Hệ Phương Trình Lớp 10 – Bài Tập Phương Trình Và

Tài liệu tổng hợp một số phương pháp giải hệ phương trình lớp 10 bao gồm 141 bài tập giải hệ phương trình có lời giải và hướng dẫn chi tiết. Các bài tập đều được phân dạng theo từng chuyên mục cụ thể giúp các bạn học sinh dễ dàng hình thành tư tưởng để giải. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

TẢI XUỐNG ↓

Thứ tự ưu tiên các hướng khi giải hệ phương trình lớp 10  

Các hệ mà 2 phương trình của hệ có dạng tương đương thì trừ 2 vế của hệ, hoặc cộng 2 vế của hệ sẽ được nhân tử chung.Biến đổi tương đương hệ phương trình đã cho, biến đổi rút ra một phương trình trong hệ là phương trình tích.Các hệ có biệt thứcCó các nhân tử chung ở các phương trình của hệ thì đặt ẩn phụ.Thường thì Đề thi Đại Học cho đặt ẩn phụ nhưng ta không thể nhận thấy ngay được nên đặt cái gì.

Đang xem: Hệ phương trình lớp 10

Xem thêm: một số đoạn văn nghị luận lớp 9

Xem thêm: Đồ Án Thép 2 Nhà Công Nghiệp 1 Tầng 1 Nhịp, Đồ Án: Thép Khung Nhà Công Nghiệp Một Tầng

Vì vậy phải chia hoặc nhân với một biểu thức của biến nào đó( chẳng hạn như x, y, x2 , x3 , xy,… ) sau đó mới đặt ẩn phụ được.Hệ có một phương trình dạng là hàm bậc 2 của x hoặc của y, giải phương trình này theo ẩn đó sẽ rút ra x theo y (hoặc y theo x )Thay biểu thức ở một phương trình vào phương trình còn lại.Biến đổi các phương trình trong hệ rùi dung phương pháp hàm số.Đánh giá nhờ vào điều kiện có nghiệm của hệ, các bất đẳng thức.

*
*
*
*
*
*

Nguyễn Tấn Linh

Giảng Viên

“Website được tạo ra với mục đích chia sẻ tài liệu các môn học, phục vụ cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập, giảng dạy. Mang sứ mệnh tạo nên một thư viện tài liệu đầy đủ nhất, có ích nhất và hoàn toàn miễn phí. +) Các tài liệu theo chuyên đề +) Các đề thi của các trường THPT, THCS trên cả nước +) Các giáo án tiêu biểu của các thầy cô +) Các tin tức liên quan đến các kì thi chuyển cấp, thi đại học. +) Tra cứu điểm thi THPT quốc gia +) Tra cứu điểm thi vào lớp 10, thi chuyển cấp”

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phương trình