Khóa Học Áo Giáp Vàng Vtc14

Trong nhịp sống bận rộn hiện nay, chúng ta không muốn bị làm phiền dù chỉ 30 giây, nhưng sẵn sàng bỏ ra 3 giờ hoặc nhiều hơn nữa để lắng nghe những điều cần thiết cho sự phát triển của con cái. Với những bậc làm cha, làm mẹ, có lẽ không có món quà nào tuyệt vời hơn được chứng kiến con mình lớnlên hạnh phúc, khoẻ mạnh.

Thế nhưng, cứ mỗi 8 giờ, ở Việt Nam lại có một trẻ em bị xâm hại, trong đó, cứ 4 bé gái thì có 1 bé bị xâm hại, cứ 6 bé trai thì có 1 bé bị xâm hại (Thống kê của Hiệp hội Quốc gia Phòng chống Bạo hành trẻ em). Đó là lời cảnh báo với tất cả các bậc làm cha làm mẹ. Tuy nhiên, phần lớn trẻ em Việt Nam lại hoàn toàn không được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình khi có tình huống xấu xảy ra.

Hiểu rõ điều đó, CAIP – trực thuộc Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, tổ chức chương trình Áo Giáp Vàng với các hoạt động tập trung vào việc trang bị cho trẻ những kỹ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục.

Đang xem: Khóa học áo giáp vàng

Với 287 lớp học không thu phí phối hợp với các trường học,hơn 90 lớp thực hành tại trung tâm, chương trình hiện đang nhận được sự quan tâm của các cơ quan truyền thông và hàng nghìn phụ huynh học sinh.

GIỚI THIỆU TỔ CHỨC

Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích Trẻ em (CAIP) là một tổ chức phi chính phủ, trực thuộc Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam (VACR), với nhiệm vụ nghiên cứu các tài liệu về tai nạn thương tích; cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng an toàn cho trẻ em, nhằm trang bị cho các em những kiến thức cần thiếtgiúp các em có thể xử lý các tình huống liên quan đến tai nạn thương tích trong cuộc sống. Trung tâm đã và đang phối hợp với các tổ chức giáo dục để triển khai chương trình đào tạo: “Áo Giáp Vàng – Phòng chống bắt cóc và Xâm hại tình dục trẻ em” tới toàn bộ học sinh tiểu học và trung học cơ sở cả nước.

CHƯƠNG TRÌNH PHÒNG CHỐNG BẮT CÓC VÀ XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

Chương trình: “Áo Giáp Vàng – Phòng chống bắt cóc và Xâm hại tình dục trẻ em” là chương trình giúp trang bị cho các em học sinh từ 8-12 tuổi kiến thức về giới tính, các biện pháp phòng chống xâm hại, các quy tắc hiểu và bảo vệ bản thân cũng như các tư thế phòng vệ khi bị bắt cóc, xâm hại.

Xem thêm: Giải Bài Tập Lịch Sử Lớp 6 Bài 28 Ôn Tập Lịch Sử 6 Bài 28: Ôn Tập

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình gồm 3 nội dung:

45’ lý thuyết tại trường học

Phối hợp với các trường học tổ chức các buổi học lý thuyết vềPhòng chống xâm hại tình dục trong thời gian 45 phút. Các con được học về quy tắc bảo vệ bản thân, giữ khoảng cách với người lạ và bảo vệ vùng nhạy cảm trên cơ thể.

90’ thực hành tại phòng chức năng của trung tâm.

Các con được nhận biết các tình huống nguy hiểm, xây dựng phản xạ kêu cứu và thực hành các tư thế thoát thân khi bị bắt cóc, xâm hại.

Xem thêm: Khóa Học Phí Khóa Học Tại Pasal, Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

90’ chia sẻ cùng phụ Huynh

Bố mẹ hoặc người chăm sóc trẻ trực tiếp được học về cách chia sẻ với trẻ, các dấu hiệu nhận biết và cách xử lý tình huống khi phát hiện trẻ bị xâm hại.

*

*

Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích Trẻ em (CAIP) xin chân thành cảm ơn Quý tổ chức đã quan tâm đến chương trình: “Áo Giáp Vàng -Phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục trẻ em”. Quý vị có thể liên hệ với Trung tâm theo thông tin sau:

NGUYỄN HƯƠNG GIANG Phó Giám Đốc – Phụ trách truyền thông

gmail.com

TRUNG TÂM PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM (CAIP)

Tầng 2 – Toà nhà Sở Thông tin Truyền thông Số 1 Hoàng ĐạoThuý, Thanh Xuân, Hà Nội

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học