Khóa Học Chiêm Tinh : Đề Cương Giáo Trình, Khoá Học Chiêm Tinh Học Căn Bản Đến Trung Cấp

Chiêm Tinh Học Cơ Bản

Xin vui lòng nhấn vào các tiêu đề mục lớn để đọc bài viết chi tiết bên trong

1. Chiêm tinh học là gì?

Bạn có thể hiểu chiêm tinh là một gợi ý nhận diện các nguồn lực và xu hướng của bản thân để từ đó lý giải được nhiều vấn đề trong đời sống, giúp ta chủ động và thoải mái hơn khi sống với chính mình và trong tương quan với kẻ khác.

Đang xem: Khóa học chiêm tinh

Đọc thêm về lịch sử chiêm tinh.

*

2. Cách thức tạo bản đồ sao cá nhân

Bản đồ sao là công cụ cần thiết để một người mới nhập môn chiêm tinh tìm hiểu về thế giới rộng lớn này. Sau khi bạn đã có thời gian tìm hiểu đủ lâu và có thể ghi nhớ bảng niên đại chiêm tinh, thì lúc ấy có thể bạn không cần dùng đến bản đồ sao nữa. Nhưng bước đầu, chúng ta vẫn cần đến công cụ này để có thể quan sát mạch lạc và dễ dàng hơn nhé!

Vào đây để tự lập bản đồ sao cá nhân

3. Tìm hiểu về cấu trúc bản đồ sao cá nhân

Để sử dụng một công cụ thì trước tiên ta phải tìm hiểu các thành phần thuộc công cụ đó, chúng gọi tên là gì, có chức năng gì và hoạt động như thế nào. Ở phần này, các bạn nên ghi nhớ các thành tố trong một bản đồ sao, giúp việc học tập diễn ra thuận lợi hơn.

*

4. Tìm hiểu về các thuật ngữ cơ bản trong chiêm tinh học

Bất kì lĩnh vực nào cũng đều có những thuật ngữ chuyên môn nhằm mô tả chính xác ý nghĩa mà mỗi yếu tố truyền tải. Việc tìm hiểu, ghi nhớ và sử dụng đúng thuật ngữ sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình học hỏi.

5. Tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo

Bài viết về 12 cung hoàng đạo này được trích dẫn từ cuốn sách Từ Điển Chiêm Tinh do nhà xuất bản Asbook phát hành, tác giả là Bil Tierney. Hiện nay, với vốn hiểu biết của mình, mình chưa tìm được tài liệu nào phân tích rõ ràng và giàu hình tượng bằng tác giả này. Vì thế nó rất phù hợp với các bạn mới nhập môn.

Nếu bạn đọc thấy hay và thích chúng, xin hãy mua sách để ủng hộ tác giả.

Bạch Dương Kim Ngưu Song Tử Cự Giải
Sư Tử Xử Nữ Thiên Bình Bò Cạp
Nhân Mã Ma Kết Bảo Bình Song Ngư

Đọc thêm về thần thoại 12 cung hoàng đạo.

6. Tìm hiểu về 12 cung địa bàn

Bài viết chi tiết về mỗi cung địa bàn được người chị là đồng môn của mình dịch từ bài viết của tác giả đáng kính Dane Rudhyar. Chị ấy cực kì siêng chia sẻ những hiểu biết của bản thân thông qua học vấn và tự tìm tòi kiến thức. Loạt bài dịch này của chị vô cùng chi tiết và kì công, mình rất thích nên muốn chia sẻ lại với mọi người. 

Cung 1 Cung 2 Cung 3 Cung 4
Cung 5 Cung 6 Cung 7 Cung 8
Cung 9 Cung 10 Cung 11 Cung 12

Đồng thời cách thức diễn giải ý nghĩa cung địa bàn trong lá số chiêm tinh >Click here

7. Tìm hiểu về Cung Mọc

Cung mọc là điểm cơ bản nhất trong mỗi bản đồ sao mà bạn cần phải lưu ý. Những bài viết về cung mọc được chia sẻ tại đây được trích từ cuốn The Ascendant của Jodie Forrest. Nếu bạn đọc thấy hay và thích chúng, xin hãy mua sách để ủng hộ tác giả.

Bạch Dương Kim Ngưu Song Tử Cự Giải
Sư Tử Xử Nữ Thiên Bình Bò Cạp
Nhân Mã Ma Kết Bảo Bình Song Ngư

8. Tìm hiểu khái quát về hệ thống hành tinh

Các hành tinh cho thấy cách chúng ta sử dụng năng lượng và hoạt động gì và phát triển chúng như thế nào. Những bài viết được chia sẻ dưới đây được dịch toàn bộ từ cuốn An Astrological Guide for Self của Donna Cunningham. Bản gốc là tiếng Anh được chia sẻ rộng rãi trên mạng, nếu bạn không tin vào bản dịch, có thể tìm đọc dễ dàng.

Mặt Trời Mặt Trăng
Sao Thủy Sao Hỏa
Sao Kim Sao Mộc
Sao Thổ Sao Diêm Vương
Sao Hải Vương Sao Thiên Vương

9. Tìm hiểu trục La Hầu – Kế Đô

Trong chiêm tinh học, mục đích cuộc sống của bạn được mã hóa qua hai giao điểm của mặt trăng là North Node (La Hầu) và South Node (Kế Đô). Các giao điểm này đối đỉnh nhau trong bản đồ sao. Chúng không phải là các hành tinh, mà là các điểm toán học trên bản đồ rơi vào hai cung hoàng đạo đối đỉnh. Ví dụ, nếu La Hầu ở Ma Kết, Kế Đô sẽ ở cung đối đỉnh là Cự Giải, vân vân

Nghĩa bóng: La Hầu đại diện cho nghiệp và những bài học cần phải học – hay ngôn ngữ chúng ta đang học nói. Kế Đô cho thấy những thách thức và món quà có được từ kiếp trước.

*

Kế Đô: Cho thấy các kiếp trước, năng lực bẩm sinh

Kế Đô tiết lộ món quà bạn mang đến kiếp này, điểm mạnh, vùng an toàn của bạn. Bạn bẩm sinh đã giỏi giang trong những lĩnh vực này, và có thể bắt đầu giai đoạn đầu đời dựa trên những gì đã học từ Kế Đô. Tuy điều này có thể khiến bạn thỏa mãn, nhưng chưa chắc nó đã nâng tầm bạn lên. Có một cảm giác “đã ở đó, đã làm thế” trong phạm vi những hoạt động của Kế Đô. Và chắc chắn bạn đã ở đó và làm thế ở nhiều kiếp trước. Chìa khóa nằm ở việc dùng Kế Đô làm bàn đạp hướng đến vận mệnh ở La Hầu, cũng như một người phải sống ở nước ngoài sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi nói tiếng mẹ đẻ tuy đã sống ở đất nước mới nhiều năm. Kế Đô là “quê nhà” của bạn trên lá số, có lẽ không phải là nơi bạn muốn trú ngụ vĩnh viễn, mà là một nơi ấm cúng khi bạn cần cảm thấy có chốn dành cho mình hoặc mình thuộc về một nơi nào đó.

La Hầu: Vận mệnh đang gọi bạn

La Hầu nằm ở cung hoàng đạo đối đỉnh với Kế Đô. Nó chiếu sáng vùng đất đang kêu gọi bạn, nhưng để trèo lên được đỉnh này cũng giống như leo núi Everest. Bạn sẽ phải mang hành lý ít thôi, và tuyển một người Sherpa bản địa đưa bạn lên. Đó là con đường quanh co bạn phải học. Các hoạt động ở La Hầu yêu cầu phải mở rộng vùng an toàn của bạn. Một khi đã làm vậy, bạn sẽ kinh ngạc trước việc mình cảm thấy đủ đầy đến thế nào. Nó giống như khởi đầu cho nhiệm vụ cuộc đời của bạn. Càng sắp xếp bản thân sớm cho con đường này bao nhiêu, cuộc đời bạn càng rõ ràng mục đích bấy nhiêu. Tuy nhiên, bạn sẽ thường quay lại với Kế Đô như một con át chủ bài – giống như quay về nhà để biết được cội nguồn, cho dù bạn đã đi khắp thế giới.

Xem thêm: Bài 6: Giải Toán 9 Bài 6 – Giải Bài Toán Bằng Cách Lập Phương Trình (Tiếp Theo)

Chúng ta thường nghĩ rằng vì chúng ta làm tốt việc gì đó – hay việc đó đến với chúng ta một cách dễ dàng – thì đó là những gì chúng ta nên “làm” với đời mình. Tuy nhiên, đôi khi con đường bằng phẳng không mang lại thỏa mãn về tinh thần. Có lẽ bạn đã đi mòn con đường này ở các kiếp trước rồi, và đã sẵn sàng cho những điều mới mẻ hơn. Một trong những cuốn sách yêu thích của chúng tôi về chủ đề này (và thực ra là một trong những cuốn ít ỏi được viết) là Astrology for the Soul của Jan Spiller.

La Hầu ở Bạch Dương hoặc Thiên Bình

La Hầu ở Kim Ngưu hoặc Bò Cạp

La Hầu ở Song Tử hoặc Nhân Mã

La Hầu ở Cự Giải hoặc Ma Kết

La Hầu ở Sư Tử hoặc Bảo Bình

La Hầu ở Xử Nữ hoặc Song Ngư

10. Tìm hiểu về khái niệm chủ tinh

(Đang cập nhật)

11. Tìm hiểu góc chiếu trong bản đồ sao cá nhân

Đang cập nhật bài viết chi tiết cho từng góc chiếu.

12. Bắt đầu luận giải một bản đồ sao cá nhân

Bước 1: Xét cung mọc của bản đồ sao

Cung mọc là điểm quan trọng trong việc luận giải cơ bản, khái quát và toàn diện nhất bản đồ sao cá nhân của một người. Vì nó cho thấy được năng lượng các chòm sao phân bổ khắp vòng tròn bản đồ.

Ví dụ: Khi bạn nói cung mọc của bạn là Song Tử, người ta sẽ biết ngay cung 2 của bạn là Cự Giải, cung 4 của bạn là Xử Nữ, hay cung 11 của bạn là Bạch Dương. Từ đó, chúng ta có thể đoán biết khái quát nhất về cách bạn đối mặt với mỗi khía cạnh trong cuộc sống như thế nào.

Bước 2: Xét trục La Hầu – Kế Đô

Trục này là nơi chúng ta thường xuôi theo bản năng, vì thế ngoài cung mọc, thì hai điểm này có thể cho thấy xu hướng hành vi vô thức của một người. Nếu một người chưa có kế hoạch phát triển bản thân, khắc phục điểm yếu, thì việc luận giải theo trục này khá chính xác và gợi mở nhiều tiềm năng phát triển.

Ví dụ: Khi bạn nói bạn có la hầu Bò Cạp, một chiêm tinh gia sẽ biết ngay kế đô của bạn là Kim Ngưu, họ sẽ hiểu là xu hướng hành vi của bạn trong cuộc sống có vẻ chuộng tiện nghi và an toàn, dù lý tưởng của bạn là nhìn nhận và đối mặt với những khó khăn, sai sót để cuộc sống tốt hơn, nhưng vì bản năng sống êm đềm khiến bạn khó lòng thực hiện lý tưởng đấy. Có khi, cả cuộc đời bạn thường cảm thấy khổ sở vì nhìn thấy nhiều tồn đọng sai trái trong cuộc sống cá nhân mà chưa bao giờ cố sức chịu khổ để giải quyết triệt để.

Bước 3: Xem xét các hành tinh

Vị trí của một hành tinh trong một cung hoàng đạo hay một chòm sao sẽ cho bạn biết cách thức mà nó hoạt động. Bước đầu bạn cứ luận giải riêng rẽ từng vị trí, ví dụ như Sao Thủy cung 12 sẽ hoạt động thế nào, Sao Thủy Song Tử sẽ hoạt động thế nào. Sau đó gộp chung lại để luận rằng Sao Thủy Song Tử cung 12 sẽ có hành vi ra sao.

Tiếp đó, bước nâng cao hơn, bạn sẽ xem xét tương quan vị trí của từng cặp đôi hành tinh với nhau. Ví dụ Sao Thủy của bạn vuông góc với Sao Hỏa sẽ cho thấy xu hướng làm mà không nghĩ hoặc nghĩ mà không làm. Sau cùng, bạn cần xem xét tương quan toàn diện của tất cả hành tinh với nhau để rút ra kết luận cuối cùng, bởi vì một hành tinh khi đứng riêng rẽ sẽ có năng lượng trọn vẹn, nhưng khi chịu ảnh hưởng của các năng lượng xung khắc khác thì sẽ có xu hướng gia giảm/tăng cao hơn.

Có một điều bạn cần nhớ rằng, mỗi vị trí trong lá số đại diện cho một khía cạnh và lĩnh vực riêng. Nếu bạn muốn luận giải cơ bản, toàn diện lá số một cách khái quát, thì hãy xét cung mọc. Nếu bạn muốn giải quyết những sai sót lớn nhất của bản thân, hãy xét trục La Hầu – Kế Đô. Nếu bạn muốn quan sát bộ não của bạn hoạt động thế nào, hãy nhìn nhận Sao Thủy. Nếu bạn muốn hiểu rõ cách vận động và năng lượng hành động của bản thân, hãy nhìn sang Sao Hỏa… Việc ghi nhớ bản chất, chức năng và đặc trưng của mỗi vị trí sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng, rành mạch trong việc luận giải.

13. Đọc sách

Khi bạn có thể luận giải toàn diện một lá số ở bước 3, thì bạn có thể xem xét tìm đọc các nguồn blog, tài liệu hay tạp chí về Chiêm Tinh để tham khảo nhiều góc nhìn đa dạng hơn. Nhưng hãy nhớ là, bạn cần phải có nền tảng cơ bản vững chắc trước khi đi xây dựng thêm những kiến thức cao cấp hơn, để gió lay không dễ đổ nhé.

Xem thêm: Phương Trình Điều Chế Pva – Bài Tập 3 Trang 99 Sgk Hóa 12 Nâng Cao

Ngoài những tựa sách được giới thiệu ở link bên trên, các bạn có thể tham khảo các fanpage FB tiếng Việt rất siêng cập nhật kiến thức tự nghiệm là Chiêm Tinh?Thôi về đi và website siêu chất lượng của sư phụ mình là cô Hương Kiều – website của cô là nguồn cảm hứng vô cùng tận cho mọi hoạt động về lĩnh vực này của mình, và mình cảm thấy rất may mắn khi được sinh ra cùng một dân tộc, cùng một ngôn ngữ với cô để được cảm thụ trọn vẹn những gì cô chia sẻ. Tuy nhiên, bài viết của cô thâm sâu và chứa đầy ẩn dụ, vì thế cần ở bạn hiểu biết phong phú về từ ngữ, điển tích điển cố và những sự kiện trong cuộc sống.

Pod 1 lần

14. Các vấn đề khác có thể quan tâm sau khi đã nắm vững căn bản

Các hành tinh giả tưởng (đang cập nhật)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học