Khóa Học Kỹ Năng Đào Tạo – Khóa Học Đào Tạo Và Huấn Luyện Nhân Viên Hiệu Quả

Giới thiệu chương trình

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà lãnh đạo là huấn luyện và đào tạo (coaching) nhân viên để họ làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Với vai trò này, nhà lãnh đạo sẽ giúp nhân viên cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, ra quyết định tốt hơn, học được những kỹ năng mới và thăng tiến trong sự nghiệp.Không phải nhà lãnh đạo nào cũng có may mắn được đào tạo bài bản về kỹ năng huấn luyện nhân viên và đa phần để có được kỹ năng này họ đều phải tự học. Điều này nghe có vẻ nản lòng.Tuy nhiên, nếu bạn nắm được một số phương pháp chính yếu, tìm cơ hội để thực tập và tin vào khả năng của mình, bạn có thể trở thành một người huấn luyện tốt và giúp tăng hiệu quả làm việc của đội nhóm do bạn quản lý.

Đang xem: Khóa học kỹ năng đào tạo

Với chương trình đào tạo “Kỹ Năng Huấn Luyện Nhân Viên” tại Viện lingocard.vn học viên sẽ được hệ thống hóa các kỹ năng cần thiết về cách huấn luyện nhân viên cấp dưới dành cho các nhà quản lý, cũng như được chia sẽ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế của các giảng viên đồng thời là chuyên gia tại các môi trường văn hóa doanh nghiệp khác nhau và ứng dụng thực tiễn phù hợp cho doanh nghiệp.

Mục tiêu đào tạo

i. Hiểu được vai trò và tầm quan trọng của công tác huấn luyện nhân viên dưới góc độ là nhà quản lýii. Nắm được nguyên tắc, quy trình & phương pháp huấn luyện nhân viên một cách hiệu quảiii. Nắm được những mấu chốt quan trọng mang tính thực tiễn để có thể huấn luyện nhân viên thành côngiv. Biết cách kiến tạo, duy trì và phát huy hiệu quả công tác huấn luyện.

Đối tượng học viên

i. Các cấp quản lý & lãnh đạo doanh nghiệpii. Đội ngũ quản lý cấp trung (bao gồm từ giám đốc chức năng đến cấp trưởng phó các Phòng, Ban, Bộ phận trong doanh nghiệp)iii. Những người đang tham gia làm việc trong môi trường doanh nghiệp có mong muốn phát triển và hoàn thiện kỹ năng quan trọng này.

Nội dung chương trình

Phần 1: Coaching trên công việc– Những lợi ích của việc coaching nhân viên– Xác định mục tiêu coaching– Cần coaching những gì?– Kế hoạch coaching nhân viên– Thương lượng và dẫn dắt– Phương pháp coaching hiệu quả trên công việc– Các công cụ để hỗ trợ coaching

Phần 2: Kỹ năng Coaching trên công việc– 9 Bước để dẫn dắt nhân viên– Kỹ năng quan sát– Kỹ năng phân tích nhu cầu coaching– Kỹ năng truyền thông tin– Kỹ năng đạt câu hỏi để hướng dẫn nhân viên– Kỹ năng lắng nghe khi coaching– Hành vi và cử chỉ khi coaching– Kỹ năng nhận xét khi coaching– Theo dõi và đánh giá sự tiến bộ của nhân viên

Phần 3. Coaching với hướng dẫn công việc– Mục đích của hướng dẫn công việc– Bằng cách nào để phát triển nhân sự của bạn?– Bốn bước để hướng dẫn công việc– Bốn bước để đạt được sự sẵn sàng– Làm sai công việc – những bước trọng điểm, chính yếu và nguyên nhân– Lịch trình đào tạo– Hướng dẫn đặc biệt về các vấn đề thường gặp và phương pháp xử lý chúng– Chuẩn hóa công việc và giải quyết vấn đề– Thảo luận– Thực hành trình diễn bởi những học viên

Phần 4. Phương pháp làm việc– Mục đích của phương pháp làm việc– Công việc hiện tại và công việc mới– 04 bước để cải tiến phương pháp làm việc– Bảng Job Breakdown– 5W & 1H– Loại bỏ, kết hợp, sắp xếp lại và đơn giản hóa– Bảng đề xuất cải tiến phương pháp làm việc– Sự chống đối– Thảo luận

Phần 5. Đánh giá và tổng kết chương trình

(Nội dung chương trình có thể thay đổi cho phù hợp theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp)

Tài liệu học

Tài liệu lưu hành nội bộ (Tiếng Việt).

 Phương pháp giảng dạy

Lớp học được phân chia theo nhóm nhỏ học viên để thảo luận và chia sẻ. Phương pháp đào tạo nhấn mạnh đến việc học viên làm trung tâm dựa trên các bài tập tình huống, video clip, trò chơi… Phương pháp không đặt nặng tính lý luận, giáo điều. Giảng viên trình bày lý thuyết ngắn gọn, học viên cần tham gia tích cực trong các bài tập ngắn. Sau mỗi phần trình bày của các nhóm học viên, giảng viên gợi ý để điều chỉnh giải pháp và đúc kết những bài học nhỏ theo từng đề mục.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Khóa File Excel Không Cho Xóa File Excel, Cách Khóa File Excel Không Cho Chỉnh Sửa

Chuyên gia sử dụng các phương pháp đào tạo sau đây để chuyển tải nội dung khóa học:i. Thảo luận mở (Open discussion)ii. Nghiên cứu tình huống (Case study)iii. Bài tập tự đánh giá (Self-assessment)iv. Thuyết giảng ngắn đề tài thực tế (Mini-lecture)

 Thông tin khai giảng

Thời gian học: 2 ngày/ 4 buổi.

Số lượng học viên: Tối đa 35 hv/ lớp.

Học phí: 4.500.000 VNĐ/ hv (đăng ký theo nhóm học tại lingocard.vn) – ( 48.500.000 VNĐ/ lớp tổ chức tại nhà máy hoặc tại văn phòng doanh nghiệp).

Địa điểm: Tầng 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM. / (Hoặc) Thống nhất giữa viện lingocard.vn và Doanh nghiệp địa điểm tổ chức khóa học.

Chứng nhận: Sẽ do Viện lingocard.vn cấp, có giá trị trên toàn quốc.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Lại Máy Tính Win Xp, Cách Cài Đặt Mới Lại Windows Xp

Mẫu chứng nhận

*

Đội ngũ giảng viên – Xem tại đây

Giảng viên Business Edge, Better Work, những chuyên gia giỏi, có kinh nghiệm quản lý thực tiễn lâu năm tại các Tập đoàn đa quốc gia, các Doanh Nghiệp trong và ngoài nước.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học