Gợi Ý Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ, Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh (Mba)

Bạn muốn trở thành một người quản lý công và đang theo học chương trình này. Hoặc bạn đang đầu tư công sức, thời gian và tiền bạc để theo học thạc sĩ về quản lý công với mong muốn sở hữu một tấm bằng xuất sắc. Đặc biệt trong quá trình học bạn đang cần làm luận văn thạc sĩ quản lý công nhưng chưa biết được nên chọn đề tài nào cho ưng ý. Hãy tham khảo ngay một số đề tài hay nhất được các chuyên viên học thuật chuyên VIẾT THUÊ LUẬN VĂN của Luận Văn 99 chia sẻ trong bài viết này nhé!

Quản lý công là gì?

Quản lý công là việc thực hiện những hoạt động liên quan đến quản lý hành chính Nhà nước cùng những công việc liên quan đến quản trị nhưng vẫn trong khu vực Nhà nước. Cụ thể đó là những thu thập thông tin, phân tích số liệu thống kê của Nhà nước, giám sát – kiểm tra quỹ, phát triển cũng như thi hành các chính sách của chính phủ. Bên cạnh đó thì quản lý công cũng có thể kiêm nhiệm thêm các nhiệm vụ khác như biên tập chính sách, quản lý cơ quan hoặc tổ chức Nhà nước,…

Đang xem: Gợi ý đề tài luận văn thạc sĩ

Vì đây là một ngành rất hot nên có rất nhiều người đã và đang lựa chọn ngành này. Khi đó bạn sẽ được đào tạo cũng như tăng cường năng lực về việc quản lý, khả năng lãnh đạo một tổ chức, hay bộ máy từ cấp trung ương đến địa phương của Nhà nước,… Được phân tích các vấn đề liên quan đến chính sách công và từ đó biết cách vận dụng để thực hiện cho hiệu quả nhất theo mục tiêu đã đề ra.

Luận văn thạc sĩ quản lý công là gì?

Luận văn thạc sĩ quản lý công chính là một dạng luận văn được đánh giá cao hơn và độ phức tạp cũng như quy mô lớn hơn so với luận văn tốt nghiệp. Và đương nhiên chúng dành cho những học viên đang theo học chương trình thạc sĩ của ngành quản lý công.

Xem thêm: Tài Liệu Bài Tiểu Luận Mỹ Thuật Phục Hưng Trang 1 Tải Miễn Phí Từ Tailieuxanh

Theo đó đây sẽ là một bài báo cáo nghiên cứu dựa trên những kinh nghiệm cá nhân, những kiến thức mà mình đã học được, tìm hiểu được qua quá trình đi thực tập. Bên cạnh đó thì số liệu tài bài luận văn của học viên cũng đòi hỏi kiến thức chuyên sâu hơn và có tầm hiểu biết hơn. Đồng thời bài luận cũng cần tập chung giải quyết vấn đề, không được phản ánh kinh nghiệm cá nhân, ý kiến cá nhân mà tất cả cần mang tính khách quan nhất.

Xem thêm: Đồ Án Nhà Công Nghiệp 1 Tầng, 1 Nhịp, Đồ Án: Thép Khung Nhà Công Nghiệp Một Tầng

*

Viết luận văn thạc sĩ quản lý công

Có thể bạn quan tâm:

➣ 999 đề tài luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế mới nhất 2021

Danh sách đề tài luận văn thạc sĩ quản lý công hay nhất

Chúng tôi hiểu được những khó khăn cũng như những sự băn khoăn trong việc lựa chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản lý công. Do vậy dưới đây chính là danh sách các đề tài đã được chọn lọc hay nhất muốn chia sẻ đến với bạn, đó là:

Hoạt động giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh A đối với cơ quan hành chính Nhà nước cùng cấpThể chế về việc quản lý Nhà nước liên quan đến dân số – kế hoạch hóa gia đìnhĐổi mới công tác quản lý Nhà nước trong vấn đề liên quan đến thi đua, khen thưởng tỉnh B trong giai đoạn hiện nayQuản lý Nhà nước đối với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện AQuản lý Nhà nước về xây dựng trật tự đô thị trên địa bàn thành phố CQuản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn xã AHoàn thiện quản lý Nhà nước đối với hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh A hiện nayQuản lý tài chính tại tạp chí thuế – Tổng cục thuếQuản lý Nhà nước đối với người khuyết tật tại Việt NamQuản lý Nhà nước đối với trung tâm cai nghiện ma túy ngoài công lập tại tỉnh AGiải quyết khiếu nại hành chính tại huyện AQuản lý Nhà nước về phòng chống tại phạm tại huyện AQuản lý Nhà nước về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại nước AĐổi mới cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thônHiệu quả công tác quản lý văn bản đến, đi tại Sở Y Tế tỉnh AQuản lý Nhà nước về giải quyết việc làm cho thanh niên trên huyện A, tỉnh BQuản lý Nhà nước trợ giúp pháp lý tại tỉnh AThực thi chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Đắc LắcNăng lực công chức địa chính – đô thị phường quận AQuản lý Nhà nước về lý lịch tư pháp tại tỉnh Nam ĐịnhTổ chức và hoạt động thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trườngQuản lý công tác thẩm định cho vay dự án đầu tư tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Bắc NinhNâng cao năng lực thực thi công vụ của công chức Văn phòng Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân huyện ANâng cao năng lực thực thi công vụ của công chức hành chính văn phòng Ủy ban nhân dân – Hội đồng nhân dân huyện AXây dựng khung năng lực chi tiết chức danh Chánh Văn Phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện A, tỉnh BThực trạng & đề xuất giải pháp thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ quan hành chính nhà nước tại Tp. XTạo động lực làm việc cho nhân lực hành chính cấp huyện tại Huyện X, tỉnh ANâng cao hiệu quả hoạt động của công chức bộ phận “một cửa” tại các phường thuộc quận X, Tp. AQuản lý nhà nước về phát triển chất lượng đội ngũ công chức tại quận X, Tp. AQuản lý nhà nước đối với công tác thực thi chính sách xóa đói giảm nghèo trên địa bàn xã X, tỉnh ACông tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn thị xã AQuản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn TP. AĐổi mới hoạt động của Ủy ban nhân dân huyện tại Tp. AQuản lý nhà nước trong thực hiện áp dụng tiêu chuẩn TCVN ISO 9001: 2008 vào hoạt động của UBND. Thực tiễn thực hiện tại huyện XÁp dụng nghị định 115/2005/NĐ-CP của Chính Phủ về phát triển nguồn nhân lực trong các đơn vị thuộc Bộ Y tế

Lưu ý quan trọng trong việc chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản lý công

Việc lựa chọn đề tài thạc sĩ nói chung là đề tài luận văn thạc sĩ quản lý công nói riêng chưa bao giờ là một điều đơn giản, dễ dàng cả. Đây là sự thật. Nếu chưa tin thì bạn có thể chứng minh nhận định này bằng việc hỏi một vài người quen đã trải qua quá trình học thạc sĩ, chúng tôi chắc chắn họ cũng sẽ có câu trả lời tương tự như ở trên.

Bên cạnh đó cũng có khá nhiều bạn không đánh giá cao tầm quan trọng của việc lựa chọn đề tài dẫn đến chọn bừa, chọn đề tài quá dễ hoặc quá khó dẫn đến kết quả không được cao. Ngoài ra các bạn còn không biết rằng việc lựa chọn đề tài đúng, thú vị cũng như phù hợp với khả năng sẽ có ảnh hưởng cực lớn đến kết quả cuối cùng cũng như tầm bằng sau khi kết thúc chương trình học nhận được. Do vậy điều quan trọng nhất là bạn phải thật tỉnh táo, cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Một số lưu ý cần quan tâm khi chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản lý công:

Đề tài luận văn thạc sĩ quản lý công nên đề cập và giải quyết một vấn đề đặt ra trong thực tiễn tại đơn vị công tác hoặc triển khai áp dụng một mô hình mới, một nghiên cứu lý thuyết… vào thực tiễnĐề tài cần đảm bảo có đóng góp mới về mặt lý luận, thực tiễn về vấn đề nghiên cứu mang tính thời sự

Hướng dẫn trình bày luận văn thạc sĩ quản lý công

Sau khi chọn đề tài, nội dung và hình thức trình bày luận văn chính là hai yếu tố mà chúng ta cần phải quan tâm để có thể hoàn thành tốt bài luận của mình. Tham khảo cách trình bày luận văn thạc sĩ quản lý công chuẩn của Học viện tài chính quốc gia TẠI ĐÂY

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về những đề tài luận văn thạc sĩ quản lý công mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc tham khảo. Mong rằng với danh sách đề tài phía trên chúng tôi cung cấp đã giúp bạn lựa chọn được một đề tài ưng ý hoặc gợi mở được cho bạn những ý tưởng sáng tạo, hay ho mà bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn