Khóa Học Chuyên Viên Nhân Sự Tiền Lương Hàng Đầu Tại Vinatrain

Trước đây, đa phần các Doanh nghiệp thường chỉ chú trọng đến các khâu quản lý sản xuất hay tập trung đẩy mạnh kinh doanh mà “lãng quên” những vấn đề về quản lý nhân sự. Vì thế, khi Doanh nghiệp đã lớn mạnh, quy mô được nâng lên, họ trở nên lúng túng và “hoang mang” vì nguồn nhân lực đông, tổ chức lại lộn xộn, dẫn đến tỷ lệ nhân viên bỏ việc nhiều vì sự cạnh tranh, giành giật từng công việc… Chính vì vậy, nghề nhân sự, đặc biệt là nhân sự tiền lương ngày càng có chỗ đứng trong Doanh nghiệp bởi sự quan trọng và là mắt xích cầu nối giữa nhân viên và chủ Doanh nghiệp.

Đang xem: Khóa học chuyên viên nhân sự tiền lương

*

Một chuyên viên tiền lương cần những gì?

Bạn biết đấy, công việc của chuyên viên tiền lương không chỉ đơn giản là “tính” và “trả” lương, để thành thục hai công tác tính và trả lương này, họ phải học hỏi sâu rộng nhiều công tác khác rồi mới có thể bước đến bước cuối cùng này. Quá trình hoàn thành của một chuyên viên tiền lương gồm có: thiết kế cơ cấu lương, thiết kế cơ cấu thưởng, trả lương và phúc lợi, gia tăng giá trị mang lại cho nhân viên, và sau tất cả là thiết kế cơ cấu lương thưởng phúc lợi.

Thiết kế cơ cấu lương

Bước đầu ta đến với việc thiết kế cơ cấu lương. Việc đầu tiên là bạn cần nắm rõ những kiến thức về cơ cấu lương và cách tiếp cận xây dựng gói lương. Việc tiếp theo khá quan trọng đó là quản trị lương và đánh giá công việc. Ở bước này, nếu bạn không quản trị tốt, thì việc thiết kế lương sẽ theo đó mà không làm được, hoặc nếu bạn đánh giá sai công việc, sẽ dẫn đến tình huống có thể xảy ra là người làm ít hưởng nhiều, người làm nhiều hưởng ít, và hậu quả thì chắc bạn cũng phần nào đoán được. Sau khi đánh giá công việc, ta tiến hành nghiên cứu lương thị trường, và bắt tay vào thực hiện cơ cấu trả lương. Chiến lược và các cách trả lương – đây là bước có thể giúp người làm nhân sự rút ngắn thời gian trả lương cũng như hạn chế những vấn đề nảy sinh trong việc trả lương nếu họ làm đúng cách. Cuối cùng nhưng vẫn không kém phần quan trọng: là truyền thông cơ cấu lương, đến lúc này, bạn cần phải thông báo rõ ràng cụ thể đến các nhân viên trong Doanh nghiệp, mọi thứ minh bạch thì luôn tốt hơn mập mờ, đúng không ạ?

*

Thiết kế cơ cấu thưởng

Có nhiều loại hình giúp bạn thiết kế cơ cấu thưởng khác nhau, nên việc của bạn là chọn cho mình một phương pháp phù hợp để dựa vào đó mà đi đúng hướng phát triển. Cơ cấu thưởng thường có 2 yếu tố: thưởng hiệu quả công việc cá nhân và thưởng công việc tập thể/nhóm. Tất nhiên, thưởng cá nhân và thưởng tập thể sẽ có những chính sách khác nhau.

Xem thêm: Điều Kiện Để Bất Phương Trình Bậc Nhất Một Ẩn Vô Nghiệm Khi:

Trả lương và phúc lợi

Sau khi thiết kế cơ cấu lương và cơ cấu thưởng, việc tiếp theo của ta là trả lương và phúc lợi dành cho các nhân viên. Đầu tiên là bạn phải xác định rõ ràng những phúc lợi của nhân viên và thiết kế các phúc lợi đó sao cho hợp lý. Sau đó là tiến hành quản trị phúc lợi, và cuối cùng là quản trị trả lương. Các bước trên đều phải làm thật cẩn thận.

*

Gia tăng giá trị mang lại cho nhân viên (EVP)

Đây là bước mà hầu hết các chuyên viên tiền lương hay bỏ qua và xem nhẹ, nhưng nó lại là bước giúp gắn kết nhân viên, giữ chân các thành viên lại với Doanh nghiệp. Bạn cần phải xác định giá trị mang lại cho nhân viên và xây dựng thương hiệu của nhà tuyển dụng. Nhờ những giá trị mang lại mà chúng ta có thể gắn kết nhân viên và lưu giữ những tài năng cho Doanh nghiệp.

Xem thêm: bài tập nâng cao về tập hợp số tự nhiên

lingocard.vn giới thiệu đến bạn khóa học Chuyên viên C&B – Chuyên viên tiền lương, để biết thêm chi tiết và được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo tại: https://lingocard.vn/chuyen-vien-tien-luong .Hy vọng chúng tôi có thể nâng đỡ bạn trên con đường thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học