Top 5 Khóa Học Cơ Sở Dữ Liệu, Học Học Về Cơ Sở Dữ Liệu Với Sql Online

Nếu bạn đang có ý định học về SQL nhất là lập trình viên, bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.Bởi chúng tôi sẽ cung cấp TOP 5 khóa học SQL từ cănbản đến nâng cao chất lượng nhất hiện nay cho các bạn tham khảo.Đảm bảo, khi bạn “cày xong” các lớpnày, trình SQL cứ gọi là lên như diều gặp gió.

Đang xem: Khóa học cơ sở dữ liệu

Nội dung chính1. SQL là gì?2. Học SQL để làm gì?3. TOP 5 khóa học SQL chất lượng, dễ hiểu, dễ vận dụng nhất hiện nay4. Kết luận

1. SQL là gì?

SQL là tên viết tắt của cụm từ Structured Query Language, tạm dịch sang tiếng Việt là ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc.Là một loại ngôn ngữ giúp tập hợp các lệnh tương tác cùng với cơ sở dữ liệu.Thực tế, SQL là loại ngôn ngữ chuẩn được ứng dụng phổ biến cho hầu hết các cơ sở dữ liệu quan hệ như: MS Access, MySQL, Postgres, Oracle, SQL Server,…Hiện nay, công ty/doanh nghiệp lớn nào cũng đều có kế hoạch xây dựng hệ thống lưu trữ cơ sở dữ liệu.Toàn bộ thông tin trong cơ sở dữ liệu này sẽ được mô tả thành nhiều bảng, có liên quan chặt chẽ với nhau.Nếu muốn truy vấn, lấy dữ liệu từ các bảng nhằm tổng hợp thành thông tin cụ thể nào đó, các doanh nghiệp sẽ sử dụng đến SQLthông qua hệ thống câu Query.SQL là loại ngôn ngữ chuẩn được ứng dụng phổ biến cho hầu hết các cơ sở dữ liệu quan hệ

2. Học SQL để làm gì?

Không phải ngẫu nhiên nhiều doanh nghiệp, cá nhân lại quan tâm và dành thời gian để học khóa học SQL.Lý do là bởi: SQL hỗ trợ người dùng tách ra và lọc các cột dữ liệu cần thiết. SQL hỗ trợ lọc bản ghi theo các tiêu chuẩn khác nhau như: Tách riêng hóa đơn của khách hàng nào đó, in danh sách nhân viên chỉ của phòng ban cụ hể nào đó,… Thông qua SQL, người dùng dễ dàng sắp xếp theo một hoặc nhiều cột khác nhau. SQL hỗ trợ người dùng kết hợp nhiều bảng dữ liệu có mối liên hệ mật thiết lại với nhau qua trường khóa. Trong đó, mỗi bảng sẽ được lưu trữ cụm thông tin cụ thể về một đối tượng nào đó. SQL hỗ trợ người dùng kết nối nhiều bảng theo chiều dọc lại với nhau khi có nhu cầu tổng hợp dữ liệu cả một năm hay của cả tổng công ty. Học SQL còn có khả năng giúp người dùng thay đổi cấu trúc bảng sẵn có và tạo ra bảng mới để phục vụ cho quá trình lập trình. SQL hỗ trợ kết nối dữ liệu ở trên máy chủ MS SQL Server hoặc Oracle. SQL còn có khả năng kết hợp các trang website với cơ sở dữ liệu.

3. TOP 5 khóa học SQL chất lượng, dễ hiểu, dễ vận dụng nhất hiện nay

Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý các chương trình đào tạo SQL từ căn bản cho đến nâng cao.Tùy theo kiến thức hiện tại của bản thân để bạn tham khảo và lựa chọn cho mình KH phù hợp nhất nhé!

3.1 Học SQL cơ bản

Đối tượng học KH này phù hợp là dành cho người mới bắt đầu.Về course cơ bản, hiện nay có 3 chương trình học chất lượng mà bạn không nên bỏ qua khi mới làm quen với SQL.Đó chính là: KH lập trình SQL Server căn bản (Tedu), KH quản trị CSDL Oracle 12c cơ bản (Unica) KH phân tích thiết kế CSDL theo chuẩn.Cụ thể:a) Lập trình SQL Server căn bản (Tedu)Đây là lớp học căn bản dành riêng cho các bạn học viên kỹ thuật đang thao tác với SQL Server 2008.Dưới đây là một số thông tin cần thiếtvề course mà bạn không nên bỏ qua:Lập trình SQL Server căn bản (Tedu)Thông tin cơ bản Nhà cung cấp: TEDU. Giáo viên đứng lớp: Thầy Bạch Ngọc Toàn. Thầy đã có hơn 8 năm thực hiện hàng loạt dự án như: Design Pattern,ASP.NET MVC, Web Service, Web API,WebForm, ASP.NET Core, JQuery, Angular SQL Server, SOLID, DevOps. Học phí: Miễn phí.

Xem thêm: Giáo Án Làm Quen Văn Học Thơ Nặn Đồ Chơi (Nguyễn Ngọc Ký), Phát Triển Thẩm Mĩ Tạo Hình Nặn Đồ Chơi Tặng Bạn

Nội dung cănbảnĐúng như tên gọi của nó, KH lập trình SQL Server căn bản (TeDu) là chương trình căn bản về SQL.KH giúp các bạn hiểu và nắm rõ các lệnh tối ưu trong cơ sở dữ liệu.Từ đó, hỗ trợ cho các bạn học viên kiến thức lẫn kỹ năng để học các lớpSQL nâng cao như: Phân tích, thiết kế CSDL với 10 loại dự án.Chi tiết về chương trình đào tạoHọc SQL Server căn bản (Tedu) có tổng cộng 45 bài giảng. Cụ thể các bài gồm có: Bài 1: Giới thiệu SQL và cài đặt. Bài 2: Khái niệm về SQL. Bài 3: Khái niệm về cơ sở dữ liệu. Bài 4: Khái niệm RDBMS. Bài 5: So sánh DBMS và RDBMS. Bài 6: Cú pháp SQL. Bài 7: Kiểu dữ liệu trong SQL. Bài 8: Toán tử trong SQL. Bài 9: Tạo cơ sở dữ liệu. Bài 10: Làm việc với table. Bài 11: Temporary table. Bài 12: SQL ALTER table. Bài 13: Câu lệnh SELECT. Bài 14: Các loại SELECT. Bài 15: Làm việc với toán tử AND, OR, NOT. Bài 16: Toán tử LIKE trong SQL. Bài 17: Giá trị NULL. Bài 18: Toán tử IN, BETWEEN và ANY. Bài 19: Mệnh đề ORDER BY. Bài 20: Câu lệnh INSERT INTO. Bài 21: Câu lệnh UPDATE. Bài 22: Câu lệnh DELETE. Bài 23: JOIN trong SQL. Bài 24: INNER JOIN. Bài 25: OUTER JOIN trong SQL. Bài 26: FULL OUTER JOIN. Bài 27: SELF JOIN. Bài 28: CROSS JOIN. Bài 29: Mệnh đề GROUP BY. Bài 30: Mệnh đề HAVING. Bài 31: Primary key. Bài 32: Foreign Key. Bài 33: SQL Unique Constraint. Bài 34: NOT NULL Constraint. Bài 35: CHECK Constraint. Bài 36: DEFAULT Constraint. Bài 37: AUTO_INCREMENT. Bài 38: Làm việc với Date. Bài 39: Tìm hiểu về Index trong SQL. Bài 40: Stored Procedure. Bài 41: Làm việc với View trong SQL. Bài 42: SQL Function. Bài 43: Trigger. Bài 44: Transaction. Bài 45: Bài tập cuối khóa và định hướng.Xem ngayhttps://lingocard.vn/khoa-hoc-online/lap-trinh-sql-server-can-banb) Quản trị CSDL Oracle 12c cơbản (Unica)Course SQL cơ bản tiếp theo được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn theo học đó chính là: KH quản trị cơ sở dữ liệu trong Oracle 12c cơ bản (Unica).KH quản trị CSDL Oracle 12c cơ bản (Unica)Thông tin cần thiết Nhà cung cấp: Unica. Giảng viên đứng lớp: Chuyên gia Oracle, Unix Trần Văn Bình. Thầy có chứng chỉ quốc tế về CEH, CCNP, OCA, chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo trung tâm Oracle University, VietPace, BKACAD, IBM, HanoiCTT,… Chi phíThiết kế & Quản lý Cơ sở dữ liệu: MySQL, Oracle: 199.000 đồng (chính sách khuyến mãi hấp dẫn và tài khoản dễ quản lý)Nội dung sơ lượcTham gia chương trình học quản trị CSDL Oracle 12c cơ bản của Unica, các bạn học viên sẽ học được: Cách làm chủ kiến thức quản trị về cơ sở dữ liệu Oracle tốt nhất ở trên thế giới hiện nay. Được cung cấp thời lượng giúp học viên hiểu rõ bản chất việc quản trị cơ sở dữ liệu Oracle. Được tiếp cận môi trường làm việc thực tế, đồng thời tạo sự tự tin cho học viên khi đi phỏng vấn xin việc làm. Được cung cấp các kiến thức cơ bản thông qua bài thực hành. Được học cách quản lý dữ liệu nhân sự khoa học và bảo mật. KH vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí cho các bạn học viên khi tiếp cận lĩnh vực SQL.

Xem thêm: 5 Tình Hình Diện Tích Và Sản Lượng Rau Của Việt Nam, Biểu Số: 005

Nội dung chi tiếtChương trình học bao gồm 76 bài giảng cănbản, được giảng dạy trong thời lượng 9h33p.76 bài giảng sẽ được giảng viên chia làm 4 phần nội dung chính nhằm cung cấp các kiến thức, thông tin cốt lõi về quản trị cơ sở dữ liệu Oracle hiện đại và tốt nhất hiện nay. Kiến trúc về cơ sở dữ liệu. Cấu hình cơ sở dữ liệu tương thích với ứng dụng. Vận dụng các công cụ quản trị. Thành thạo các tác vụ quản trị cơ sở dữ liệu. Có thể giám sát cơ sở dữ liệu, key và quản lý hiệu năng. Quản lý tài nguyên lẫn các công việc tự động của cơ sở dữ liệu. Nắm vững quản trị recovery, backup. Nắm vững các chuyển thông tin giữa các file và cơ sở dữ liệu. Chẩn đoán và biết cách khắc phục sự cố, lỗi và làm việc trực tiếp với Oracle Support.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học