Khóa Học Kỹ Năng Phỏng Vấn Tuyển Dụng, Khóa Học Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Lựa Chọn Ứng Viên

Giới thiệu chương trình

Phỏng vấn là một khâu quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp hiện nay. Thông qua phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được những kỹ năng, kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn của các ứng viên. Tuy nhiên, không phải cuộc phỏng vấn nào cũng có thể chọn lựa được những ứng viên phù hợp.

Đang xem: Khóa học kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng

Chương trình đào tạo “Kỹ Năng Phỏng Vấn Tuyển Dụng” do viện lingocard.vn thiết kế sẽ trang bị học viên những tư duy và kiến thức cốt lõi về tầm quan trọng của việc phỏng vấn ứng viên trong phỏng vấn tuyển dụng, Hiểu và có thể vận dụng các phương pháp phỏng vấn hiệu quả và chuyên nghiệp, biết cách đánh giá ứng viên một cách khoa học và khách quan.

Mục tiêu đào tạo

i. Nhận biết rõ tầm quan trọng của việc phỏng vấn ứng viên trong phỏng vấn, tuyển dụngii. Hiểu và có thể vận dụng các phương pháp phỏng vấn hiệu quả và chuyên nghiệpiii. Biết cách đánh giá ứng viên một cách khoa học và khách quan.

Đối tượng học viên

i. Các cấp lãnh đạo và quản lý doanh nghiệpii. Các Giám đốc chức năng, trưởng / phó các phòng / ban / bộ phận trong doanh nghiệp, các nhân viên / chuyên viên nhân sự phụ trách tuyển dụngiii. Những người đã có kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp và có mong muốn phát triển và hoàn thiện kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng.

Nội dung chương trình

Phần I. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tuyển dụng– Lập mục tiêu và kế hoạch của cuộc phỏng vấn– Xác định các yếu tố thành công trong phỏng vấn tuyển dụng– Cấu trúc của một cuộc phỏng vấn– Thực hành theo nhóm các tình huống thực tế

Phần II. Phỏng vấn tuyển dụng– Mở đầu cuộc phỏng vấn và thực hành– Thực hiện cuộc phỏng vấn và thực hành– Cách đặt câu hỏi dẫn dắt “Lead Questions “– Cách đặt câu hỏi chi tiết “Follow-up Questions”– Cách chuyển tiếp sang vấn đề tiếp theo– Ngôn ngữ cử chỉ– Kết thúc cuộc phỏng vấn– Đánh giá sau khi phỏng vấn.– Thực hành theo nhóm các tình huống thực tế

Phần III. Các kỹ năng quan trọng trong phỏng vấn– Kỹ năng giao tiếp trong phỏng vấn– Kỹ năng lắng nghe– Kỹ năng ghi chép– Kỹ năng đánh giá ứng viên– Xử lý những tình huống khó khăn trong phỏng vấn– Thực hành theo nhóm các tình huống thực tế

Phần IV. Đánh giá và tổng kết chương trình

(Nội dung chương trình có thể thay đổi cho phù hợp theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp)

Tài liệu học

Tài liệu lưu hành nội bộ (Tiếng Việt).

 Phương pháp giảng dạy

Lớp học được phân chia theo nhóm nhỏ học viên để thảo luận và chia sẻ. Phương pháp đào tạo nhấn mạnh đến việc học viên làm trung tâm dựa trên các bài tập tình huống, video clip, trò chơi… Phương pháp không đặt nặng tính lý luận, giáo điều. Giảng viên trình bày lý thuyết ngắn gọn, học viên cần tham gia tích cực trong các bài tập ngắn. Sau mỗi phần trình bày của các nhóm học viên, giảng viên gợi ý để điều chỉnh giải pháp và đúc kết những bài học nhỏ theo từng đề mục.

Xem thêm: Toán Lớp 4 Tập 2 Bài 109 Ôn Tập Về Tìm Hai Số Biết Tổng Và Hiệu Của Hai Số Đó

Chuyên gia sử dụng các phương pháp đào tạo sau đây để chuyển tải nội dung khóa học:i. Thảo luận mở (Open discussion)ii. Nghiên cứu tình huống (Case study)iii. Bài tập tự đánh giá (Self-assessment)iv. Thuyết giảng ngắn đề tài thực tế (Mini-lecture)

 Thông tin khai giảng

Thời gian học: 2 ngày/ 4 buổi.

Số lượng học viên: Tối đa 35 hv/ lớp.

Học phí: 2.500.000 VNĐ/ hv (đăng ký theo nhóm học tại lingocard.vn) – ( 48.500.000 VNĐ/ lớp tổ chức tại nhà máy hoặc tại văn phòng doanh nghiệp).

Địa điểm: Tầng 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM. / (Hoặc) Thống nhất giữa viện lingocard.vn và Doanh nghiệp địa điểm tổ chức khóa học.

Chứng nhận: Sẽ do Viện lingocard.vn cấp, có giá trị trên toàn quốc.

Xem thêm: Creating An Excel Dashboard (Examples & Free Excel Dashboard Templates & Ideas

Mẫu chứng nhận

*

Đội ngũ giảng viên – Xem tại đây

Giảng viên Business Edge, Better Work, những chuyên gia giỏi, có kinh nghiệm quản lý thực tiễn lâu năm tại các Tập đoàn đa quốc gia, các Doanh Nghiệp trong và ngoài nước.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học