Tìm Hiểu Về Khóa Học Điện Ô Tô Uy Tín Tại Sài Gòn, Khóa Học Sửa Chữa Điện Ô Tô Chuyên Sâu Toàn Diện

Khóa học nghề sửa chữa ô tô tại trường dạy nghề Thanh Xuân được chia làm 7 khóa học riêng biệt phù hợp với các nhu cầu học nghề khác nhau của những ai yêu thích mà muốn học nghề sửa chữa ô tô.

Đang xem: Khóa học điện ô tô

Khóa học nghề sửa chữa ô tô Điện – Máy Gầm – Điều Hòa này là một trong 7 khóa học đó. Là khóa học có thời gian học nghề lâu nhất khi khóa học kéo dài từ 10-12 tháng.

*

Thay vì 4-6 tháng như các khóa học sửa chữa Máy Gầm ô tô, sửa chữa Điện ô tô, sửa chữa Điều Hòa ô tôNội Thất ô tô. Hay 6-8 tháng như khóa sửa chữa Điện – Máy Gầm ô tô, sửa chữa Điện – Điều Hòa ô tô.

Với cách chia nhỏ các khóa học như thế này không chỉ với những bạn mới tiếp cận với nghề mà ngay cả những người đã và đang làm về nghề sửa chữa ô tô này cũng hoàn toàn có thể lựa chọn một khóa học cho mình để mở rộng kiến thức cũng như kỹ năng của mình.

Vậy khóa học nghề sửa chữa ô tô Điện – Máy Gầm – Điều Hòanày là gì? và lý do mà bạn nên lựa chọn học những khóa học “combo” như thế này. Mời bạn xem tiếp bài viết này

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ SỬA Ô TÔ ĐIỆN – MÁY GẦM – ĐIỀU HÒA

Ngay tên gọi của khóa học này bạn cũng có thể hình dung được mình sẽ được học những gì rồi phải không nào. Tuy nhiên, trước khi bạn được chuyển học phần chính để học về hệ thống Điện ô tô, Máy Gầm hay Điều Hòa ô tô thì bạn sẽ được trải qua lớp Điện, Điện tử cơ bản trước

1. PHẦN ĐIỆN, ĐIỆN TỬ CƠ BẢN

Học viên được học về dòng điện, điện áp, công suất: Hiểu được khái niệm, ý nghĩa vật lý, ký hiệu, đơn vị đo. Nắm rõ cách đo bằng đồng hồ vạn năng.Điện tử cơ bản: Nắm rõ và phân biệt các linh kiện điện tử: Điện trở, tụ điện, cuộn dây, biến áp, điốt, bóng bán dẫn… Biết cách sử dụng đồng hồ vạn năng kiểm tra Mạch điện cơ bản, Mạch khuếch đại, Mạch dao động… Cách hàn hút IC…Quy tắc An toàn điện.

Đây là phần học quan trọng trong bất kỳ khóa học nghề nào tại trường dạy nghề Thanh Xuân. Những kiến thức căn bản này sẽ giúp bạn bước đầu để tiếp cận tới hệ thống Điện hay Điều Hòa trong ô tô.

2. HỆ THỐNG ĐIỆN Ô TÔ

Học viên được học song song lý thuyết và thực hành toàn bộ hệ thống điện trên xe bao gồm :

Hệ thống mạch chiếu sángHệ thống mạch còiHệ thống mạch tín hiệuHệ thống đèn báo cánh cửa, lên kính, xuống kính, khoá cửa tự động.Hệ thống điện các cảm biến trên động cơ có báo tín hiệu về Ecu, cảm biến bơm ga, cảm biến chân không, cảm biến nhiệt độ gió, mô tơ bước, cảm biến nhiệt độ nước, cảm biến vòng quay trục cơ, cảm biến tiếng gõ động cơ, cảm biến tiếng gõ trục.Hệ thống Rơle trên hộp cầu chì tổng, hệ thống công tắc đa năng của các đời xe khác nhau, nội thất ôtô.

*

Đặc biêt: Học viên được học nâng cao hệ thống mạch điện phun xăng điện tử (EFI), phun đa điểm (MPI): Honda, Toyota, chẩn đoán mã lỗi hệ thống điện bằng máy test lỗi. Tra cứu mạch điện bằng phần mềm.

Xem thêm: Tập Làm Văn Lớp 5 Luyện Tập Tả Cảnh Trang 62 Bài 2, Tập Làm Văn Lớp 5 Tuần 6: Luyện Tập Tả Cảnh

3. HỆ THỐNG ĐỘNG CƠ ÔTÔ

Được học và thực hành trên động cơ cũng như các dòng xe : Innova, Chevrolet, Toyota, Mazda, Huyndai, Honda, Mitsubisi, Toyota Camry, Mercedes …

Tháo lắp động cơ, kiểm tra hệ thống biên, balie pittong, thanh truyền. Bảo dưỡng hệ thống kim phun, bơm xăng, hệ thống nhiên liệu, bơm cao áp.Kiểm tra sửa chữa các động cơ phun xăng điện tử gồm: hệ thống EFI-MPI, phun xăng điện tử, hệ thống hộp số tự động, hệ thống phanh, hệ thống trợ lực thủy lực trên các xe Innova, Chevrolet, Toyota, Mazda, Huyndai, Honda, Mitsubisi, Toyota Camry, Mercedes …Cơ cấu trục khuỷu – thanh truyền, cơ cấu phân phối khí,Hệ thống bôi trơn và làm mát, hệ thống nhiên liệu động cơ xăng, nhiên liệu động cơ diesel,Hệ thống truyền động, hệ thống di chuyển, hệ thống lái, hệ thống phanh.

4. PHẦN ĐIỀU HÒA Ô TÔ

Học viên được học lý thuyết song song với thực hành toàn bộ hệ thống điện của hệ thống điều hòa,Phần môi chất lạnh,Các loại dầu lạnh bôi trơn,Các chi tiết liên quan đến hệ thống điều hòa như: Máy nén, bộ ngưng tụ (giàn nóng), bầu lọc hút ẩm, van giãn nở, bộ bốc hơi (giàn lạnh).Cách tháo lắp xử lý sự cố, thất thoát ga, cách nạp số lượng ga và các giàn to – nhỏ, Nhận biết có bao nhiêu chế độ lạnh và mất lạnh,Cách hàn, cắt ống, tán đầu nối…..Phân tích hệ thống điều khiển điều hòa tự động ECU có 4 cảm biến,Thiết kế thùng lạnh trên xe tải…

*

TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN KHÓA HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN – MÁY GẦM – ĐIỀU HÒA Ô TÔ

Như phần đầu bài viết dạy nghề Thanh Xuân đã đề cập đến khóa học “combo” chính là lý do đầu tiên mà bạn nên lựa chọn khóa học nghề sửa chữa Điện – Máy Gầm – Điều Hòa ô tô này. Bởi những khóa học “đơn” như Điện, Máy Gầm và Điều Hòa…Bạn sẽ cần 12-18 tháng(4-6 tháng cho mỗi khóa) và số tiền để học cả 3 khóa này sẽ lên tới 49.950.000 VNĐ thay vì 21.650.000 VNĐkhi học khóa học “combo” này.

Vừa tiết kiệm thời gian học, chi trí ăn ở trong quá trình học và tiết kiệm được những 28.300.000 VNĐ. Bạn nên để ý đến chi tiết này, chưa hết…

*

Nếu bạn có ý định mở Gara ô tô cho riêng mình thì việc thành thạo cả về hệ thống điện, máy gầm và điều hòa ô tô là một lợi thế rất lớn bởi lượng khách hàng sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc chỉ biết đến 1 trong 3 modun này. Và tốt hơn nữa…

Là việc bạn học xong khóa này rồi học tiếp khóa họcNội Thất Ô Tô nữa là rất tuyệt vời để bạn bước chân vào lĩnh vực sửa chữa ô tô rồi đấy.

Xem thêm: Bản Đồ Dự Án Đường Hồ Sen Cầu Rào 2, Bot Protection

Quyền lợi của học viên tại trường dạy nghề Thanh Xuân

Đóng học phí trọn khóa một lần có mức giảm.Tốt nghiệp mỗi lớp trọn khóa ra thợ được cấp chứng chỉ Quốc giaCó mức giảm cho học viên diện chính sách (10% học phí)Có phòng nội trú (ký túc xá) cho học viên ở xa.Giới thiệu việc làm cho học viên khi hoàn thành khóa học

Một số khóa học dạy nghề sửa chữa khác khóa học nghề sửa chữa ô tô tại trường dạy nghề Thanh Xuân

Mọi thắc mắc, góp ý vui lòng liên hệ tới trường dạy nghề theo thông tin phía dưới bài viết.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học