Khóa Học Lập Trình C# Tphcm, Khóa Học Lập Trình C++ Căn Bản

Cách mạng Công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đang bùng nổ trên Toàn cầu và được dự báo sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển bứt phá cho các bạn trẻ Việt Nam. Trong CMCN 4.0, Lập trình lại là ngành chủ lực, có ý nghĩa thúc đẩy và quyết định thành công của CMCN 4.0. Để nắm bắt cơ hội trong CMCN 4.0, con đường nhanh nhất là làm chủ các Công nghệ Lập trình. Nhằm giúp các bạn trẻ yêu công nghệ có kiến thức Lập trình vững chắc, từ đó làm nền tảng để theo nghề Lập trình chuyên nghiệp, phát triển sự nghiệp thành công trong CMCN 4.0, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH tổ chức Khóa họcLập trình C/ C++ cho người mới bắt đầu.

Đang xem: Khóa học lập trình c# tphcm

2. Khóa học dành cho ai?

Khóa học được thiết kế riêng học sinh, sinh viên, người đi làm – những người mới bắt đầu học Lập trình căn bản với mục đích tìm hiểu về nghề Lập trình hoặc lấy C/ C++ làm nền tảng học tiếp Lập trình chuyên nghiệp.

Khóa học không yêu cầu người học có kiến thức căn bản về Lâp trình.

3. Những sai lầm phổ biến khi học Lập trình C/ C++

Tổng kết từ hơn 20 năm đào tạo Lập trình C/ C++ tại 40 quốc gia, các Chuyên gia APTECH đã chỉ ra những quan niệm sai lầm mà người học bắt đầu học Lập trình C/ C++ cần biết:

Sai lầm 1 – Học Lập trình C/ C++ để làm việc bằng C/C++

Có một số lĩnh vực rất cần lập trình bằng ngôn ngữ C/ C++ như: Lập trình Hệ thống Nhúng (Embedded systems), Lập trình phía máy chủ…Những Lập trình viên này có mức lương khủng. Nhưng những công việc này đòi hỏi trình độ rất cao, ở cấp độ Chuyên gia. Hơn nữa, nhu cầu tuyển dụng Lập trình C/ C++ lại quá nhỏ so với Lập trình Web, Java, .Net… Do vậy, với những người mới bắt đầu, thì mục đích học C/ C++ để làm việc chưa khả thi. Mục tiêu phù hợp là:học C/ C++ để hiểu rõ bản chất Lập trình, làm nền tảng để học các ngôn ngữ Lập trình khác.

Sai lầm 2 – Không cần thiết phải học Lập trình C/ C++

Đa số các Lập trình viên khi làm dự án thực tế lại không sử dụng C/ C++ mà thay vào đó là các công nghệ Lập trình .Net và Java. Theo quan điểm “chỉ học công nghệ mà mình làm” thì có lẽ không cần học C/C++?! Thực tế, C/ C++ được gọi là “mẹ của các ngôn ngữ lập trình”. Nếu không nắm chắc nó, bạn sẽ rất vất vả khi học các ngôn ngữ Lập trình khác. Nhưng một khi bạn đã thành thục C/ C++, không có bất kỳ trở ngại nào trên con đường chinh phục những Công nghệ mới.hơn là học C/C++

Sai lầm 3 – Học Pascal tốt hơn là học C/ C++

Pascal là ngôn ngữ Lập trình khá đơn giản để bắt đầu học Lập trình. Nhưng vấn đề lớn là Pascal che hết các bản chất của Lập trình như cấp phát bộ nhớ, truy xuất bộ nhớ… nên người học không có cơ hội để hiểu sâu Lập trình. C/ C++ khó hơn Pascal, nhưng lại cung cấp đủ và sâu nền tảng Lập trình. Đó là lý do môn C/ C++ luôn có mặt trong các chương trình đào tạo CNTT Quốc tế.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Tính Tổng Trong Excel Bằng Hàm Sumif Đơn Giản, Chính Xác

Sai lầm 4 – Thực hành C/ C++ qua trong hơn Lý thuyết C/ C++

Thực hành thành thục luôn là đích đến trong học Công nghệ Thông tin. Nhưng trong học C/ C++, quan điểm đó chỉ đúng 1 phần. Với mục đích học để lấy nền tảng kiến thức cho học Lập trình chuyên nghiệp, thì nắm chắc Lý thuyết C/ C++ lại cần được ưu tiên hơn là kỹ năng thực hành.

4. 03 kinh nghiệm học Lập trình C/ C++ tốtCác Chuyên gia Công nghệ đã đúc kết những kinh nghiệm khi học C/ C++ và đưa ra 03 lời khuyên hữu ích mà nếu tuân thủ, bất kỳ ai cũng thành cao thủ Lập trình:

Kinh nghiệm 1

-Luyện tập Human Compiler(trình duyệt con người) là phương pháp luyện đọc mã lệnh theo nguyên tắc của máy tính đọc. Với cách luyện tập này, lập trình viên sau khi code xong, không cần chạy chương trình mà có thể biết chính xác kết quả hiển thị, cũng như những lỗi lập trình sẽ gặp. Khi có được năng lực Human Compiler, bạn đã là một “guru lập trình”. Việc luyện tập Human Compiler không khó, chỉ cần bạn nắm chắc kiến thức căn bản và tập thói quen giải thích từng dòng lệnh trong chương trình.

Kinh nghiệm 2

–Đọc giáo trình tiếng Anh. Những giáo trình hay nhất về Công nghệ Thông tin là những giáo trình viết bằng tiếng Anh – điều này tuyệt đối đúng. Có thể bởi vì những người giỏi Công nghệ thì không có thời gian dịch sách, còn những người dịch sách thì lại không giỏi Công nghệ. Hãy chọn đọc sách tiếng Anh, nếu bạn nghiêm túc muốn theo nghề Lập trình. Và quyểnTeach yourself C++ in 21 dayscủa Herbert Schildt là 1 quyển sách nên đọc bởi sự trình bày những kiến thức lập trình sâu sắc theo cách mạch lạc, dễ hiểu.

Xem thêm: Review Khóa Học Phí Khóa Học Tiếng Anh Topica Native, Các Khóa Học Và Học Phí Của Topica Native

Kinh nghiệm 3

– Chú trọng kiến thức nền tảng hơn là kỹ năng thực hành. Với mục tiêu học C/ C++ làm nền tảng cho học Lập trình chuyên nghiệp, thì kỹ năng thực hành chưa phải là ưu tiên. Nếu thực hành tốt, nhưng không hiểu bản chất lập trình, thì rất khó phát triển sang các Công nghệ khác. Và đừng quên nắm thật vững các kiến thức sống còn trong C/ C++ như: con trỏ, bộ nhớ, truyền tham chiếu.

5. Nội dung khóa Lập trình C/C++ cho người mới bắt đầu

STTNỘI DUNGLÝ THUYẾTTHỰC HÀNH
1 Startup 2 2
2 Những khái niệm căn bản của C 10 10
Tên biến, kiểu dữ liệu và kích thước, chuyển kiểu, ép kiểuCác phép toán số học, logicCâu lệnh và thứ tự thực hiện các câu lệnhLuồng điều khiển với if-else, vòng lặp, thoát khỏi vòng lặpHàm, biến trong hàm – ngoài hàm, biến tĩnhCấu trúc chương trình
3 Những khái niệm nâng cao của C 12 12
Con trỏ, tham biến, tham trịMảng một chiều, mảng nhiều chiều, khởi tạo mảngDữ liệu có cấu trúc, con trỏ đến cấu trúcVào / ra dữ liệu với thiết bị vào/ ra chuẩn, truy cập file với các chế độ text/ nhị phân
4 Những khái niệm căn bản của C++
Lớp, thuộc tính, thủ tụcĐối tượng, truy cập thuộc tính và thủ tục của đối tượngThừa kế, tương ứng bội
5 Exam 2 2
TOTAL 30 30

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học