Khóa Học Cfa Level 1 Online Như Thế Nào? Khoá Học Cfa Warriors

Tự học CFA Level có khó không? Cần lưu ý những điều gì? Đây chắc hẳn là sự băn khoăn của hầu hết các bạn trẻ khi muốn theo đuổi chứng chỉ CFA – Bảo chứng vàng trong ngành Tài chính hiện nay. Cùng tìm hiểu 7+ lưu ý cực kỳ quan trọng để tự học CFA Level 1 hiệu quả trong bài viết này nhé!

#1. Chỉ tự học CFA Level khi nắm chắc Kế toán tài chính

Lợi thế của việc tự học CFA Level chính là tài liệu tự học CFA gồm sách CFA khá có sẵn với đầy đủ chi tiết, nội dung bài học. Tuy nhiên, các sách học này đều viết trên cơ sở người học đã có vốn kiến thức về xác suất thống kê, tài chính ngân hàng, kinh tế lượng. Do đó, bạn cần có nền tảng kiến thức về Kế toán tài chính để có thể học hiểu sách và tự học hiệu quả.

Đang xem: Khóa học cfa level 1 online

*

Nắm chắc kiến thức Kế toán Tài chính là yêu cầu đầu tiên của tự học CFA Level 1

#2. Tiếng Anh chuyên ngành cực kỳ quan trọng

CFA là một kỳ thi được thực hiện bằng Tiếng Anh. Do đó, nền tảng tiếng Anh chuyên ngành của bạn cần thật vững vàng để có thể hiểu hết các thuật ngữ. Theo kinh nghiệm tự học CFA Level 1 của nhiều người chia sẻ, bạn cần phải làm quen các thuật ngữ trong suốt quá trình chuẩn bị học, tự học để có thể sử dụng nhuẫn nhuyễn.

Hiện tại bạn có thể tìm kiếm từ điển CFA Level 1 cho các môn học một cách miễn phí trên mạng. Hãy tận dụng các nguồn tài liệu này để có thể nâng cao vốn tiếng Anh chuyên ngành của mình.

*

Tài liệu để học CFA Level 1 gồm những gì?

#3. Tài liệu tự học CFA Level 1 gồm những gì?

Tự học là một hành trình bạn cần tự nghiên cứu tài liệu, không có người hướng dẫn. Do đó, tài liệu học CFA Level 1 là yếu tố cực kỳ quan trọng bạn cần chú ý. Bạn có thể tham khảo và tìm kiếm các tài liệu có sẵn trên mạng như:

Summary);

#4. Đừng nản chí khi đọc không hiểu. Hãy đọc nhiều lần.

CFA Level 1 là một thử thách vì vậy việc đọc sách và kiến thức không hiểu là chuyện HẾT SỨC BÌNH THƯỜNG. Do đó, bạn không nên nản chí mà hãy đọc nhiều lần. Theo ghi nhận, bạn sẽ mất 6 tháng để đọc từ hết từ đầu đến cuối các môn CFA Level 1 và sau đó sẽ giảm dần các lần về sau. Cụ thể, chỉ mất 3 tháng cho lần thứ 2, 1 tháng cho lần thứ 3 và khoảng 1 tuần cho lần thứ 4. Các đọc nhiều bạn sẽ càng vỡ ra nhiều kiến thức và hiểu cặn kẽ vấn đề hơn.

Xem thêm: Cách Đặt Mật Khẩu Cho Zalo Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất, Hướng Dẫn Đặt Mật Khẩu Cho Ứng Dụng Zalo

*

Đừng nản chí! Hãy đọc đi đọc lại nhiều lần kiến thức

#5. Thứ tự học khoa học sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tự học các môn CFA

CFA yêu cầu thí sinh cần có khả năng lên kế hoạch và biến kế hoạch thành hành động một cách chính xác và kỷ luật. Do đó, thứ tự học các môn học rất quan trọng giúp bạn có thể chinh phục được kiến thức một cách tự nhiên, nhuần nhuyễn.

Theo ghi nhận của hơn 34.000 thí sinh thi CFA trong 16 năm qua, thứ tự tự học CFA Level 1 phổ biến như sau:

Phương pháp phân tích định lượng (Session 2)Phân tích báo cáo tài chính (Session 6-9)Các lớp tài sản (Session 14-19)Tài chính doanh nghiệp (Session 10-11)Phương pháp phân tích định lượng (Session 3)Quản lý danh mục đầu tư (Session 12-13)Kinh tế học (Session 4-5)Tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp (Session 1)

*

Thứ tự học các môn CFA Level 1 được nhiều người theo học

#6. Học nhóm hoặc tham gia các lớp học, tại sao không?

Như chúng ta đã biết, nhược điểm lớn nhất của tự học là sự xao nhãng, không có động lực học. Tự học CFA Level 1 cũng không ngoại lệ. Do đó, ngoài kế hoạch học tập chi tiết, khoa học, bạn cần có người đồng hành. Đó có thể là bạn học nhóm, giảng viên các lớp học, gia sư, người có kinh nghiệm, nhóm các bà mẹ sau sinh … 

Thông qua quá trình trao đổi bài, giải đáp cho nhau, bạn và bạn học nhóm có thể hiểu sâu, hiểu kỹ vấn đề hơn cũng như thúc đẩy nhau học tập, không lãng phí thời gian. Giảng viên, gia sư và người có kinh nghiệm sẽ đóng vai trò truyền cảm hứng, nhắc nhở và thúc đẩy bạn giữ vững quyết tâm trên hành trình chinh phục chứng chỉ CFA.

*

Học theo nhóm – Gợi ý cực kỳ hay để tự học hiệu quả

#7. Thành công không đến với người chỉ ngồi đợi

Do đó, nếu bạn có kế hoạch tự học CFA Level 1, hãy bắt đầu NGAY TỪ BÂY GIỜ. CFA Level 1 có tới tận 13 môn học, tốn khoảng 300 giờ học. Để có thể chinh phục được các môn học này hiệu quả, theo lời khuyên của nhiều CFA Chartholder, bạn cần học trước 4 tháng thi và dành ra 2 tiếng mỗi ngày cho hành trình CFA Level 1 tự học.

Xem thêm: Văn Nghị Luận Môi Trường Và Cuộc Sống, Nghị Luận Xã Hội Về Vấn Đề Ô Nhiễm Môi Trường

Hãy thật sức quyết tâm và chăm chỉ, thành công sẽ đến với bạn!

Tự học CFA Level chưa bao giờ là một hành trình dễ dàng. Vì vậy, bất cứ ai muốn tự học cấp độ 1 của chứng chỉ này cần thật sẵn sàng tư tưởng, có kế hoạch học tập hợp lý khoa học mới có thể thành công. Hy vọng 7 lưu ý trên đây sẽ giúp bạn rõ ràng hơn về hành trình phía trước của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học