Giáo Án Điện Tử Đồ Dùng Trong Gia Đình 5 Tuổi, Giáo Án 5 Tuổi

Giáo án mầm non: Kế hoạch giáo dục ngày, Chủ đề: Gia đình, chủ đề nhánh: Đồ dùng trong gia đình bé. Ngày: Thứ 5
I. Đón trẻ:– Kiểm tra vệ sinh.

Đang xem: Giáo án điện tử đồ dùng trong gia đình 5 tuổi

– Cô hướng dẫn cất đồ dùng cá nhân và vào tủ cẩn thận.- Trò chuyện về một số đồ dùng để ăn trong gia đình và cách giữ gìn cẩn thậnII. Thể dục buổi sáng:– Tập với bài “Tía má em” (2 lần 8 nhịp)* Khởi động: Xoay cổ tay, bả vai, eo, gối, chạy nhanh, chạy chậm.* Trọng động:+ Hô hấp; Thổi nơ bay+ Tay: Hai tay đưa lên cao, gập vào vai+ Lườn: Hai tay chống hông, xoay người 90 độ+ Chân: Hai tay chống hông đưa một chân ra trước+ Bật: Bật tách chân, khép chân.* Hồi tĩnh: Thả lỏng điều hòa. III. Hoạt động học: HOẠT ĐỘNG: TẠO HÌNHĐỀ TÀI: VẼ CÁI NỒI, CÁI SOONG1. Mục đích yêu cầu:* Kiến thức: – Trẻ biết sử dụng các đường nét cơ bản, nét cong, nét xiêng…để vẽ được cái nồi, cái soong và biết chọn màu tô phù hợp.* Kỹ năng:– Rèn kỹ năng vẽ, tô màu đều và phù hợp* Thái độ: – Giáo dục trẻ biết giữ gìn đồ dùng trong gia đình và biết quý sản phẩm mà mọi người đã làm ra.2. Chuẩn bị:– Ti vi, giáo án điện tử- Tranh vẽ mẫu của cô.- Vở vẽ, màu tô, bút chì cho mỗi trẻ.3.

Xem thêm: Lời Nói Đầu Đồ Án Ngành May, Đồ Án Công Nghệ: Sản Xuất May Công Nghiệp

Tiến hành hoạt động* Hoạt động 1: Ổn định– Cô cho trẻ hát bài “ Nhà của tôi”- Trò chuyện cùng trẻ về một số đồ dùng thân quen.* Hoạt động 2: Hoạt động nhận thức* Cung cấp kiến thức:- Các con có biết trong ngôi nhà của chúng ta có những đồ dùng gì không?- Nhà chúng ta có rất nhiều đồ dùng như đồ dùng để ăn, đồ dùng để uống?- Cô giới thiệu tranh mẫu vẽ về cái soong cho trẻ quan sát.- Cô cùng trẻ đàm thoại và nêu nhận xét về cái soong.- Cho trẻ nói lên các chi tiết của cái soong.- Hướng dẫn cách vẽ và chọn màu để tô phù hợp.- Cho trẻ về bàn để thực hiện.- Cô cho trẻ nhắc lại tư thế ngồi- Cô theo dõi quan sát, hướng dẫn trẻ vẽ.- Hướng dẫn thêm cho trẻ vẽ còn yếu*Trưng bày sản phẩm:- Trẻ lên trưng bày sản phẩm của mình.- Mời trẻ khác lên nêu ý kiến, chọn mẫu đẹp.- Cô nhận xét,tuyên dương, động viên khuyến khích trẻ- Giáo dục: Trẻ biết giữ gìn đồ dùng… Hoạt động 3: Kết thúc – Cho trẻ đọc bài thơ “Cái bát xinh xinh” và chuyển sang hoạt động khác.IV.

Xem thêm: Bản Vẽ Đồ Án Bê Tông Cốt Thép 2 ~ Hau, Đồ Án Bê Tông Cốt Thép 2

Hoạt động ngoài trờiHoạt động có mục đích: Ném xa bằng hai tay– Trò chơi vận động: Lộn cầu vồng- Chơi tự do: Chơi với đồ chơi ngoài trời. Nhặt lá vàng rơi tạo hình tự do.V. Hoạt động góc– Góc xây dựng: Xây các kiểu nhà cao tầng- Góc phân vai: Siêu thị của bé- Góc nghệ thuật: Vẽ, tô, nặn một số đồ dùng trong gia đình- Góc âm nhạc: Hát, vận động các bài hát chủ đề gia đìnhVI. Hoạt động ăn ngủ:– Rèn kỹ năng rửa tay đúng cách sau khi ăn và sau khi đi vệ sinh, lau miệng sau khi ăn.- Trẻ ăn đúng giờ, ngủ đủ giấc. Biết lấy gối, chăn về vị trí của mình.- Sau khi ngủ dậy biết cất đồ dùng, và làm vệ sinh cá nhân.VII. Hoạt động chiều:– Cho trẻ thực hiện vở ở trường.- Nhận xét, nêu gương, cắm cờ.- Cho trẻ chơi tự do ở các gócVIII. Vệ sinh trả trẻ: – Vệ sinh trước trả trẻ.- Trao đổi trò chuyện với PHHS về tình hình của trẻ trong ngày.- Thông báo cho PH các hoạt động cần thiết trong ngày tiếp theo.IX. Nhận xét cuối ngày:……………………………