Khắc Phục Lỗi Mất Định Dạng Trong Excel Bị Mất Định Dạng Đảm Bảo 100% Là Hết Lỗi

Trên thực tế hiện nay, Excel là một phần không thể nào thiếu đối với dân văn phòng cũng như học sinh sinh viên trong quá trình làm việc có liên quan tới số liệu và tính toán. Trong quá trình làm việc với excel, các bạn gặp phải lỗi không biết sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại như thế nào khiến cho công việc bị gián đoạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những cách khắc phục tình trạng này một cách đơn giản nhất.

Đang xem: Khắc phục lỗi mất định dạng trong excel

1. Việc mất định dạng là như thế nào?

Các bạn đã nhập dữ liệu và tiến hành thực hiện cũng như chỉnh sửa rất là nhiều định dạng ở trên file excel như là định dạng phông chữ, kích thước, màu sắc và kẻ bảng,… Tuy nhiên, khi các bạn lưu file và tắt excel đi, khi mở lại thì các định dạng này đều hoàn toàn biến mất, chỉ có những dữ liệu được cập nhật thêm vẫn còn.

*

2. Nguyên nhân khiến file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

Trong một số nguyên nhân thường gặp nhất đối với việc mất định dạng file sau khi lưu và đóng lại là do định dạng file lưu.

Trong hầu hết những trường hợp, khi các bạn lưu file bảng tính mà không chú ý đến định dạng file lưu trên một cách vô tình và các bạn lưu file bảng tính dưới dạng Microsoft Excel 5.0/95 Workbook.

*

Microsoft Excel 5.0/95 Workbook là một định dạng của những phiên bản Office và các thế hệ đầu tiên nên chưa hỗ trợ đầy đủ những tính năng của các phiên bản Office sau này. Do đó, khi các bạn lưu file dưới dạng này, sau khi mở lên và file bảng tính sẽ bị mất định dạng.

Xem thêm: Có Nên Làm Luận Văn Tốt Nghiệp, Có Nên Làm Khóa Luận Tốt Nghiệp

3. Cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

Cách 1 : Sửa định dạng file lưu

Sau khi thực hiện nhập dữ liệu và chỉnh sửa file xong, khi tiến hành lưu, các bạn nên sử dụng định dạng Excel 97-2003 Workbook (*.xls) hay Excel Workbook (*.xlsx) nếu file của các bạn không chứa Macro.

*

Chỉ với việc thay đổi thao tác khi các bạn lưu file như vậy thì đã có thế sửa lỗi file excel bị mất định dạng cho mình.

Cách 2 : Sửa lỗi thông chạy dòng lệnh

Bước 1 : Mở file excel lỗi, rồi sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để mở cửa sổ Visual Basic, tiếp đến chọn vào Insert và chọn Module.

*

Bước 2 : Copy và paste nội dung sau đây vào cửa sổ soạn thảo của phần Module để sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại :

Sub StyleKill()

Dim styT As Style

Dim intRet As Integer

On Error Resume Next

For Each styT In ActiveWorkbook.Styles

If Not styT.BuiltIn Then

If styT.Name “1” Then styT.Delete

End If

Next styT

End Sub

*

Bước 3 : Nhấn phím F5 để chạy những dòng lệnh này trên Visual Basic, rồi đợi sau khi Visual Basic chạy xong và tắt đi Visual Basic. Các bạn kiểm tra kết quả lỗi đã được sửa chưa nhé.

Xem thêm: Diện Tích Hình Chóp Tròn – Thể Tích Khối Nón Tròn Xoay Tính Như Thế Nào

Các bạn tham khảo thêmcách hiện hiển thị đuôi file trong win 7 win 10

Trên đây là những hướng dẫn Techcare Đà Nẵng về cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại, các bạn hãy theo dõi và thực hiện cho mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel