BitDegree

*

Code Academy là một trong số các site phổ biến nhất để mọi người học lập trình miễn phí. Có hơn 24 triệu người đã học code bằng nền tảng này.

Họ có rất nhiều khóa học lập trình online từ căn bản như giới thiệu lập trình đến việc dạy các ngôn ngữ cao cấp. Có hơn 300 triệu giờ học miễn phí, để giúp bạn từ một người mới bắt đầu đến một programmer chuyên nghiệp.

Một số ngôn ngữ bạn có thể học lập trình online tại Code Academy là:

HTMLJavaScriptCSSjQueryPHPPythonRuby

Cũng có nhiều khóa học khác, nhưng những ngôn ngữ trên là những nền tảng bạn nên hoàn thiện trước tiên.

4. edX

*

edX là một nền tản học cực lớn mã nguồn mở cho các bậc học cao hơn. Nó có hơn 5 triệu sinh viên.

Site này chia thành nhiều categories dạy học, cung cấp rất nhiều lớp học online vượt ra khỏi ngôn ngữ máy tính. Nếu học lập trình, bạn hãy tìm đến mục ‘Computer Science’.

Tại đây, bạn sẽ thấy các bài hướng dẫn dạy bạn programming language và skills bạn thích như::

HTML và CSSJavajQueryC++C#PythonSQLMobile app development

Cũng có các lớp học online tốn phí, nhưng chỉ cần bạn xem các tài liệu miễn phí đã đủ để bạn biết cơ bản về lập trình.

Xem thêm: 2Oo Mẫu Biệt Thự Mini Trên Diện Tích 100M2 Có Phòng Giải Trí

5. Khan Academy

*

Khan Academy là một nền tảng online learning cực lớn. Đây là nơi tuyệt vời để bạn bắt đầu phát triển các kỹ năng lập trình của bạn. Bạn sẽ tìm thấy nhiều khóa học online và hướng dẫn trải dài từ kiến thức cơ bản về máy tính, đến những ứng dụng phức tạp.

Tất cả các khóa học đều được dạy bởi các chuyên gia. Tuy nhiên, sinh viên được khuyến khích chia sẽ những gì học được trong quá trình học. Với Khan Academy, bạn sẽ có thể học và hoàn thiện các programming language sau:

HTMLCSSJavascriptDatabases

Cũng có nhiều khóa học dạy bạn các kiến thức triết học và kỹ thuật bên cạnh lập trình máy tính để giúp bạn hoàn thiện hơn nữa.

6. Codewars

*

Udemy là cổng giáo dục online hàng đầu, cung cấp hàng ngàn lớp học code khác nhau. Có cả trả phí và miễn phí, tuy nhiên có rất nhiều khuyến mãi và bạn có thể mua những khóa học online này với giá rất rẻ. Bạn cũng thâm chí không mất phí nào trong những dịp đặc biệt để học các khóa trả phí.

Có rất nhiều khóa học, và một trong các khóa tốt nhất là:

Lập trình WebLập trình GameLập trình ứng dụng di độngTạo site thương mại điện tử (eCommerce siteToàn bộ các ngôn ngữ lập trình bạn có thể nghĩ tới

9. Dash General Assembly

*

Dash là trang học lập trình online miễn phí có thể dạy bạn cơ bản về lập trình web, và bạn có thể hoàn tất hoàn tất trên web browser.

Bạn sẽ học cơ bản về HTML5, CSS3, và Javascript, và cách những ngôn ngữ này vận hành chúng với nhau như thế nào mà có thể cho ra một website đẹp và hiện đại. Hơn nữa, bạn cũng sẽ phải xây dựng hàng loạt dự án nhỏ, cuối cùng sẽ được kết hợp với nhau để bạn có thể dựng website cho riêng bạn.

Với Dash, bạn sẽ có được nhiều hơn là hiểu biết cơ bản về lập trình web, mà bạn sẽ có được cái nhìn tổng thể về cách website vận hành. Đây là nơi rất tuyệt cho người mới bắt đầu mà không có bất kỳ kinh nghiệm lập trình nào.

10. Free Code Camp

*

Free Code Camp là trang để xây dựng các mối quan hệ thực sự ngoài đời quanh việc xây dựng cộng đồng học lập trình online. Nó giúp bạn có cơ hội học tốt hơn bằng cách tham gia vào những thử thách, dự án thực sự. Mỗi thử thách sẽ bao gồm những khoa học liên quan mà bạn có quyền truy cập cần hoàn tất để giúp bạn vượt qua nó.

Xem thêm: Các Khóa Học Barista Skills, Khóa Học Pha Chế Barista Cafe Chuyên Nghiệp

Sau khi đã có đủ kỹ năng cần thiết, bạn sẽ có thể xin vào làm trong các dự án thực tế bằng cách trao đổi dự án và lập trình không lợi nhuận. Những ngôn ngữ mà trang học online này cung cấp là:

CSS3JavascriptNode.jsReact.jsD3.jsDatabasesGit and Github

Điều tuyệt vời nhất là bạn không phải học lập trình một mình. Có một cộng đồng lớn mạnh sẽ học cùng bạn. Và bạn có cơ hội gặp gỡ những coder vô tình du lịch hoặc sống trong cùng khu vực của bạn để trao đổi kiến thức.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học