khóa học kỹ năng làm cha mẹ

Mỗi chúng ta, ai cũng phải học làm cha mẹ, học những kỹ năng, những cách xử lý giữa cha mẹ và con cái, nhằm định hướng cho con cái cách thức phát triển toàn diện. Từ chuyện rất nhỏ như: con ăn ngủ, học hành, đến chuyện tâm sinh lý và giới tính của con… không phải mẹ nào cũng có những cách giải quyết khoa học và suôn sẻ. Rất nhiều các bậc phụ huynh ca thán rằng con bướng, không chịu nghe lời, hay phiền lòng khi con bị nhận xét là “gà công nghiệp”, … và bối rối không biết nên nói chuyện giới tính với con thế nào để tránh tính trạng “vẽ đường cho hươu chạy….?

Đã có người cho rằng,
làm cha mẹ cần được xem như một nghề, với những yêu cầu như một công
việc đòi hỏi các kỹ thuật cao. Với một số người, việc nuôi dạy con cái
có vẻ rất dễ dàng. Họ chơi với con, biết rõ chúng cần gì và hiểu hết
những suy nghĩ của con. Nhưng thực ra phần lớn các bậc cha mẹ phải cố
gắng tất nhiều mới đạt được những điều này.

Đang xem: Khóa học kỹ năng làm cha mẹ

“Làm
cha mẹ” không chỉ là một nghề mà còn là một niềm vui, một hành trình đi
đến hạnh phúc, không chỉ cho bản thân, mà còn cho chính những đứa con
của mình.

Nắm bắt được nhu cầu bức thiết của các bậc làm cha mẹ, lingocard.vn triển khai lớp “Kỹ năng làm cha mẹ – Parenting Skills”. Đến với lớp học này, các anh chị và các bạn không chỉ được tìm hiểu về đặc điểm tâm sinh lý trẻ ở từng độ tuổi khác nhau mà còn được giao lưu chia sẻ các phương pháp, kỹ năng nuôi dạy con…cùng với các nhà nghiên cứu đầu ngành về tâm lý của trẻ, tiến sĩ giáo dục nổi tiếng trong lĩnh vực này.

Chương trình là một không gian cởi mở cho các chuyên gia tâm lý nổi tiếng chia sẻ cùng với các bậc cha mẹ những vấn đê liên quan đến kỹ năng làm cha mẹ. Những câu chuyện sâu sắc và giàu tính giáo dục, những thắc mắc, trăn trở của các bậc làm cha mẹ trong việc nuôi dạy và hình thành các thói quen tích cực, những vấn đề liên quan đến mối quan hệ cha mẹ – con cái. Một số chủ đề tham khảo:

 Hiểu để dạy trẻ: cơ chế tư duy và hành động của từng lứa tuổi, từ đó tìm ra góc nhìn đúng đắn đối với hành vi của trẻ. Triết lý cơ bản trong việc dạy trẻ không cần roi vọt.

  Cùng con vượt qua khủng hoảng: (lứa tuổi 3, 6-7, 12-14 ).

  Bài học tự lập: giúp bé tự phục vụ bản thân đồng thời học các quy tắc sống đồng thuận với cộng đồng từ nhỏ đến lớn. Vai trò của cha mẹ và bài tập thực hành.

  Bài học đồng cảm: Các nguyên tắc cơ bản để tìm thấy sự đồng cảm giữa bố mẹ và con cái. Các bài tập thực hành.

Xem thêm: Cách Đổi Dấu Chấm Phẩy Trong Excel 2010 Nhanh Chã³Ng, Cách Chuyển Dấu Phẩy Thành Dấu Chấm Trên Excel

  Chuẩn bị cho trẻ đến trường:  những biến đổi tâm lý của trẻ khi đối mặt với sự thay đổi lớn khi bước chân vào trường học. Những hỗ trợ từ phía bố mẹ, những nguyên tắc quan trọng cùng con vượt qua stress.

  Cách khen và phê bình con: nghệ thuật khen và phê bình con, đúng nơi, đúng lúc, tình huống và thực hành.

  Bài học giới tính: chuẩn bị cho tuổi dậy thì, những kiến thức bố mẹ cần biết và nghệ thuật trò chuyện với con về chủ đề này, lý thuyết và thực hành.

lingocard.vn hi vọng với việc cung cấp các khóa học bổ ích này, các bậc cha mẹ có thể tự tin và yên tâm hơn trong việc giáo dục con cái theo hướng phát triển toàn diện nhất.

Các lớp học khai giảng đều đặn hàng tháng.

Xem thêm: lọc những người sinh cùng tháng trong excel

Lớp đầu tiên khai giảng vào 28/4/2012

Hãy gọi cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và có thể đăng kí tham dự những buổi học với nội dung Quý vị cần.

lingocard.vn Education and Training

Tel: 04 3793 8080 – 04 3793.8088

Hotline: 0982 756 877 (Ms Phương – BP Phát triển kinh doanh)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học