Khóa Học Làm Bún Đậu Mắm Tôm Mở Quán Thu Bạc Triệu/1 Tháng, Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Đậm Đà Hương Vị Bắc

Là một người con đất Bắc, chị Phạm Thị Sen ấp ủ trong mình dự định lập nghiệp tại Long An bằng chính những đặc sản quê hương mình. Điều đó đã thôi thúc chị đến với lớp học yêu cầu của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tìm công thức chế biến chuẩn vị của món bún đậu mắm tôm và bún chả Hà Nội để mở quán kinh doanh.

Đang xem: Khóa học làm bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm và bún chả đều là những món ăn dân dã, vốn quen thuộc với người dân Hà Nội. Hiện nay, bún đậu mắm tôm và bún chả Hà Nội trở nên phổ biến, được bày bán ở khắp mọi miền đất nước đặc biệt là miền Nam. Khi lên kế hoạch mở quán kinh doanh, chị Phạm Thị Sen đặc biệt dành sự quan tâm đến cách thức lựa chọn nguyên liệu, chế biến bún đậu mắm tôm và bún chả mang đậm vị miền Bắc để chinh phục thực khách ở Long An.

*

Chị Phạm Thị Sen chăm chú theo dõi các thao tác của giảng viên

Bún đậu mắm tôm, bún chả Hà Nội cùng “Nam tiến”

Từ năm 2010 trở lại đây, 2 món ngon Hà Thành này đã “Nam tiến” khiến cho thực khách miền Nam chao đảo. Hiện nay, để tìm kiếm những quán ăn hay nhà hàng bán bún đậu mắm tôm và bún chả Hà Nội ở đất phương Nam không còn là điều quá khó khăn. Những quán ăn này thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng cả người Bắc xa quê và người dân nơi đây.

*

Chị Phạm Thị Sen học nấu ăn để mở quán kinh doanh tại Long An

Với mong muốn mang chút hương vị miền Bắc đến cho những người con xa xứ và đặc biệt đưa bún đậu mắm tôm và bún chả Hà Nội đến gần hơn với người dân Long An, chị Phạm Thị Sen tìm đến với HNAAu. Tại đây, chị được giảng viên Vũ Văn Hạnh chia sẻ bí quyết để làm nên 2 món này chuẩn vị nhất.

Xem thêm: Khóa Học Làm Video Clip – Khóa Học Dựng Phim Adobe Premiere Chất Lượng

Chia sẻ bí quyết để có món ăn chuẩn vị Bắc

Trong buổi học, thầy Hạnh tận tình chia sẻ từ cách chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến, trình bày sao cho món ăn thơm ngon, hấp dẫn, giữ được hương vị Bắc. Thầy đặc biệt nhấn mạnh sự dân dã trong món bún đậu mắm tôm. Vì vậy, món ăn cần được trình bày trên mẹt có lót lá chuối thay vì dùng giấy bạc. Một trong những điều làm nên hương vị đặc biệt của món ăn chính là việc sử dụng cốm làng Vòng chứ không phải cốm xanh. Đồng thời, thầy cũng chia sẻ cách sơ chế để lòng lợn sạch, không còn mùi tanh cũng như cách ướp nem như thế nào để bảo quản được lâu.

*

Món bún chả Hà Nội được chị Phạm Thị Sen thực hiện tại buổi học

Với món bún chả Hà Nội, thầy Hạnh cũng hướng dẫn cụ thể cách chọn giò tươi có màu đỏ hồng, ướp thịt bằng tiêu và tỏi để làm nổi bật nét đặc trưng văn hóa ẩm thực xứ Hà Thành. Thầy cũng chia sẻ kỹ lưỡng cách pha nước chấm thơm ngon – một trong những yếu tố làm nên thành công của món bún chả Hà Nội. Hơn hết, tại buổi học thầy còn hướng dẫn chị Phạm Thị Sen cách phục vụ khách hàng hài lòng thông qua vài mẩu chuyện vui đời thường mà thầy từng trải qua trong suốt năm tháng làm việc tại Hà Nội.

Tất cả những bài học về chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến cũng như phục vụ đều được thầy chia sẻ trong vòng 3 tiếng đồng hồ tại không gian phòng thực hành bếp 1 chiều của HNAAu. Cuối buổi học, chị Phạm Thị Sen tỏ ra hài lòng với những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà thầy giảng dạy.

Xem thêm: Bảng Đơn Vị Đo Diện Tích Có Ha Nh Nhất, Những Công Thức Tính Đơn Giản Nhất

*

Thành phẩm món bún đậu mắm tôm đậm hương vị miền Bắc của thầy và trò

Lớp học yêu cầu tại HNAAu giảng dạy theo hình thức “1 thầy 1 trò”. Điều này tạo nên sự gần gũi giữa thầy và trò, thông qua đó, nâng cao hiệu quả của buổi học hơn. Ngoài những kỹ năng chế biến món ngon, giảng viên còn cung cấp những kinh nghiệm bí quyết để bảo quản sản phẩm tốt từ đó nâng cao lợi nhuận kinh doanh. Đồng thời, giảng viên còn chú trọng hướng dẫn học viên cách thức phục vụ để khách hàng hài lòng. Từ đó, học viên có thể tự tin mở quán kinh doanh tại địa phương, gặt hái được những thành công nhất định.

Nếu bạn quan tâm lớp học yêu cầu của HNAAu có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học