Nội Dung Các Khóa Học Cờ Tướng, Học Cờ Tướng

*
*
*
*
*

Cờ và sự phát triển trí tuệ của trẻ

Cờ là một môn thể thao trí lực, là cuộc đấu trí chủ yếu giữa hai đấu thủ trên phạm vi bàn cờ. Trong quá trình thi đấu, hai đấu thủ không chỉ đua tranh với nhau về năng lực thi đấu (sự chuẩn bị thể lực, kỹ thuật, chiến thuật, chiến lược và tâm lý thi đấu), mà còn là sự đấu trí quyết liệt về năng lực tính toán, sự phán đoán sự đáp trả của đối phương sau mỗi nước cờ…

Đang xem: Khóa học cờ tướng

Khai mở trí tuệ

Nhiều năm nghiên cứu trong lĩnh vực này, các chuyên gia đã đúc kết ra những ứng dụng vô cùng quý báu của việc học cờ vua có thể giúp trẻ sáng trí, suy nghĩ nhanh nhạy, trí nhớ dẻo dai, rèn luyện trí tưởng tượng và học tốt những môn còn lại ở nhà trường.

Phát triển tư duy

Cờ vua, Cờ tướng được xem là bộ môn gắn liền với trí não và sự thông minh. Có một thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm là liệu cờ vua chỉ dành riêng cho người thông minh chơi hay chơi bộ môn này để cải thiện trí thông minh? Chơi cờ vua kích thích hoạt động của cả hai bán cầu não…

Rèn luyện nhân cách

Cờ vua, Cờ tướng dạy cho con biết định hướng và có tầm nhìn xa hơn. Cho trẻ chơi cờ cũng là cách “cứu sống” con đấy. Có một lý do có thể làm bạn phải bất ngờ. Vỏ não trước trán là khu vực não bộ chịu trách nhiệm về lập kế hoạch, tư duy, phán đoán và tự chủ.

Tư duy logic

Chơi cờ vua giúp nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề Một ván cờ vua cũng tương tự như một bài toán mà các bé cần giải quyết và phải giải quyết một cách nhanh chóng, bởi vì đối thủ luôn thay đổi chiến thuật và đường đi.

Ươm mầm tài năng

Các trò chơi mang tính chiến lược, tư duy như cờ vua có thể thúc đẩy sự phát triển vỏ não trước trán, giúp con bạn đưa ra những quyết định tốt hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Từ đó, trẻ có thể hạn chế đưa ra những quyết định sai lầm và rủi ro trong cuộc sống của con.

Phát triển năng khiếu

Với định hướng “Học Vui-Chơi Trí Tuệ” Trung tâm Cờ Quốc Tế đã nghiên cứu chương trình giảng dạy khác biệt, gần gủi, thân thiện với các em. – Chương trình học giúp các em thúc đẩy phát triển khả năng tư duy logic, tư duy sáng tạo và ngày càng hoàng thiện nhân cánh. Giúp các em có được những thành tích học tập trong nhà trường và hoàn thiện tính cách ngoài xã hội.

Xem thêm: Mua Sách Học Excel Chính Hãng, Ưu Đãi Tốt Nhất, Giá Rẻ Nhất Tháng 04/2021

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Đào tạo Cờ Tướng, thông qua đó rèn luyện Kỹ Năng Tư Duy và Kỹ Năng Sống cho các em. Đào tạo chuyên sâu cho những vận động viên năng khiếu để tham gia các giải đấu Quốc Gia và Quốc Tế. Luôn tổ chức hoạt động ngoại khóa, giao lưu thi đấu giữa các trung tâm, câu lạc bộ với nhau để cọ xát nâng cao khả năng thi đấu cho các em.

PHƯƠNG CHÂM GIẢNG DẠY

Với định hướng “Học Vui – Chơi Trí Tuệ” Trung tâm đã nghiên cứu chương trình giảng dạy khác biệt, gần gủi, thân thiện. Giúp phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và hoàn thiện nhân cánh, để các em có được thành tích học tập tốt trong nhà trường cũng như hoàn thiện tính cách ngoài xã hội. Đội ngũ giáo viên là những huấn luyện viên chuyên nghiệp nhiệt tình và yêu mến trẻ.

CẤU TRÚC BUỔI HỌC KHÁC BIỆT

Học viên đăng ký sẽ được kiểm tra xếp lớp phù hợp cấp độ. Luôn được giáo viên bám sát chương trình học và thông báo kết quả học tập về cho phụ huynh. Mỗi buổi học kéo dài 90 phút: (15’ đầu học cách tư duy và kỹ năng sống, 30’ sau học lý thuyết cờ vua, 5’ tiếp theo sẽ vui chơi, 40’ cuối thực hành đấu tập), mỗi tuần sẽ học 2 buổi.

*

*

*

*

Trong cuộc sống, có thể bạn đã từng nghe câu nói: “Đời người như ván cờ, đi sai một b…

Gia đình anh Thanh

Phụ huynh bé Trần Diệu Nhi

Học cờ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời, tôi rất an tâm khi cho con theo học bộ môn này.

Chị Kiều Trinh

Phụ huynh bé Anh Thư

Bé nhà mình rất thích chơi cờ, 2 chị em có thể ngồi chơi cờ hàng giờ mà không chán.

Chú Trần Anh

Phụ huynh em Anh Minh

Thấy con ở nhà quanh quẩn với tivi điện thoại suốt ngày, tôi quyết định cho đi học cờ.

Xem thêm: Các Bài Tập Hình Chữ Nhật Lớp 8 Nâng Cao Hình Học 8, Bài 14: Bài Tập Về Hình Chữ Nhật

Anh Phát Tài

Anh bé Phát Lộc

Cảm ơn trung tâm Cờ Quốc Tế đã tạo một môi trường vui chơi, học tập bổ ích cho các bạn nhỏ.

– Trụ sở: 61 Đường D5, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM– Quận Gò Vấp: 111 Đường Nguyễn Thái Sơn, P.4, Q. Gò Vấp, TPHCM– Quận Tân Phú: Celadon Sports & Resort Club, 70 Đường N1, P. Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TPHCM– Quận 9: 111E Đường số 22, P. Phước Long B, Q. 9, TPHCM

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học