Học Vba Excel Thực Dụng Trong Xây Dựng, Vba Xây Dựng

Giới thiệu khóa học VBA xây dựng.

Đang xem: Học vba excel thực dụng trong xây dựng

Chào các bạn. Đây là khóa học lập trình Visual Basic xây dựng (khóa học VBA xây dựng)

*

VBA là gì? VBA ứng dụng trong ngành xây dựng có đặc điểm gì?

Trong ngành xây dựng nơi công việc tập trung nhiều vào bảng biểubản vẽ kỹ thuật thì ExcelAutocad là 2 công cụ không thể thiếu của người kỹ sư. Các hàm cơ bản trong Excel hay các câu lệnh đơn trong Autocad về cơ bản có thể đáp ứng được nhu cầu trong công việc của các bạn. Nhưng nếu hiệu suất của công việc thấp do thao tác thủ công nhiều và độ chính xác không cao thì hãy nhớ trong 2 ứng dụng này có rất nhiều công cụ lập trình để mở rộng tính năng.

VBA hay Visual Basic for Application là một công cụ như thế. VBA kết hợp ngôn ngữ lập trình VB của Microsoft và Ứng dụng nền (Excel hay Autocad…). Bằng giao diện lập trình đơn giản, dễ sử dụng nhưng không kém phần mạnh mẽ VBA sẽ giúp các bạn tạo ra những ứng dụng, tiện ích đủ tốt để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng ngay cả khi bạn không phải là NGƯỜI LẬP TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP.

Cách ứng dụng VBA vào công việc

Khi nào nên sử dụng VBA?Khi bạn thấy bài toán của mình có điểm chung (định dạng các ô có cùng điều kiện (nhiều điều kiện) trong Excel, chèn block vào 1 vị trí trong Autocad…) nhưng thao tác lặp lại quá nhiều;Khi bài toán của bạn quá phức tạp để dùng ứng dụng nền (hàm nội suy, vẽ hoàn thiện cấu kiện…);Khi sử dụng ứng dụng nền để giải quyết bài toán là bất khả thi (in ấn nhanh, lập cơ sở dữ liệu, tính toán các bài toán chuyên ngành…);Khi cần có sự kết hợp các ứng dụng nền với nhau như chuyển dữ liệu từ bản vẽ Autocad sang bảng tính và ngược lại;…Các bạn hãy nhớ VBA là công cụ, không phải là lời giải vì vậy hãy tìm câu hỏi của bạn, thực hiện giải bài toán bằng tay rồi hãy bắt tay vào lập trình.

Xem thêm: Các Đề Tài Luận Văn Ngành Kinh Tế Mới Nhất, Kho Luận Văn Chuyên Ngành Kinh Tế Tham Khảo Hay

Cách học VBA trong blog này như thế nào?

Blog này như một tập bài giảng VBA bằng tiếng Việt sinh động. Mỗi bài học bạn sẽ được cung cấp bài giảng, Code, File mã nguồnvideo hướng dẫn rất chi tiết. Ngoài ra khi gặp vướng mắc về các bài học các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các thành viên của nhóm để được trợ giúp.

Các bài học trong blog chia thành 3 phần:

Phần 1#:

Lập trình VBA cơ bản: Ở phần 1 này mình sẽ hướng dẫn các bạn những kiến thức cơ bản nhất để tạo ra một dự án VBA. Từ mở giao diện lập trình, tìm hiểu biến trong ngôn ngữ lập trình, các toán tử và hàm thông dụng trong VB đến phức tạp như: các cấu trúc điều khiển, vòng lặp, chương trình con, cách tạo ra giao diện cho ứng dụng nền hay liên kết đến cơ sở dữ liệu ngoài…

Phần 2#:

Lập trình VBA trên Excel: Trên cơ sở những bài học ở phần 1 ở phần này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn tạo ra các macro, add-in, viết các hàm tùy mục đích sử dụng trên excel hay phức tạp hơn như đổ cơ sở dữ liệu ngoài vào trong Excel, tạo định dạng ô, vùng ô, in ấn nhanh, kết xuất dữ liệu theo điều kiện .v.v.

Phần 3#:

Lập trình VBA trên Autocad: Trên cơ sở những bài học ở các phần trước ở phần này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn tìm hiểu mô hình đối tượng trong Autocad, tạo ra các câu lệnh mới, các đối tượng hình học và phi hình học, với các đối tượng đã có trên bản vẽ, kết nối Autocad với Excel, hay giải quyết các bài toán mà phần mềm Autocad đơn thuần không làm được, cuối bài học mình sẽ hướng dẫn các bạn làm một dự án vẽ đầy đủ một bản vẽ dầm trên Autocad sử dụng VBA .v.v.

Xem thêm: Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Phương Tiện Truyền Thông Tiếng Anh Là Gì

Ngoài ra còn rất nhiều những thủ thuật và tiện ích trong ứng dụng nền và trong lập trình sẽ được mình cung cấp cho các bạn để thao tác nhanh qua từng bài học. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn hoàn thành khóa học và ứng dụng tốt VBA cho công việc của mình.

Hãy đến với chúng tôi và nhận về các khóa học bổ ích và miễn phí ngay hôm nay!!!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel