Khóa Học Chăm Con Từ Chuyên Gia Hàng Đầu, Khóa Học Nuôi Dạy Con Dành Cho Cha Mẹ Trẻ

Phòng khám CÂY THÔNG XANH nhằm hỗ trợ các bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ có kiến thức và kỹ năng thực hành chăm sóc trẻ từ giai đoạn sớm cho đến tuổi trưởng thành

*

*

*

*

Giờ làm việc từ 8h00 – 17h00 các ngày trong tuần, nghỉ Thứ 3 và Chủ nhật

Vui lòng đặt lịch hẹn trước để được phục vụ tốt nhất!

Giúp con ngủ ngoan và độc lập

Lớp học giúp cha mẹ hiểu giấc ngủ đối với sự phát triển của trẻ, tư thế đặt ngủ giai đoạn sơ sinh để trẻ ngủ ngon và tránh đột tử, cách thiết lập thói quen để trẻ có thể ngủ ngon trong mọi điều kiện và môi trường và đồng ý ngủ riêng sau này. Rèn luyện kỷ luật ngủ là bước đầu rèn luyện tính cách độc lập cho con. Hãy bắt đầu từ những ngày đầu sơ sinh.

Đang xem: Khóa học chăm con

Học phí: 100.000/người/lớp hoặc 150.000/cặp vợ chồng

2. Dạy con ăn đa dạng và độc lập

Làm sao để trẻ ăn ngon miệng và thích ăn các món mới? Làm sao để mỗi giờ ăn là một niềm vui, không còn cảnh nước mắt lưng tròng? Làm sao để con trẻ tự xúc ăn và tự tìm đồ ăn? Đó là nghệ thuật cha mẹ sẽ học được khi tham dự lớp học “dạy con ăn đa dạng và độc lập”. Hãy tham dự lớp học từ khi bạn chưa sinh em bé hoặc trước khi em bé 6 tháng tuổi, để có thể áp dụng tốt các kỹ năng ngay từ ban đầu. Có những phương pháp chỉ có thể làm được trong giai đoạn 12 tháng đầu đời. Đợi đến mẫu giáo thì quá muộn.

Học phí: 70.000/người/lớp hoặc 100.000/cặp vợ chồng

3. Chăm sóc trẻ biếng ăn

Bạn mệt mỏi vì nấu nướng mà con chỉ ăn chút xíu? Bạn chán nản vì đã cố gắng bằng mọi cách mà con chẳng tăng cân? Bạn không biết phải làm sao để thay đổi? Hãy lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng phòng khám. Chúng tôi sẽ giúp bạn áp dụng các liệu pháp hỗ trợ, khắc phục tình trạng biếng ăn của trẻ.

Học phí: 100.000/người/lớp

4. Chăm sóc răng miệng cho con

Con bạn mọc răng đúng hay chậm so với lứa tuổi? Chăm sóc răng lợi thời kỳ sơ sinh thế nào? Khi nào cần đánh răng cho trẻ? Làm thế nào để trẻ thích thú đánh răng? Ngoài sâu răng, trẻ em hay bị bệnh răng miệng gì? Phát hiện sớm các vấn đề về răng bằng cách nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này tại lớp học.

Học phí: 70.000/người/lớp

5. Hen phế quản và điều trị dự phòng

Con bạn có thường xuyên bị mắc các bệnh về đường hô hấp? Con bạn có hay sử dụng kháng sinh? Làm thế nào để hạn chế được tình trạng này của trẻ.

Hãy đến với lớp học của chúng tôi, tại đây bạn sẽ được ThS. BS Vũ Thúy Lan – nguyên trưởng khoa hô hấp bệnh viện Xanh-Pôn, chuyên gia về hen phế quản, giảng viên quốc gia chương trình khám toàn diện và chăm sóc trẻ bệnh-truyền tải những kinh nghiệm về bệnh hen.

Bạn sẽ hiểu các dấu hiệu sớm cho thấy con bạn có thể mắc hen, cách bố trí sinh hoạt gia đình để giảm khả năng tiếp xúc các yếu tố gây kích ứng hen, cách xử trí khi trẻ lên cơn hen, cách chăm sóc trẻ để trẻ nhanh chóng hồi phục, các vấn đề về hen mà bạn cần trao đổi với thầy cô giáo của con tại trường học.

Bác sỹ sẽ hướng dẫn gia đình cách dùng các dụng cụ trợ thở. Bạn sẽ tự tin chăm con, bớt lo lắng và giảm được chi phí không cần thiết khi sử dụng dịch vụ y tế. Hen có thể dự phòng được, nếu bạn hiểu biết.

Học phí: 70.000/người/lớp

6. An toàn cho con: Hãy cho con cơ hội lớn thành người!

Nhà bạn có an toàn cho con? Trẻ thường gặp tai nạn gì khi đi đường? Con bạn có bị bạo hành ở trường học? Con bạn có đang bị người thân quen, anh chị em họ hàng lạm dụng tình dục? Lớp học sẽ giúp các bậc cha mẹ nhận biết được các nguy cơ gây tai nạn thương tích và lạm dụng đối với trẻ nhỏ ở trong gia đình và ngoài cộng đồng. Giảng viên sẽ hướng dẫn các bạn cách phòng ngừa và kiểm tra liên tục vì sự an toàn của trẻ.

Học phí: 70.000/người/lớp

7. Chơi với con: Học mà chơi – Chơi mà học 1, 2, 3

Khóa học giúp cha mẹ nhận thức được tầm quan trọng của việc chơi và giao tiếp với trẻ (đặc biệt trẻ dưới 6 tháng tuổi), hướng dẫn cha mẹ kỹ năng chơi ‘mang tính giáo dục’ với con từ các đồ sẵn có ‘không tốn tiền’ trong gia đình. Khóa học có thể sẽ thay đổi hoàn toàn quan điểm của bạn về ‘giáo dục’ trước đây. Chúng tôi tin chắc rằng, sau khóa học này, bạn sẽ hành động tích cực hơn khi ở bên cạnh con, để kích thích và giúp con phát triển hết tiềm năng.

Xem thêm: Đề Thi Ô Tô B1, B2 – 600 Câu Hỏi Bộ Đề Thi Bằng Lái Xe B2, C, D

Khóa 1: PNMT và cha mẹ có con 0-12 tháng tuổi | Khóa 2: cha mẹ có con 1 – 3 tuổi | Khóa 3: cha mẹ co con 3 – 5 tuổi

Học phí: 100.000/người/lớp

8. Giúp con trở thành người thích đọc sách

Khóa học giúp cha mẹ phát hiện, khuyến khích và duy trì sở thích đọc sách của con, xây dựng phương pháp đọc sách và xem tranh cùng trẻ, đồng thời biết chọn sách phù hợp theo lứa tuổi.

Học phí: 100.000/người/lớp

9. Chuẩn bị cho con đến trường 1, 2

Sau khóa học, cha mẹ sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về quá trình “chuẩn bị cho con đến trường”, về những gì cần chuẩn bị theo từng giai đoạn phát triển của trẻ. Bên cạnh đó, lớp học cũng cung cấp những kiến thức cơ bản về cách phòng tránh một số bệnh học đường, nhận biết và phòng tránh bạo lực học đường. Khóa học dành cho các bậc cha mẹ có dự định gửi con đi mẫu giáo nhà trẻ và trẻ em chuẩn bị vào lớp 1.

Khóa 1: dành cho cha mẹ có trẻ 1 – 3 tuổi | Khóa 2: dành cho cha mẹ có trẻ 4 – 5 tuổi

Học phí: 50.000/người/lớp

10. Nghệ thuật để trở thành bạn của con

Làm thế nào để con tâm sự với bạn? Làm thế nào để con tự tin chia sẻ quan điểm cá nhân? Khóa học giúp cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của mối quan hệ tương tác giữa cha mẹ và con, hướng dẫn cha mẹ cách xây dựng mối quan hệ gắn bó thân thiết với con.

Học phí: 70.000/người/lớp

11. Nghệ thuật kỷ luật, khuyến khích và nuôi dưỡng ước mơ

Chỉ những người có khát vọng mới dám vươn lên. Chỉ những người dám hành động để vươn lên, mới gặt hái được thành quả. Bạn có muốn con bạn trở thành người thành đạt trong tương lai, hãy ươm mầm cho trẻ từ hôm nay. Làm thế nào để ươm mầm thành công cho trẻ?, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm giúp trẻ nuôi dưỡng ước mơ.

Tuy nhiên, mỗi một giai đoạn phát triển, trẻ phát triển cá tính theo một cách khác nhau, lúc ương bướng, lúc ngoan ngoãn vâng lời, người làm cha mẹ thành công là người biết lựa thời điểm và lời nói để tác động đến trẻ. Biết kỷ luật và khuyến khích đúng cách, đó là nghệ thuật. Lớp học sẽ cung cấp cho cha mẹ nghệ thuật xây dựng sự tự tin cho con trẻ, nghệ thuật khen và chê, cách khống chế cơn tức giận và so bì của người lớn, và cách tạo dựng nề nếp gia đình trong hòa bình và thỏa hiệp.

12. Quản lý hành vi của trẻ

Nếu con bạn hay mất bình tĩnh, thích quăng quật đồ, hay đánh em hoặc trẻ khác? Nếu con bạn có thói quen lăn ra khóc để đòi bằng được đồ chơi? Nếu con bạn hay chửi bậy mỗi khi không như ý, bạn cần giúp trẻ trấn tĩnh và chuyển đổi cách ứng xử. Bạn cần can thiệp sớm trước khi hành vi trở thành tính cách. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các liệu pháp điều chỉnh hành vi của trẻ. Lớp học dành cho cha mẹ có con 1 – 5 tuổi hay hung hăng, nổi cáu.

Khóa học được chia thành 2 buổi. Buổi 1 dành cho chia sẻ các kỹ thuật. Buổi 2 giải đáp các thắc mắc và khó khăn sau khi áp dụng các kỹ thuật đã học ở buổi 1 và cung cấp các liệu pháp nâng cao.

Học phí: Khóa 1 – 70.000/người/lớp | Khóa 2 – 50.000 người/lớp

13. Giúp con kết bạn

Con bạn không dám sang nhà hàng xóm chơi? Con bạn ngại ra ngoài kết bạn? Con bạn thường khóc òa mỗi khi không thấy mẹ? Con bạn chỉ theo bố mẹ và từ chối bất kể ai, kể cả ông bà, người quen? Con bạn ít nói và ngại thể hiện năng lực? Hãy để chúng tôi giúp trẻ và giúp bạn bằng cách chia sẻ các phương pháp kích thích sự giao tiếp của trẻ. Cha mẹ cần tạo môi trường để trẻ khám phá, cảm nhận và diễn đạt. Để thay đổi không khó. Điều khó nhất là bạn cần sự kiên nhẫn, dành thời gian cùng con và áp dụng các phương pháp theo hướng dẫn. Lớp học dành cho cha mẹ có con 1 – 5 tuổi rụt rè, ngại tiếp xúc.

Học phí: 70.000/người/lớp

14. Chăm sóc trẻ sơ sinh hay quấy khóc

Lớp học dành cho phụ nữ mang thai và cha mẹ đang nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi. Mỗi trẻ em sinh ra là một cá thể độc lập, có nhu cầu tình cảm và tính cách khác nhau. Có em bé ăn ngon ngủ kỹ. Có em bé khóc hoài, cha mẹ không thể hiểu lý do và các bác sỹ không tìm ra bệnh. Khóc là sự phát triển bình thường của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nếu trẻ khóc quá nhiều, tâm lý và sinh hoạt gia đình sẽ bị xáo trộn. Khoa học cho thấy có thể giảm và làm dịu vấn đề quấy khóc ở trẻ sơ sinh nếu cha mẹ biết cách và áp dụng ngay từ các ngày đầu em bé ra đời. Hãy làm cha mẹ thông thái và trang bị cho mình các kỹ năng xử trí chăm sóc trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Tư Vấn Thiết Kế Nhà Diện Tích Đất 36M2 Dành Cho Gia Đình Trẻ 3 Người

Học phí: 50.000/người/lớp

15. Hướng dẫn chăm sóc trẻ nhạy cảm

Nếu con bạn có sở thích đặc biệt với một số vật liệu (vải, da, gấm mịn, lông mày, tóc cha mẹ…)? Nếu con bạn dễ xúc động và mau nước mắt hơn so với bình thường theo lứa tuổi của trẻ? Bạn cần cảm nhận và đáp ứng sớm để trẻ được sống an toàn và điều chỉnh các hành vi có thể khiến trẻ bị phụ thuộc và có thể gặp khó khăn trong sinh hoạt sau này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học