Khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play

[ad_1]Chợ ứng dụng Google Play trên điện thoại Android là một trong những yếu tố làm nên sự thành công của hệ điều hành này. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không tránh khỏi tình huống kho ứng dụng này bị lỗi khiến bạn không thể tải các ứng dụng về máy. Vậy làm thế nào khi gặp lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

>>> Hướng dẫn:Khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play do lỗi thời gian không chính xác

Thông thường, điện thoại sử dụng hệ điều hành Android sẽ tự động cập nhật thời gian chính xác thông qua việc kết nối với nhà mạng. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp, thiết bị có thể thiết lập giờ sai nên dẫn tới những giãn đoạn trong quá trình kết nối.

Để khắc phục tình trạng này, bạn tiến hành như sau:

Bạn vào phần Cài đặt (Settings), sau đó chọn Cài đặt bổ sung (Additional settings) và tiến hành điều chỉnh cài đặt Ngày và giờ (Date & Time) bằng cách tắt tùy chọn tự động và thiết lập lại thủ công các thông tin về ngày, giờ, múi giờ sao cho chuẩn xác.

Không tải được ứng dụng trên CH Play


Không tải được ứng dụng trên CH Play do gián đoạn kết nối wifi

Nếu bạn không tải được ứng dụng trên CH Play thì rất có thể nguyên nhân gây ra là do gián đoạn kết nối wifi. Khi gặp phải tình trạng này, bạn có thể khắc phục bằng cách như sau:

Bạn tắt tính năng wifi trên điện thoại di động, sau đó chuyển sang sử dụng dữ liệu di động 3G hoặc 4G. Ngoài ra, bạn có thể chuyển thiết bị sang chế độ máy bay nhằm vô hiệu hóa các kết nối trong vòng vài phút rồi lại kích hoạt lại chế độ sử dụng như thông thường.

Không tải được ứng dụng trên CH Play


Lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play do khác tài khoản Google

Các dòng điện thoại Android thường cho phép người dùng sử dụng 2 tài khoản Google trên cùng một thiết bị. Thế nhưng, khi sử dụng CH Play để tải ứng dụng về máy thì bạn chỉ được dùng 1 tài khoản.

Vì thế, nếu gặp phải lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play bạn có thể kiểm tra để xác định xem có phải do khác tài khoản Google không nhé. Nếu đúng thì bạn có thể khắc phục bằng cách sau đây:

Bạn truy cập vào Cài đặt và chọn Tài khoản. Sau đó, bạn xóa tài khoản Google không cần dùng trong cửa hàng ứng dụng Google Play. Tiếp theo, bạn vào lại mục Cài đặt và chọn Tài khoản rồi Thêm tài khoản Google mà bạn thường dùng để tải ứng dụng trên CH Play là được.

Không tải được ứng dụng trên CH Play


Không tải được ứng dụng trên CH Play do máy chủ đang cập nhật

Đôi khi, lỗi máy chủ Google Play Store tạm thời sẽ làm phiền tới người dùng khi tải ứng dụng trên CH Play. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì cách khắc phục như sau:

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt từ giao diện chính rồi chọn mục Ứng dụng.

Không tải được ứng dụng trên CH Play

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng, bạn chọn Cửa hàng Google Play và chọn xóa dữ liệu.

Không tải được ứng dụng trên CH Play

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn tiến hành tắt nguồn và khởi động lại thiết bị rồi sử dụng như bình thường là được.


Lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play do bộ nhớ cache quá đầy

Bộ nhớ cache quá đầy cũng là một nguyên nhân thường thấy nếu người dùng không thể tải được ứng dụng trên CH Play. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể xóa bớt những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại.

Sau đó, bạn khởi động lại thiết bị ở chế độ Recovery Mode rồi chọn Wipe data cache.

Tham khảo cách vào chế độ Recovery Mode

  • Nhấn nút tắt nguồn và chọn Power Off hoặc giữ phím nguồn trong vài giây.
  • Khởi động lại điện thoại cho đến khi đèn LED báo sáng thì bạn hãy ấn nút tăng giảm volume để kích hoạt.
  • Đợi một vài giây, điện thoại của bạn sẽ được đưa vào chế độ Recovery.
  • Sẽ có 4 chế độ để bạn kích hoạt, hãy tùy theo hiện trạng máy gặp phải để kích hoạt chế độ phù hợp nhất.

Không tải được ứng dụng trên CH Play

Thông tin hữu ích với bạn: Hướng dẫn cách đổi quốc gia trên CH Play (Google Play)

Trên đây là tổng hợp các cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play. Hi vọng rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với kho ứng dụng CH Play nhé. 

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật những kiến thức hữu ích về nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/khac-phuc-loi-khong-tai-duoc-ung-dung-tren-ch-play-7061

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp