hành trình về phương đông pdf nguyên phong dịch

Giới thiệu Danh sách chương

Baird T. Spalding (1857 – 1953) là tác giả của bộ sách “Life and Teachings of the Masters of the Far East” (tạm dịch “Cuộc sống và những lời dạy của các Chân Sư miền viễn đông”). Bộ sách này gồm 6 tập, bản quyền năm 1924, 1937 do DeVorss & Company xuất bản. Một phần của hồi ký đã được chuyển sang Việt ngữ (Nguyên Phong dịch) với tựa đề Hành trình về phương Đông.

Đang xem: Hành trình về phương đông pdf nguyên phong dịch

Bộ sách thuật lại những cuộc hành trình vào năm 1894 đến Ấn độ và các nước lân cận của một phái đoàn nghiên cứu gồm 11 nhà khoa học. Trong chuyến đi, họ xác nhận đã có những cuộc tiếp xúc với “Những bậc Chân Sư cao cả trên dãy Himalaya”, những người đã thắng đoạt tử thần. Phái đoàn đã cùng sống, nghiên cứu với những bậc Chân Sư và đã gặt hái được sự hiểu biết sâu sắc về cuộc sống và thế giới tâm linh. Nhờ sự tiếp xúc gần gũi đó, phái đoàn đã chứng kiến rất nhiều vị Chân Sư hiển lộ những quyền năng tinh thần trong cuộc sống hàng ngày, những điều mà đối với người bình thường là phép lạ. Trong số những phép lạ đó có đi trên mặt nước, hay hóa bánh mì ra nhiều giúp cả một đoàn người qua cơn đói.

Với cách trình bày trong sáng, từ ngữ gần gũi, bộ sách trước sau đã trở thành phổ thông đối với những người tìm kiếm đời sống tâm linh, những người có hứng thú với nền minh triết Á Đông, và những người thích đọc sách.

Điều ngạc nhiên là cuộc hành trình diễn ra trên đất Ấn Độ, các bậc Chân Sư đất Ấn lại nhấn mạnh rằng hiện thân tuyệt vời nhất của sự Giác Ngộ chính là Đấng Kitô, và Giêsu là một hóa thân của Người…

Xem thêm: Cách Tính Số Điện Thoại Hợp Tuổi, Cách Tính Nào Để Tìm Sim Đại Cát

Tranh luận:
Đã có nhiều cấp độ tranh cãi xung quanh Baird Spalding và sự xác thực của những sự việc được mô tả trong “Cuộc sống và…” Nhiều người phản bác rằng không có cách nào chứng minh được những cuộc gặp gỡ đó là có thật, trong khi nhiều người khác lại cho rằng, không chỉ những chứng cứ khá rõ ràng, mà ngay nội dung vô cùng sâu sắc của những lời dạy đã là bằng chứng thuyết phục về sự gặp gỡ với các bậc thánh nhân.

Cũng có nhiều người cho rằng đoạn đầu hồi ký này là do dịch giả Nguyên Phong phóng tác dựa trên quyển sách gốc, chứ thực ra bản gốc của nó chỉ là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng thôi…

Xem thêm: mẫu sổ công văn đi đến của đảng

Cảm nhận:
Tạm bỏ qua các ý kiến trên, theo mình thì đây là quyển sách rất đáng đọc, vì nó thực sự sẽ giúp tâm trí chúng ta được mở rộng, không phải khiến ta có niềm tin cố chấp vào một Tôn giáo nào đó, hay là khoa học hóa niềm tin Tôn giáo; mà đơn giản chỉ ra rằng khoa học không hề đối lập với niềm tin Tôn giáo, và niềm tin Tôn giáo cũng không phải thứ hư vô mờ mịt mà có cơ sở rõ ràng như một viên đá đang tồn tại hay là nguyên tử hiện hữu chỉ nhìn được bằng kính hiển vi vậy (trongkimtrn). Và quyển sách còn mang nhiều giá trị khác chờ bạn khám phá, như lời độc giả Ánh Nguyệt đã viết:

“Đọc cuốn sách, bạn sẽ thấy mọi thứ vật chất sẽ không phải là điều bạn đáng bận tâm. Đọc cuốn sách, bạn sẽ biết cách làm cho mình khỏe mạnh cả về tâm, thể, trí ;). Đọc cuốn sách, có thể, bạn sẽ thay đổi tư duy, để điều chỉnh những suy nghĩ của mình theo hướng tích cực hơn, nhìn nhận mọi việc tổng quan hơn, cũng như hành động hướng tới chân, thiện, mỹ nhiều hơn J. Cuộc sống này rất thú vị, rất nhiều điều hay mà có khi bạn đã biết rồi nhưng đôi lúc lại quên đi….

Ôi, cuộc sống này thú vị biết bao nhỉ!^^”

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phương trình