Cách Viết Mở Bài, Kết Bài Chung Cho Nghị Luận Văn Học Hay, Cách Viết Phần Kết Bài Trong Văn Nghị Luận​

Tổng hợp 14 mẫu mở bài và kết bài nghị luận văn học hay nhất của thí sinh thi THPT quốc gia những năm trước, các em học sinh có thể tham khảo để chuẩn bị cho kỳ thi năm 2020.

Đang xem: Kết bài chung cho nghị luận văn học

*

Tổng hợp những mẫu mở bài nghị luận văn học hay nhất ôn thi THPT quốc gia

Bạn Minh Thu, sinh viên năm nhất Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ kinh nghiệm khi làm bài văn thi THPT quốc gia, trong một bài nghị luận văn học, thí sinh cần phải đảm bảo có đầy đủ các phần mở bài, thân bài và kết bài. Trong đó mở bài là phần rất quan trọng giúp tạo tiền đề để bạn viết những nội dung tiếp theo, đồng thời mở bài tốt cũng sẽ gây ấn tượng tốt cho người chấm thi.

Yêu cầu đối với phần mở bài nghị luận văn học

Phần mở bài đạt tiêu chuẩn là phải đảm bảo được các yếu tố sau:

Đặt vấn đề/nêu ra được vấn đề mà bài văn cần giải quyết. Nhiều thí sinh mở bài rất dài dòng nhưng không nêu được vấn đề cần giải quyết thì cũng không được điểm.Thí sinh có thể mở bài trực tiếp hoặc gián tiếp, không nhất thiết phải theo một khuôn mẫu, truyền thống.Mở bài không nên quá dài.Câu cú đúng ngữ pháp, đúng chính tả và dấu câu.

Xem thêm: Báo Cáo Đồ Án Thiết Kế Website Bán Hàng Điện Thoại Full Code+Database+Báo Cáo

Để có một mở bài hay, thí sinh có thể áp dụng một trong những cách sau:

Cách 1: Đi từ nhân vật, hình tượngCách 2: Đi từ tác giảCách 3: Đi từ hoàn cảnh sáng tácCách 4: Đi từ chủ đềCách 5: So sánhCách 6: Phản đề

Tổng hợp những mở bài và kết bài nghị luận văn học hay nhất

Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp những mở bài nghị luận văn học hay nhất và một số mẫu kết bài của các học sinh đã thi THPT quốc gia những năm trước, các em học sinh có thể tham khảo để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi năm nay.

Xem thêm: Source Code Đồ Án Quản Lý Bán Hàng C#, 150 Đồ Án Mã Nguồn C Sharp + Windows Form

Những mẫu mở bài nghị luận văn học hay nhất

*
*
*
*
*
*
*

Những mẫu kết bài nâng cao

*
*
*
*
*

Trên đây là tổng hợp một số mẫu mở bài nghị luận tham khảo, Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn