Khóa Học Dựng Video Chuyên Nghiệp Với Adobe Premiere, Khóa Học Dựng Phim Adobe Premiere Chất Lượng

Dựng video chuyên nghiệp với Adobe Premiere có khó không? Nó chắc hẳn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đang xem: Khóa học dựng video chuyên nghiệp với adobe premiere

Phần mềm dựng phim Adobe Premiere – có thể bạn chưa biết

Adobe Premiere là một phần mềm chỉnh sửa video do Adobe System phát triển từ năm 1991. Adobe Premiere Pro được phát triển năm 2003 từ Adobe Premiere, nhằm hướng tới thị trường chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Những hãng truyền thông lớn quốc tế đã sử dụng Adobe Premiere như: CNN, BBC…

Theo giới thiệu của hãng, Premiere Pro là phần mềm chỉnh sửa video hàng đầu trong ngành phim, truyền hình và website. Các công cụ sáng tạo được tích hợp trong phần mềm tạo ra sức mạnh giúp Editor thỏa sức sáng tạo. Với phiên bản Premiere Rush, người dùng có thể tạo và chỉnh sửa các dự án từ mọi thiết bị (PC, laptop, máy tính bảng và smartphone).

Phần mềm cũng được cải tiến theo từng năm nhằm giúp người dùng tiết kiệm thời gian. Họ chủ yếu tập trung vào câu chuyện sáng tạo của mình mà không cần những thao tác phức tạp như từng thấy trước đó.

Phần mềm này có thể xử lý cho bất kỳ hình ảnh nào’ bất kỳ hình dạng nào và trong bất kỳ nền tảng nào. Bạn có thể chỉnh sửa cảnh quay từ định dạng cổ xưa cho đến định dạng HD, full HD, 4K và thậm chí là 8K, thực tế ảo. những cải tiến của phần mềm gần đây cho phép Editor làm việc theo cách mà họ muốn, với phương tiện mà mình có, ngay cả trên thiết bị di động.

Premiere Pro hoạt động liền mạch với những ứng dụng và dịch vụ khác như: Adobe Photoshop, After Effects, Audition và Adobe Stock.

*

Cấu hình máy cho Adobe Premiere theo khuyến cáo của hãng

Nếu bạn chỉ có những máy cấu hình thấp hơn khuyến cáo của hãng thì nên cài đặt các phiến bản Adobe Premiere Pro CC 2019 trở về trước. Tuy nhiên, điều này vẫn tùy thuộc cơ bản vào nhu cầu sử dụng edit video. Nếu bạn chỉ dựng video đơn giản, chuẩn hình ảnh HD thì hầu như các máy tính văn phòng hiện nay đều có thể đảm nhiệm được. Nhưng nếu bạn có ý định edit video chuẩn 4K trở lên, sử dụng nhiều kỹ xảo, hiệu ứng… thì bắt buộc phải nâng cấp hoặc mua mới bộ dựng có cấu hình như khuyến cáo. Nếu không, bạn sẽ gặp tình trạng máy bị giật lag, đơ máy và thậm chí không thể edit được.

Với những bạn không có điều kiện máy tính bàn, laptop thì có thể cài phiên bản cho thiết bị di động. Tuy nhiên, cách làm này hầu hết chỉ đáp ứng cho nhu cầu giải trí. Edit video trên thiết bị di động rất “ức chế”, nó yếu đuối và khó khăn trong việc biến ý tưởng làm video trở thành hiện thực. Đó cũng là lý do mà những ai sản xuất video phục vụ cho công việc và kinh doanh thì phải trang bị máy móc cho nó ra hồn, ra chốn là vì vậy.

Phần mềm Premiere

Bạn đối chiếu với bảng khuyến cáo về cấu hình máy dựng phim ở trên để có sự lựa chọn nên cài đặt phần mềm dựng phim Adobe Premiere phiên bản nào thì phù hợp. Máy yếu thì chớ có cài bản 2020, 2021. Máy cấu hình trung bình thì có thể dùng được. Nhưng nếu dựng phim 4K, sử dụng nhiều hiệu ứng, kỹ xảo…thì phải nâng cấp hoặc mua bộ dựng mới đấy các bạn.

Học phần mềm dựng phim Adobe Premiere

Làm cái gì cũng phải học, không còn cách nào khác. Nếu còn trẻ, mới tốt nghiệp THPT, thì bạn nên học thi vào các trường như: Đại học sân khấu điện ảnh, Cao đẳng phát thanh và truyền hình. Nếu không có điều kiện học tận 4 năm, thì học các khóa đào tạo dựng phim ngắn hạn, khóa học Premiere miễn phí…Đặc biệt, bạn theo dõi website này để tham gia Khóa học dựng video chuyên nghiệp với Adobe Premiere nhé. Đây là khóa học online, học mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị có kết nối internet của bạn.

Dựng phim chuyên nghiệp với Adobe Premiere cho ngành truyền thông

Sự khác biệt những nhu cầu của ngành truyền thông và người dùng phổ thông là ở chỗ: Adobe Premiere cho ngành truyền thông thì thường yêu cầu chuẩn hình ảnh đôi khi ở mức cao hơn thông thường, 4K hoặc 8K. Còn ở chuẩn hình ảnh HD, full HD thì từ người dùng phổ thông cho đến các các hãng truyền thông đều có thể sử dụng ổn định, không có vấn đề gì.

Xem thêm: Có Nên Tham Gia Vào Các Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp Ngắn Hạn Neu

Thật ra ở mức tiêu chuẩn hình ảnh HD là đã đủ đáp ứng cho mọi nhu cầu. Các kênh của Đài truyền hình Việt Nam, truyền hình các tỉnh, thành phố hiện nay phổ biến vẫn là chuẩn hình ảnh HD. Khi xem tivi, bạn nhìn phía góc phải (hoặc trái) của màn hình, sẽ thấy có chữ HD gắn ngay cạnh logo của nhà đài.

Một số kênh của đài truyền hình kỹ thuật số đang phát thử nghiệm chuẩn hình ảnh 4K. Tuy nhiên với cảm nhận của tôi, chỉ giới chuyên môn mới phát hiện ra điều này. Còn với khán giả truyền hình người ta chỉ chú trọng tới chất lượng nội dung. Tất nhiên hình ảnh cũng đừng có quá xấu. Nội dung trong vài giây mà thể hiện không ra gì thì sẽ bị người xem chuyển kênh ngay lập tức.

Cho nên cái chính vẫn là chất lượng nội dung. Sau khi đã khẳng định về chất lượng nội dung thì mới tính đến chuyện nâng cấp chất lượng hình ảnh được. Và ngay cả khi đã nâng cấp chất lượng hình ảnh thì lại còn phải tùy thuộc vào thiết bị của người xem, rồi cả chất lượng đường truyền. Nhìn chung nó cũng còn nhiều vấn đề rào cản về mặt kỹ thuật, Không phải cứ muốn là có thể làm ngay được.

Dựng video chuyên nghiệp với Adobe Premiere

Adobe Premiere là một phần mềm dựng phim khá phức tạp. Tuy nhiên nếu bạn làm chủ được phần mềm này, nó sẽ giúp bạn có một công cụ để sáng tạo nội dung vô cùng mạnh mẽ. Lúc đó, thử thách của bạn chỉ là ý tưởng sáng tạo, kỹ năng quay phim, kỹ năng viết lời bình. Nếu những vấn đề đó được giải quyết thì chắc chắn tác phẩm truyền hình của bạn sẽ trở nên xuất sắc.

Các phần mềm dựng phim chuyên nghiệp khác cũng có khả năng tương tự. Tuy nhiên, nó lại gặp trở ngại về đội ngũ những người có thể hỗ trợ bạn. Tức là khi bạn gặp khó khăn trục trặc trong quá trình học sử dụng phần mềm, sẽ luôn có những cộng đồng đông đảo có thể giúp bạn giải quyết triệt để được vấn đề. Điều này là vô cùng quan trọng. Không phải cứ tải phần mềm về là mình có thể sử dụng được đâu.

Chúng tôi đã có clip hướng dẫn dựng video chuyên nghiệp với Adobe Premiere. Bạn có thể tham khảo clip dưới đây để làm quen và thực hành làm thêm em nhé.

Clip hướng dẫn dựng video chuyên nghiệp với Adobe Premiere

Học dựng phim bằng Adobe Premiere

Học dựng phim là một quá trình dài. Chúng ta phải bỏ nhiều thời gian, công sức để tập luyện, cọ xát thì mới dần đáp ứng được yêu cầu công việc. Các khóa dạy dựng phim thường hứa hẹn người dùng chỉ trong 3 ngày, 5 ngày hoặc 28 ngày làm được thực ra đang “nổ”. Học để làm chơi chơi thì được. Nhưng nếu học để phục vụ cho công việc và kinh doanh thì không hề dễ dàng đâu. Cử nhân chuyên ngành dựng phim ở các trường đại học phải trải qua quá trình đào tạo trong 4 năm đó các bạn ạ.

Học dựng phim bằng Adobe Premiere có nhiều điều khiện thuận lợi hơn so với khi học phần mềm khác ở chỗ dễ sử dụng hơn và có một cộng đồng hỗ trợ đông đúc. Phần mềm này liên tục được cập nhật, cải tiến, bổ sung và nâng cấp để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dùng. Tôi đã cài bản Adobe Premiere 2021 và cảm nhận:

Việc cài đặt rất nhanh chóng, dễ dàng.Ở mức độ dựng phim cơ bản, nó đòi hỏi cấu hình máy dựng không quá cao, tức là với những PC, laptop văn phòng hiện nay cũng dùng tốt.Hướng dẫn thao tác sử dụng có ngay trên phần mềm. Khi bạn cài đặt xong, mở phần mềm lên sẽ có ngay những hướng dẫn sử dụng rất trực quan, dễ hiểu. Chúng ta không phải mày mò, tìm hiểu, tốn công nhiều sức nữa.Quá trình Render, xuất file nhanh hơn rất nhiều phiên bản trước đây. Điều này rất có ý nghĩa với những ai edit video hơi nặng một chút nhưng chưa có điều kiện dư dả để nâng cấp máy.

Khóa học dựng video chuyên nghiệp với Adobe Premiere

Hiện nay, có rất nhiều khóa học dựng video chuyên nghiệp với Khóa học dựng video chuyên nghiệp với Adobe Premiere. Mỗi khóa học của mỗi chủ thể khác nhau có một cách thức truyền đạt, ứng dụng thực tiễn khác nhau. Banuj có thể tham khảo Google để lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp.

Xem thêm: (Pdf) Đồ Án Thanh Truyền Tay Biên Piston「256_36092」, Tailieuxanh

Hiện nay chúng tôi đang xây dựng Khóa học làm video doanh nghiệp, trong đó có nội dung hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere 2021. Bạn theo dõi website này để trở thành một trong những người đầu tiên tham gia khóa học đặc biệt này nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học