Hướng dẫn shop sử dụng app ViettelPost tạo vận đơn, tra cứu đơn hàng

[ad_1]ViettelPost là dịch vụ chuyển phát nhanh hiện đang được rất nhiều người sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng app ViettelPost để tạo vận đơn, tra cứu đơn hàng nhé!Tải ứng dụng, app ViettelPost ở đâu?

Tải ngay app, ứng dụng ViettelPost để giao nhận hàng dễ dàng hơn

Để có thể sử dụng app ViettelPost trên điện thoại, trước hết, chúng ta phải tiến hành tải ứng dụng về thiết bị của chúng ta. Hiện nay, ứng dụng logistics ViettelPost đã có phiên bản cho cả thiết bị Android và thiết bị chạy iOS. Bạn có thể tải ứng dụng qua 2 liên kết dưới đây:

  • Tải app ViettelPost cho thiết bị Android: TẠI ĐÂY
  • Tải app ViettelPost cho thiết bị iOS: TẠI ĐÂY

Sau khi tải và cài đặt thành công ứng dụng về máy, chúng ta sẽ phải tiến hành các bước đăng ký, đăng nhập để có thể sử dụng app ViettelPost. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành các thao tác này. 


Tạo tài khoản, đăng ký, đăng nhập ứng dụng ViettelPost

Có 3 cách để bạn có thể tạo tài khoản trên ứng dụng Viettel Post đó là đăng ký, đăng nhập bằng số điện thoại, bằng mật khẩu hoặc đăng ký, đăng nhập bằng các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Google+, Email…


Cách đăng ký, đăng nhập app ViettelPost bằng số điện thoại

Bước 1: Vào màn hình đăng nhập click chọn phần Đăng nhập bằng số điện thoại.

Cách đăng nhập app ViettelPost

Bước 2: Màn hình chuyển sang form đăng nhập bằng OTP thông qua Account kit. Người dùng ấn chọn phương thức nhận OTP, có 2 phương thức gửi OTP là Sử dụng WhatsApp và Sử dụng SMS. Tốt nhất bạn nên chọn phương thức SMS cho thuận tiện.

Đăng ký, đăng nhập ứng dụng ViettelPost bằng điện thoại

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã OTP Account kit về số điện thoại đã nhập đồng thời hiển thị màn hình để nhập mã. Sau khi nhập mã OTP được gửi về số điện thoại, người dùng chọn Tiếp tục để vào màn hình Home của app ViettelPost.

Nhập mã OTP

Bước 4: Sau khi nhập đúng mã OTP hệ thống gửi về, màn hình form nhập thông tin tài khoản được hiển thị. Tại đây người dùng cần nhập đầy đủ thông tin Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

Điền thông tin đăng ký ứng dụng ViettelPost

Bước 5: Sau khi hoàn tất đăng ký, ứng dụng sẽ hiển thị màn hình Home của app


Cách đăng ký, đăng nhập app ViettelPost bằng Email, Facebook, Google+

Bước 1: Vào màn hình đăng nhập click chọn Đăng nhập bằng mật khẩu/email/FB/G+.

Đăng ký app ViettelPost bằng email, Facebook...

Bước 2: Xuất hiện màn hình Đăng nhập tài khoản, bạn chọn ô màu đỏ có chữ Google để đăng ký tài khoản bằng Gmail.

Bước 3: Ứng dụng sẽ chuyển hướng đến màn hình chọn tài khoản Google để đăng nhập app Viettel Post. Hệ thống sẽ mặc định chuyển đến tài khoản email đang được đồng bộ trong điện thoại người dùng. Nếu thiết bị của bạn không có email đang được đồng bộ, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập email và mật khẩu của mình.

Bước 4: Sau khi hệ thống xác minh xong tài khoản Gmail, màn hình sẽ hiển thị form thông tin tài khoản tương tự như cách đăng nhập bằng số điện thoại. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin sau đó bấm vào Cập nhật. Hệ thống sẽ cập nhật dữ liệu tài khoản sau đó chuyển bạn đến màn hình Home của app.

Điền thông tin tài khoản


Cách đăng nhập app ViettelPost bằng mật khẩu

Cách đăng nhập bằng mật khẩu này thường sử dụng cho những người dùng đã đăng ký tài khoản trên website của ViettelPost và hiện tại muốn chuyển sang dùng ứng dụng trên điện thoại cho thuận tiện. Cách đăng nhập app bằng mật khẩu như sau:

Bước 1: Vào màn hình đăng nhập chọn Đăng nhập bằng mật khẩu/email/FB/G+.

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản hợp lệ tại form Đăng nhập tài khoản rồi nhấn Đăng nhập. Hệ thống sẽ điều hướng bạn đến màn hình home của app.

Đăng nhập app ViettelPost bằng mật khẩu

Sau khi đã hoàn thành xong việc đăng ký và đăng nhập app ViettelPost, chúng ta đã có thể sử dụng ứng dụng để tạo, quản lý và tra cứu vận đơn rồi. Cách sử dụng cơ bản ứng dụng ViettelPost như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết nhé! 


Cách sử dụng ứng dụng ViettelPost


Tạo và quản lý vận đơn

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng lên và bấm vào phần Tạo đơn để tạo một vận đơn chuyển phát đi. Bạn có thể chọn tạo vận đơn trong nước hoặc quốc tế tùy theo nhu cầu của bản thân, ở đây chúng tôi chỉ muốn chuyển phát trong nước thôi nên chọn vào Vận đơn trong nước.

Bước 2: Đầu tiên bạn nhập thông tin người gửi là bạn vào và tiếp theo là thông tin người nhận bưu phẩm. Phần này bạn nhớ nhập thật cẩn thận và chính xác để đơn hàng không bị thất lạc nhé. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập địa chỉ kho hàng sẵn để mỗi lần tạo vận đơn chỉ cần chọn trong dữ liệu có sẵn, không phải nhập thông tin nữa. Để thiết lập kho hàng bạn vào phần Danh mục -> Thông tin tài khoản -> Địa chỉ lấy hàng hoặc Sổ địa chỉ -> Kho hàng.

Cách tạo đơn hàng trên ứng dụng ViettelPost

Bước 3: Lựa chọn hình thức thu cước và thông tin hàng hóa gồm mô tả (tên), trọng lượng, giá trị hàng, số lượng. Trong trường hợp kích thước hàng hóa cồng kềnh, bạn vào phần Quy đổi kích thước để nhập kích thước của kiện hàng bao gồm: Dài, rộng, cao. Từ kích thước người dùng nhập vào, hệ thống sẽ tự động quy đổi sang trọng lượng tương ứng.

Tạo vận đơn gửi hàng ViettelPost

Bước 4: Sau khi nhập xong thông tin hàng hóa, bạn bổ sung các thông tin tiền thu hộ, mã đơn hàng, mã khuyến mại và lựa chọn cách thức lấy hàng (đến lấy hàng tại nhà hay gửi hàng tại bưu cục)… sau đó chọn Tiếp tục để chuyển đến màn hình xác nhận.

Tạo vận đơn ViettelPost

Bước 5: Tại phần xác nhận, bạn có thể xem thông tin cước phí và chọn dịch vụ cần sử dụng. Hệ thống sẽ gợi ý ra dịch vụ tốt nhất áp dụng cho hành trình của người dùng. Bạn có thể chọn phần Xem chi tiết để biết thêm thông tin và các loại phí liên quan đến hành trình của mình.

Gửi hàng ViettelPost

Bước 6: Sau khi chọn và nhập đầy đủ các thông tin, bạn có thể chọn gửi ngay hoặc lưu nháp. Nếu bạn chọn Lưu nháp, hệ thống sẽ lưu đơn hàng của người dùng ở trạng thái mới tạo và hoàn tất quá trình tạo đơn trong nước. Nếu bạn chọn Gửi ngay, hệ thống sẽ lưu đơn hàng ở trạng thái chờ lấy hàng, lúc này hệ thống đã nhận được đơn của quý khách và bắt đầu quá trình luân chuyển hàng hóa.


Tra cứu hành trình đơn hàng

Để tra cứu tình trạng vận đơn, tại giao diện Home của app ViettelPost, bạn chọn phần Đơn hàng. Trong mục này sẽ hiển thị tất cả các vận đơn đang trong quá trình luân chuyển cũng như trạng thái của chúng. Bạn chỉ cần ấn chọn vào vận đơn bất kỳ mà bạn muốn tra cứu, hệ thống sẽ nhanh chóng hiển thị trạng thái vận chuyển hiện tại của đơn hàng đó.


Tính trước giá cước (phí) gửi hàng qua ViettelPost

Bên cạnh việc tạo đơn hàng để tính giá cước vận chuyển, nếu bạn muốn tra cứu trước cước phí, bạn có thể lựa chọn chức năng Tính trước cước phí, hệ thống sẽ tính toán cước phí theo hành trình người dùng nhập và tính ra mức cước phí tham khảo.

Bước 1: Vào phần Danh mục -> Tính trước cước phí.

Check giá cước Viettel Post

Bước 2: Chọn tuyến đường vận chuyển trong nước hoặc quốc tế sau đó điền thông tin địa chỉ dự kiến.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào phần thông tin hàng hóa sau đó bấm Tra cứu. Hệ thống sẽ tính toán và hiển thị cước phí tạm tính cho bạn theo dõi.


Tìm bưu cục ViettelPost gần nhất

Nếu bạn muốn tra cứu bưu cục Viettel Post gần nhất, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Vào phần Danh mục -> Mạng lưới bưu cục. Nếu ứng dụng đề nghị cấp quyền truy cập vị trí thì bạn ấn vào Cho phép.

Bước 2: Nhập địa chỉ của bạn, hệ thống sẽ nhanh chóng hiển thị những bưu cục gần với bạn nhất. Bạn chỉ cần bấm vào địa chỉ nào bạn muốn để xem chi tiết thông tin về bưu cục đó.

Tra cứu bưu cục ViettelPost

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng app ViettelPost để tạo vận đơn, tra cứu đơn hàng. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ có thể sử dụng thành thạo ứng dụng giao hàng tiện ích này để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình. Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Tham khảo thêm

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/su-dung-app-viettelpost-7433

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp