Khoá Học Excel Văn Phòng – 15+ Hàm Cơ Bản Trong Excel Cho Dân Văn Phòng

Kỹ năng sử dụng Excel một cách thành thạo các thủ thuật Excel sẽ giúp ích rất nhiều cho sự thăng tiến hay sự học của các bạn. Dưới đây là7 thủ thuật Excel siêu tốc cựckỳ hữu ích giúp bạn xử lý nhanh. Các bạn ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt bạn bè và đồng nghiệp.

Đang xem: Học excel văn phòng

1- Thủ thuật excel siêu tốc- Xem thống kê nhanh về tổng, mix, max,…

Hầu hết người dùng excel đều biết về những hàm excel thông dụng về tính toán thống kê. Ví dụ như sum để tính tổng, min max để tính giá trị nhỏ nhất lớn nhất trong một vùng dữ liệu nào đó. Bây giờ thay vì phải dùng hàm, các bạn có thể xem thống kê nhanh về số liệu của một vùng dữ liệu nào đó bằng cách quét vùng dữ liệu và xem ở dưới thanh trạng thái “Status bar”.

Ví dụ như hình:

*

(Nguồn ảnh: Internet)

2- Thủ thuật excel siêu tốc- Chuyển dòng sang cột và ngược lại

Một ví dụ cụ thể các bạn muốn chuyển một bảng dữ liệu như dưới đây từ cột thành dòng chẳng hạn. Các bạn chỉ việc copy và chuột phải chọn paste special sau đó chọn transpose là xong.

*

(Nguồn ảnh: Internet)

3- Thủ thuật excel siêu tốc– Tự động tính tổng không cần dùng hàm với “ALT + =”

Đa số người dùng Excel đều biết đến hàm tính tổng “SUM” dùng để tính tổng một vùng giá trị nào đó, hàm này thực sự rất đơn giản. Nhưng không phải ai cũng biết cách để dùng hàm này một cách nhanh nhất. Chúng ta thực sự không cần phải lúc nào cũng viết ra một cú pháp đầy đủ: Sum(number1, number 2,….) mà chỉ cần áp dụng một trong hai cách sau đây:

*

(Nguồn ảnh: Internet)

Cách 1: Dùng tổ hợp phím ALT và phím = sau đó nhấn Enter -> chưa đến 1s là xongCách 2: Nhấn vào nút lệnh (command) biểu tượng tổng trong toán học trên thanh ribbon – thẻ Home

* Chú ý vùng dữ liệu tính tổng phải liền kề nhau, không được tách rời

4- Thủ thuật excel siêu tốc– Bật tính năng lọc Data Filter cực nhanh cùng “Ctrl + Shift + L”

Như hiện tại công việc của tác giả bài viết này rất thường xuyên dùng tới chức năng lọc của Excel. Nếu cứ phải vừa nhập dữ liệu vừa quơ quơ con chuột thì rất là mệt. Nhưng thật may thay chúng ta có thể bật tính năng lọc dữ liệu CỰC NHANH, chỉ cần KHOẢNG MỘT GIÂY với cùng lúc 2 tổ hợp phím “Ctrl + A “ (Bôi đen toàn bộ bảng), và “Ctrl + Shift + L” (Bật chức năng lọc) .

Chú ý là bảng dữ liệu bạn muốn lọc phải bao gồm những ô dữ liệu liền kề hoặc có sự liên kết chặt chẽ, không rời rạc. Như vậy thì bạn chỉ cần nhần vào MỘT Ô BẤT KỲ TRONG BẢNG, sau đó nhấn 2 tổ hợp phím kia là xong.

Xem thêm: Bảng Excel Tính Móng Đơn Bằng Excel Tính Móng Đơn Lệch Tâm, Độ Lún Miễn Phí

*Các bạn có thể tắt chức năng lọc ở bất kỳ vị trí nào cũng với cùng tổ hợp phím trên.

5-Thủ thuật excel siêu tốc – Hiển thị công thức cực nhanh với “Ctrl + ~”

Những bạn nào thường xuyên phải “đánh vật” với những công thức excel thì không thể không biết tổ hợp phím này. Thay vì phải vào tab Formulas – Show Formulas thì các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Ctrl + ~” là xong. Và đây là kết quả:

*

(Nguồn ảnh: Internet)

Nếu các bạn muốn ẩn công thức đi thì lại lặp lại tổ hợp phím CTR + ~ thôi (ctrl + ` )

6-Thủ thuật excel siêu tốc– Di chuyển giữa các Sheet bằng “Crtl + Pg Up, Pg Dn”

Các bạn có thể di chuyển nhanh giữ các sheet hiện có bằng tổ hợp phím “Ctrl +Pg Up” (đi tới sheet bên trái sheet hiện tại), “Ctrl + Pg Dn” (đi tới sheet bên phải sheet hiện tại). Nếu file excel của bạn chỉ có vài Sheets thì những tổ hợp phím này thực sự quá là tuyệt vời.

7-Thủ thuật excel siêu tốc– Chèn ngày hiện tại với Ctrl + ;

Thay vì phải nhòm xuống cái đồng hồ bên dưới góc trái màn hình và gõ gõ nhập nhập ngày tháng vào một ô nào đó trong excel thì các bạn chỉ mất 1 giây với tổ hợp phím Ctrl + ; này, nhanh – gọn – lẹ.

Xem thêm: Cách Căn Chỉnh Lề Trong Excel 2007, Hướng Dẫn Cách Căn Lề Trong Microsoft Excel

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi, cùng Công ty săn đầu người lingocard.vn tham khảo thêm trong mục Góc kỹ năng làm việc.

Bài học thành công,nhân tài trong doanh nghiệp,nhân sựcấp cao,Dịch vụ headhunter,Săn đầu người,Dịch vụ săn đầu người,lingocard.vn,headhunt Vietnam,Headhunt,headhunter Vietnam,công ty săn đầu người,top headhunter in Vietnam,công ty headhunter,headhunter việt nam,tuyển dụng nhân sự cấp cao, headhunter ở việt nam,công ty headhunter hàng đầu việt nam, góc kỹ năng làm việc

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel