Hàm Chuyển Số Thành Chữ Trong Excel Kế Toán Chuyển Đổi Số Thành Chữ Vnđ

Excel cơ bản Excel nâng cao Góc chia sẻ Thủ thuật Excel D. Nguyen đọc số, đọc số bằng chữ, đọc số thành chữ

Đang xem: Hàm chuyển số thành chữ trong excel

Làm thế nào để đọc số thành chữ trong Excel?

Các hợp đồng, hóa đơn đôi khi cần có hàm đổi số tiền thành chữ, rủi thay là Excel lại không có sẵn hàm này. Bạn có thể dùng add-in cài thêm để đọc số, đổi số thành chữ. Nhưng chuyển sang máy khác, thì họ lại không có sẵn add-in nên việc đọc số, đổi số lúc này bị lỗi. Vậy có cách đọc số thành chữ không dùng addins? Có thể không? Câu trả lời là có! Và đây là cách đổi số thành chữ bằng hàm trong Excel bằng tiếng Anh, lẫn tiếng Việt.

Tham khảo thêm video Hướng dẫn chi tiết sau:

*

*

Xem thêm: Get Excel For Free With Excel Online Spreadsheets For Personal Use

*

Xem thêm: Công Thức Bất Phương Trình Và Hệ Bất Phương Trình Một Ẩn Bài Tập Và Cách Giải

Trong phạm vi bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng hàm cho tham chiếu tới 1 hoặc nhiều ô để trả về kết quả cho 1 ô hoặc nhiều ô khác nhau tương tự như cách dùng add-in. Nếu bạn quan tâm cách dùng add-in, hoặc dùng hàm vận dụng ghép nối thì có thể tham khảo các bài viết sau:

Công thức Đọc số thành chữ tiếng Anh bằng hàm trong Excel. Spell number in Excel without VBA

Giả sử bạn có số tiền ô A2, và bạn thiết lập công thức như sau tại ô B2, (để sao chép, các bạn chọn vào View Raw, rồi sau đó sao chép công thức nhé!)Kết quả ta có hàm vận dụng để đọc số tiền thành chữ, bạn có nhiều ô khác nhau, chỉ việc sửa tham chiếu ô tương ứng là có thể áp dụng được. Tiếng Anh bạn có thể đọc số lẻ phần thập phân.

Công thức Đọc số thành chữ tiếng Việt bằng hàm trong Excel.

*

Tương tự đọc số bằng tiếng Anh, bạn có thể vận dụng công thức chuyển đổi số thành chữ sau để đọc số thành chữ cho tiếng Việt. Với tiếng Việt, bạn có thể tạo Data Validation cho ô F1 để lựa chọn giữa “nghìn và ngàn”, tương ứng cho G1 với “linh và lẻ”. Hoặc áp dụng với việc sửa thay thế hoặc bỏ chữ “đồng” cụm từ ở cuối công thức: “

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel