Tổng Hợp Những Khóa Học Artificial Intelligence And Machine Learning

Trí tuệ Nhân tạo (AI) là một lĩnh vực công nghệ đang ngày một phát triển, nhiều nhà phát triển cố gắng học về lĩnh vực này để có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp. Hiện tại có rất nhiều khóa học AI trên Internet, tuy nhiên đa số đều bị đánh giá là quá tẻ nhạt hoặc có quá nhiều kỹ thuật chuyên môn, kể cả đối với các lập trình viên nhiều năm kinh nghiệm.

Đang xem: Khóa học artificial intelligence

Cá nhân tác giả thì lại đánh giá cao tính đơn giản và sự thú vị, và vì vậy bài viết dưới đây sẽ chọn lọc một số khóa học với sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Những khóa học này sẽ không chỉ giúp bạn xây dựng được AI, mà còn truyền cho bạn cảm hứng học tập về AI.

1. AI for EveryOne, giảng dạy bởi Andrew Ng (Coursera)

Andrew Ng đã truyền cảm hứng về AI và machine learning (học máy) cho hàng triệu người trên khắp toàn cầu, thông qua các khóa học machine learning nổi tiếng của mình. Ông cũng đồng thời là nhà sáng lập Coursera, giám đốc Google Brain, nghiên cứu trưởng tại Baidu, và là giảng viên của khóa học Machine Learning phổ biến nhất hành tinh.

Nếu bạn còn hoài nghi, thì đây là khóa học Machine Learning của Andrew Ng trên Coursera – đã thu hút tổng cộng hơn 2,6 triệu học viên trên nền tảng này.

*

Khóa học này cung cấp một cái nhìn toàn diện về định nghĩa của AI, cũng như giải thích các khái niệm thường được nhắc tới trong AI. Qua khóa học, vốn từ của bạn sẽ được cải thiện đầy đủ để trao đổi về AI với các lập trình viên khác, ở cả trên mạng lẫn ngoài thực tế. Khóa học này đem lại một góc nhìn không nặng về kỹ thuật AI, song thông qua đó, bạn sẽ học được các kiến thức trong khía cạnh kinh doanh của công nghệ này. Nếu bạn muốn xây dựng chiến lược AI cho doanh nghiệp của mình, hoặc mong muốn được hợp tác với một đội ngũ AI, thì đây chính là khóa học dành cho bạn.

2. Artificial Intelligence A-Z™: Learn How To Build An AI (Udemy)

Khóa học sẽ dạy bạn cách kết hợp sức mạnh của khoa học dữ liệu, học máy, và học sâu (deep learning) để tạo ra các AI mạnh mẽ, ứng dụng được trong thực tế, ví dụ như: AI thắng được Breakout, vượt được màn trong Doom, và tự viết logic cho xe tự lái.

Nội dung của khóa học đặc biệt hấp dẫn nếu bạn yêu thích game, và đây sẽ là một khóa học hoàn hảo cho những ai chưa từng tham gia khóa học nào về AI trước đó.

Khóa học này đã thu hút hơn 101.411 học viên, đạt đánh giá trung bình 4,4 sao trên tổng cộng 11.452 đánh giá – một con số không tưởng. Xin cảm ơn Kirill Eremenko và toàn bộ đội ngũ SuperDataScience của anh vì đã tạo ra khóa học tuyệt vời này.

3. The Beginner’s Guide to Artificial Intelligence in Unity (Udemy)

Đây là một khóa học khác trên Udemy về cách ứng dụng AI trong game. Unity là một trong những cơ chế phát triển game phổ biến nhất, và họ đang ứng dụng AI để tăng độ khó của game dựa trên khả năng chơi của người dùng.

Xem thêm: Các Trang Web Bán Khóa Học Online Uy Tín Nhất Hiện Nay, Top 10 Website Bán Khóa Học Online Tốt Nhất

Nếu bạn là một nhà thiết kế hoặc phát triển game, thì khóa học này sẽ giúp bạn tạo ra được các NPC chân thực và đáng tin hơn.

Penny, giảng viên của khóa học, người sẽ chia sẻ về những kỹ thuật AI phổ biến nhất trong xây dựng hành vi nhân vật trong game, cũng thường xuyên được khen ngợi về phong cách giảng dạy thú vị cùng kinh nghiệm 25 năm làm việc trong lĩnh vực game và đồ họa của mình. Vị giảng viên này cũng đã viết 2 cuốn sách thắng giải về AI trong game.

Khóa học bao gồm các workshop thực hành được thiết kế sao cho thông qua chúng, bạn có thể học được các kỹ thuật AI cần thiết cho những game hiện đại. Nếu bạn yêu thích game và muốn hiểu rõ hơn về cách ứng dụng AI trong chúng, thì đây là khóa học dành cho bạn.

*

4. Introduction to Artificial Intelligence (AI) (Coursera)

Đây là một khóa học tuyệt vời khác về AI trên Coursera. Xuyên suốt khóa học, bạn sẽ nắm bắt được định nghĩa AI (Trí tuệ Nhân tạo), khám phá được các use case và ứng dụng của AI, và hiểu được các khái niệm và thuật ngữ AI như học máy, học sâu, và mạng nơ-ron.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được thảo luận về các vấn đề và nghi vấn xoay quanh AI như đạo đức, thiên vị, nghề nghiệp, đồng thời nhận được lời khuyên về việc học và làm việc với AI từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ phải thực hiện một dự án nhỏ ứng dụng AI, và sẽ nhận được chứng chỉ nếu thực hiện thành công dự án này.

Khóa học không yêu cầu bất cứ kiến thức nào về lập trình hay khoa học máy tính, và được thiết kế với những kiến thức cơ bản về AI dành cho tất cả mọi người, cho dù họ có hiểu về chuyên môn hay không.

Xem thêm: Phương Trình Lượng Giác Nâng Cao, Bài Tập Lượng Giác Nâng Cao 11(Có Đáp Án)

5. Artificial Intelligence: Reinforcement Learning in Python

Học tăng cường (Reinforcement Learning) chiếm một phần rất lớn trong AI, và khóa học này sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức kỹ thuật cần thiết về Học tăng cường sâu (Deep Reinforcement Learning).

Ngoài ra, khóa học cũng sẽ giúp bạn hiểu được mối quan hệ giữa học tăng cường và tâm ly học. Học tăng cường đã trở nên vô cùng phổ biến sau khi thực hiện thành công một số sự kiện đáng nhớ những năm gần đây, ví dụ như AlphaGo của Google đánh bại kỳ thủ vô địch thế giới trong bộ môn cờ vây vào năm 2016. Các AI tương tự cũng có thể chơi các trò chơi như Doom và Super Mario.

Cũng giống như học sâu, hầu hết các lý thuyết học tăng cường đều được phát hiện trong thập niên 70 và 80. Tuy nhiên, chỉ gần đây, chúng ta mới thật sự được chứng kiến những ứng dụng thực tiễn của công nghệ này. Khóa học này thu hút hơn 28.000 học viên, đồng thời đạt đánh giá trung bình là 4,6 sao trên tổng số 5.000 đánh giá.

Đây là một khóa học hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một khóa học chuyên sâu về mảng kỹ thuật của AI. Trên đây là một số khóa học AI tốt nhất dành cho người mới bắt đầu trong năm 2020. Danh sách này đã bao gồm cả các khóa học phi kỹ thuật như AI for EveryOne, giúp mọi người hiểu cơ bản về AI.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học