Khóa Học Lái Xe Ô Tô Bao Lâu ? Học Lái Xe Ô Tô Tốn Thời Gian Bao Lâu

Sau khi đã lựa chọn một trung tâm dạy lái xe ô tô, người học chắc hẳn sẽ thắc mắc về quy trình học lái xe sẽ như thế nào, phải trải qua những bước gì để có thể lấy được bằng lái xe ô tô.

Đang xem: Khóa học lái xe ô tô bao lâu

Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về những gì bạn sẽ trải qua khi tham gia một khóa học lái xe.
1 giấy khám sức khỏe mẫu lái xe: giấy khám sức khỏe có mẫu sẵn ở các bệnh viện/ trung tâm y tế cấp quận/ huyện.
Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng ghi danh trường dạy lái xe quận 8 để được nhân viên tư vấn kĩ và hỗ trợ cho bạn hoàn thành hồ sơ đăng kí học và thi lấy bằng lái xe ô tô.
Đối với nhiều người, lý thuyết lái xe ô tô thực sự “đáng sợ” với một khối lượng câu hỏi lớn và yêu cầu cần hiểu rõ bản chất. Nhưng thực ra việc học lý không hề khó khăn chút nào nếu bạn thực sự quan tâm và học một cách bài bản.
Nếu bạn có thời gian rãnh, bạn có thể đến với lớp học lý thuyết được trang bị hiện đại với hệ thống bài giảng cơ bản nhất, giúp bạn vừa nắm bắt được kiến thức cơ bản để tự tin điều khiển xe trên đường, vừa học được mẹo thi lý thuyết để có thể hoàn thành bài thi dễ dàng.
Còn nếu bạn không có thời gian, có thể tự tìm hiểu ở nhà thông qua tài liệu và phần mềm thi thử lý thuyết trên điện thoại, vấn đề nào còn thắc mắc, bạn có thể hỏi trực tiếp giáo viên dạy thực hành lái xe của bạn, thầy sẽ nhiệt tình giải thích cho bạn.

HỌC THỰC HÀNH

*

Đây là phần khó khăn và đòi hỏi sự tập trung từ người học nhiều nhất. Bạn phải chú ý phần này vì trong 10 bài thi đó, sẽ có bài dễ và bài khó. Tuy nhiên, giáo viên sẽ hướng dẫn tận tình để bạn có thể dễ dàng vượt qua phần thi này
– Ngay sau khi đăng ký, học viên được xác nhận vào khoá thi và được học luôn sau khi đăng ký, học viên sẽ được học thực hành và lý thuyết thời gian tính từ khi khai giảng là: 3,5 tháng (bằng B2) – 6,5 tháng (bằng C).
– Học viên sẽ được học với hình thức 1-2 người /1xe /1 thầy, học vào các buổi sáng hoặc chiều do học viên đăng ký.
Trung tâm sẽ tạo điều kiện cho những học viên không có điều kiện học vào các ngày trong tuần sẽ dạy vào các ngày thứ 7 và chủ nhật (học theo nhu cầu của học viên.)
Học kỹ năng lái xe cơ bản: tập trung tại điểm đón, giáo viên hướng dẫn học và thực hành kỹ năng lái xe cơ bản
Học lái xe đường trường: bạn sẽ được lái xe trên tuyến đường trường quận 7 – Nhà Bè và được hướng dẫn cách xử lí tình huống.
Khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được tham gia kì thi tốt nghiệp do Trường tự tổ chức và chấm thi để cấp chứng chỉ nghề và đủ điều kiện tham gia kì thi sát hạch.

Xem thêm: Một Số Phương Trình Vô Tỷ Chứa Dấu Giá Trị Tuyệt Đối, Phương Trình Chứa Ẩn Trong Dấu Giá Trị Tuyệt Đối

Kì thi sát hạch do Sở GTVT tổ chức và chấm thi, xe sát hạch là xe của trường và có gắn thiết bị cảm biến điện tử. Thi sát hạch gồm 3 phần: lý thuyết, thực hành và đường trường.
Khi vào thi, máy tính sẽ hiện lên thông tin của thí sinh, thí sinh kiểm tra lại thông tin của mình, nếu chính xác thì bấm vào bắt đầu thi.
Máy tính sẽ lần lượt hiện 30 câu hỏi (rút trong bộ đề 450 câu). Mỗi câu hỏi sẽ có 2, 3 hoặc 4 phương án trả lời. Nếu thấy phương án nào đúng thì bạn dùng bàn phím nhập con số tương ứng với phương án đó, tức là đánh 1, hoặc 2, hoặc 3, hoặc 4. Sau đó dùng phím mũi tên xuống để chuyển sang câu tiếp theo. Cứ thế cho đến hết 30 câu trong khoảng thời gian thi là 25 phút.
Trong quá trình hoặc sau khi trả lời xong cả 30 câu, bạn lại có thể chuyển trở lại kiểm tra những câu đã trả lời.
Đối với hạng B1, B2 học viên thi đúng 26 câu trở lên là đạt, đối với học viên hạng C, D, E thi đúng 28 câu trở lên là thi đạt .
Là phần thi tương đối khó, điểm được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100, học viên thi 80 điểm trở lên là thi đạt.
Bí quyết lớn nhất của thi lái xe trong sa hình là đi chậm, thật chậm. Đi chậm sẽ giúp ta đánh lái được chính xác, không vội vàng, có thời gian căn chỉnh bánh, dừng đúng chỗ và nhẹ nhàng tại điểm dừng xe.
c) Thi đường trường:

*


Là phần thi cuối cùng, mỗi học viên sẽ thi trên xe đường trường có gắn camera TTSH giám sát, học viên sẽ lái trên 1 đoạn đường 2km gần nơi tổ chức sát hạch.
Mục đích của phần thi này là kiểm tra tác phong và kỹ thuật lái xe cơ bản của học viên nên không khó nhưng học viên cũng không được chủ quan. Điểm tối đa là 100, học viên thi 80 điểm trở lên là đạt.
Trường dạy lái xe quận 8 đào tạo lái xe uy tín, chất lượng tại TP Hồ Chí Minh. Tổ chức đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe máy hạng A1, A2; bằng lái xe ô tô số tự động B1 và số sàn B2; bằng lái xe tải hạng C.

Xem thêm: Khóa Học Javascript Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao, Hướng Dẫn Học Javascript Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

*

*

Văn phòng ghi danh 1: 60/10 đường Lâm Văn Bền, P.Tân Kiểng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng ghi danh 2: E002 – KP Mỹ Phước, Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Quận 7, TP Hồ CHí Minh

Sử dụng nội dung và dịch vụ tại Trung tâm Thành Công có nghĩa là đồng ý với Thỏa thuận sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học