file photoshop dàn trang đồ án

Đang xem: File photoshop dàn trang đồ án

✅ Sau đây mình xin hướng dẫn tất tần tật cách dàn trang đồ án trên photoshop,đồ án kiến trúc, nội thất, quy hoạch. Tuy là dàn trang nhưng các bạn có thể suy rộng ra thiết kế portfolio, logo, baner…. Trong chuyên ngành thì hay gọi là layout trong photoshop

Cách giành chiến thắng trong các cuộc thi thiết kế kiến trúc, nội thất, quy hoạch

✅ Nếu bạn có nhu cầu thuê dàn trang, làm đồ án, làm CV, Portfolio thì liên hệ với mình nhé.

✅ Mình xin chia sẻ bí kíp cách dàn trang sao cho đẹp, hấp dẫn, chuyên nghiệp hiện đại, các bạn có thể tải file thực hành về làm luôn, từ đó, các bạn có tư duy để tự tin dàn trang đồ án, portfolio, CV sao cho đẹp.

✅ Link tải file thực hành + file photoshop dàn trang đồ án: https://drive.google.com/file/d/1qsyM3YBEwlQPea3H5MabAxdjuoN3ju0p/view

Thước dóng, lưới, kích thước dàn trang, bắt thẳng hàng … giúp photoshop dàn trang

Bạn vẽ mãi không đẹp? muốn nâng cao tay nghề? muốn làm đồ án điểm cao, đem dự thi? Tham khảo Khóa học hậu kỳ ảnh Photoshop ONLINE dành cho Kiến trúc sư : Tại đây nhé!

1. Xác định hướng khổ giấy và phong cách: Hầu hết mọi đồ án của chúng ta đều có yêu cầu thể hiện trong một khổ giấy nhất định như A1, A2,… và quy định số lượng bản vẽ. Vậy nên, việc đầu tiên các bạn cần làm để có thể dàn trang đồ án một cách đẹp mắt là xác định xem sẽ thể hiện theo chiều ngang hay chiều dọc của khổ giấy. Ngoài ra, bạn cũng phải xác định xem đồ án của bạn sẽ được thể hiện theo phong cách như thế nào, chúng sẽ ghép lại với nhau thành một bố cục lớn thống nhất hay như những tấm áp phích có kích thước tương đương nhau theo thứ tự.

2. Layout Sau khi đã có định hướng về phong cách trình bày, chúng ta tiếp tục đi vào chi tiết, sắp đặt vị trí của từng phần trong đồ án sao cho có bố cục đẹp nhất. Nếu bạn vẽ tay, bạn nên thử trước bố cục trên những tờ A4 để có thể ước tính không gian cần thiết cho mỗi bản vẽ và không gian đệm xung quanh mỗi bản vẽ. Nếu bạn dàn trang trên các phần mềm đồ họa như CAD, việc này sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể thoải mái ướm thử các bản vẽ trên khổ giấy muốn thể hiện. Một mẹo nhỏ là hãy dung công cụ tạo lưới để có thể phân chia không gian vị trí cho từng bản vẽ.

3. Vị trí của từng bản vẽ Hãy nghĩ về cách mà bạn muốn thuyết trình đồ án trước cả lớp, trước thầy cô, bạn muốn trình bày cái gì đầu tiên, cách họ hiểu dõ nhất về thiết kế của bạn. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu bằng thông điệp tinh thần của công trình, bạn cần đưa những phân tích và nghiên cứu về nó lên đầu tiên,…

4. Background Background được xếp là một yếu tố quan trọng trong việc thể hiện đồ án của bạn bởi bạn cần một phần nền làm nổi bật các bản vẽ – trọng tâm chính của đồ án.Không được đặt những thứ khác nổi bật hơn những bản vẽ. Có rất nhiều bạn sử dụng hình ảnh render của công trình làm nền, nhưng điều này rất dễ gây sai lầm nghiêm trọng. Nền màu trắng là tốt nhất, bởi nền trắng sẽ giúp hiển thị màu sắc chuẩn xác nhất của các bản vẽ. Một số bạn sử dụng nền đen để nổi bật, nhưng thực sự điều đó không quá tốt. Nó có thể gây ra căng thẳng cho mắt khi nhìn lâu.

5. Màu sắc Có nhiều cách bạn có thể render thiết kế của mình, chọn cách bạn giỏi nhất và thể hiện đồ án của bạn tốt nhất.

• Màu sắc chủ đạo là Đen & Trắng hoặc Xám. Tức là bạn chỉ thể hiện mọi thứ với sắc độ đậm nhạt khác nhau, từ các bản vẽ đến phối cảnh,…

• Dạng thứ 2 là thể hiện với một tone màu nhất định. Bạn sẽ sử dụng các sắc độ đậm nhạt của một màu nào đấy bạn yêu thích, trong đó bạn sẽ chọn một màu làm màu chính. Ví dụ: màu xanh lá cây cho phong cảnh và cây xanh, để tương phản với các bản vẽ màu nói chung.

• Chẳng hạn, một màu có thể diễn tải hai chất liệu khác nhau như gỗ hoặc gạch. Với đồ án diễn họa bằng tay, để hình ảnh trở nên sắc nét hơn, có thể dùng bút chì và bút mực hoặc màu sắc. Các loại màu chúng ta hay sử dụng là màu nước, hight light, bút dạ hoặc phấn màu,… Với việc thể hiện bằng phần mềm, bạn có thể sử dụng Adobe Photoshop làm công cụ. Photooshop là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất. Bạn thậm chí có thể bắt chước palet màu của một tác phẩm nghệ thuật nào đấy bằng cách sử dụng công cụ hút màu.

6. Phân cấp thị giác Điểm đặc biệt, điểm nổi bật trong đồ án của bạn là gì? Thu hút sự chú ý của mọi người tới điều đó. Có nhiều cách để thu hút sự chú ý vào một bản vẽ. Cụ thể, ta có thể dùng cách sử dụng màu sắc hoặc kích thước. Ví dụ, nếu ý tưởng chính nằm trong mặt cắt ngang, bạn có thể trình bày mặt cắt ngang lớn với màu sắc đầy đủ, tương phản lại các bản vẽ sơ đồ đen trắng. Đó là sự pha trộn giữa hai trong số các kỹ thuật trình bày màu sắc được đề cập ở phần trên để có được sự tương phản.

Viết một khái niệm ngắn gọn và súc tích, thêm một lời giải thích rất ngắn gọn, nếu cần. Đừng lãng phí thời gian của bạn vào việc nghĩ những câu mô tả thật dài bởi vì không ai sẽ đọc nó.

bằng các bản phác thảo bằng tay và hình minh họa đơn giản. Trong kiến trúc, một bức tranh, ảnh minh họa sẽ đáng giá hơn ngàn lời nói. Bạn có thể sử dụng màu sắc và các hình ảnh minh họa để làm sinh động thêm thiết kế.

Tốt nhất đừng sử dụng nhiều hơn một loại phông chữ cho mỗi đồ án. Bạn có thể thay đổi kích thước chữ giữa tiêu đề, khái niệm và chú thích. Một vài phông chữ gợi ý: Sans Serif, Century Gothic và Helvetica.

Đặc biệt, nếu phông chữ bị lỗi khi gõ tiếng việt, hay bỏ chúng đi và sử dung một phông chữ khác. Lỗi phông chữ là một điểm trừ vô cùng lớn trong đồ án của bạn.

Xem thêm: Thanh Niên Khởi Nghiệp Từ Mô Hình Trồng Bưởi Luận Văn, Cây Bưởi Luận Văn

10. Cuối cùng, đừng cứng nhắc và rập khuân quá! Không đóng khung bản vẽ và những câu thuyết minh bằng những hình chữ nhật ở mọi góc. Để lại một chút không gian thở trên tờ thể hiện, nhưng không quá nhiều, cảm giác sẽ thoải mái và dễ chịu hơn đấy. Không lạm dụng màu sắc đến mức chúng sẽ trở thành một thứ quá nổi bật, nhưng cũng dừng làm cho bài thuyết trình của bạn quá đơn điệu và nhạt nhòa, hoặc nó có thể làm mất điểm trong mắt của người xem và tạo ấn tượng xấu, hiểu nhầm về sự nỗ lực của bạn.

Mong rằng với các Tips trên sẽ giúp bạn thể hiện đồ án that khoa học, đẹp mắt!

– Đối với đồ án tốt nghiệp chúng ta không còn được dàn theo sở thích nữa mà theo mẫu chung. Có ô tên theo quy chuẩn và có chữ ký của giáo viên.

– Tổng đồ án tốt nghiệp kiến trúc là 10 tờ, tờ 1 vị trí công trình, tờ 2, 3 lên ý tưởng, tờ 3, 4 mặt bằng, Tờ 5, 6 mặt đứng Tờ 7, 8 phối cảnh nội ngoại thất, tờ 9. 10 giải pháp, bóc tách công trình…

– Chúng ta có thể dàn trang bằng photoshop là tiện nhất để chỉnh sửa cho đến thời điểm này

– Ngoài photoshop, chúng ta có thể dùng Indesign để chuyên dụng dàn trang, tạp chí….

Nếu bạn là người mới, chưa biết gì về Cad – Max – Shop bạn có thể tham khảo bài viết Lộ trình học diễn họa phối cảnh lớn cho người chưa biết gì tại đây!

– Các bạn có thể tham khảo một vài khóa học online của mình để có thể làm một cách bài bản và làm chủ phần mềm nhé!

#dan_trang #huong_dan #photoshop_kien_truc #photoshop #do_an #layout_photoshop #cach_lam_layout_trong_photoshop #trình_bày_đồ_án_kiến_trúc #bố_cục_đồ_án_kiến_trúc

???? CHUYÊN NHẬN VẼ DIỄN HỌA 3D PHỐI CẢNH LỚN, NHỎ THEO Ý TƯỞNG CỦA BẠN

????RẺ

????ĐẸP

????NHIỆT TÌNH

????NHANH GỌN

???? HỌC PHOTOSHOP KIẾN TRÚC ONLINE TRÊN UNICA (CÓ X2 TỐC ĐỘ, LIÊN TỤC CẬP NHẬT KIẾN THỨC MỚI)

????10 MÃ GIẢM GIÁ KHÓA HỌC PHOTOSHOP CÒN 199K ( NHẬP PTSKT202002 )

????10 MÃ GIẢM GIÁ KHÓA HỌC PHOTOSHOP CÒN 299K ( NHẬP PTSKT202001 )

????10 MÃ GIẢM GIÁ KHÓA HỌC PHOTOSHOP CÒN 399K ( NHẬP PTSKT202101 )

????10 MÃ GIẢM GIÁ KHÓA HỌC PHOTOSHOP CÒN 499K ( NHẬP PTSKT202102 )

???? HỌC 3DSMAX KIẾN TRÚC, QUY HOẠCH, CẢNH LỚN, ONLINE TRÊN UNICA (CÓ X2 TỐC ĐỘ, LIÊN TỤC CẬP NHẬT KIẾN THỨC MỚI)

????5 MÃ GIẢM GIÁ KHÓA HỌC 3DSMAX CÒN 199K ( NHẬP 3DSMAXKT )

????5 MÃ GIẢM GIÁ KHÓA HỌC 3DSMAX  CÒN 299K ( NHẬP 3DMAX )

???? 5 MÃ GIẢM GIÁ KHÓA HỌC 3DSMAX  CÒN 399K ( NHẬP 3DMAXKTQH )

????5 MÃ GIẢM GIÁ KHÓA HỌC 3DSMAX  CÒN 499K ( NHẬP 3DMAXKT )

???? HỌC D5 RENDER NỘI THẤT, NGOẠI THẤT  ONLINE TRÊN  UNICA (CÓ X2 TỐC ĐỘ, LIÊN TỤC CẬP NHẬT KIẾN THỨC MỚI)

????10 MÃ GIẢM GIÁ SẬP SÀN CÒN 199K ( NHẬP D5RENDERNT )

????10 MÃ GIẢM GIÁ SẬP SÀN CÒN 299K ( NHẬP D5RENDERQH )

Photoshop Kiến Trúc, Quy Hoạch3Dsmax ngoại thất, quy hoạchD5 render nội thất, ngoại thất3dsmax Nội thấtAuto CadLumionSketch UpRevit Kiến TrúcRevit Biệt Thự, Nhà PhốRevit Kết CấuRevit Điện NướcAuto Cad (FREE)Sketchup ( FREE )3dsmax Cơ Bản (FREE)3dsmax Nội thất (FREE)Photoshop Online (FREE)Rhino (FREE)Lumion (FREE)Blender (FREE)Enscape (FREE)D5 render (FREE)Twinmotion ( FREE )Revit Kết Cấu (FREE)Revit Kiến Trúc (FREE)Revit Điện Nước (FREE)Phân tích kiến trúc (FREE)

TRUNG TÂM VK STUDIOPHOTOSHOP KIẾN TRÚC, NỘI THẤT, QUY HOẠCH3DSMAX KIẾN TRÚC, QUY HOẠCHD5 RENDER

Tại Campuchia

 

Tại CHND Trung Hoa

 

Tại CHDCND Lào

 

Tại Hà Tây

 

Tại Bà Rịa Vũng Tàu

 

Tại Tây Ninh

 

Tại Bình Phước

 

Tại Đồng Nai Biên Hòa

 

Tại Bình Dương

 

Tại Long An

 

Tại Đồng Tháp

Tại Tiền Giang

 

Tại An Giang

 

Tại Bến Tre

 

Tại Vĩnh Long

 

Tại Trà Vinh

 

Tại Hậu Giang

 

Tại Kiên Giang

 

Tại Sóc Trăng

 

Tại Bạc Liêu

 

Tại Cà Mau

 

Tại Cần Thơ

Tại Lâm Đồng

 

Tại Đắk Lắk

 

Tại Đăk Nông

 

Tại Gia Lai

 

Tại Kon Tum

 

Tại Bình Thuận

 

Tại Ninh Thuận

 

Tại Khánh Hòa

 

Tại Phú Yên

 

Tại Bình Định

 

Tại Quảng Ngãi

Tại Quảng Nam

 

Tại Thừa Thiên Huế

 

Tại Quảng Trị

 

Tại Quảng Bình

 

Tại Hà Tĩnh

 

Tại Nghệ An

 

Tại Thanh Hóa

 

Tại Hòa Bình

 

Tại Điện Biên

 

Tại Hưng Yên

 

Tại Ninh Bình

Tại Thái Bình

 

Tại Nam Định

 

Tại Hà Nam

 

Tại Quảng Ninh

 

Tại Bắc Giang

 

Tại Bắc Ninh

 

Tại Vĩnh Phúc

 

Tại Phú Thọ

 

Tại Sơn La

 

Tại Lạng Sơn

 

Tại Thái Nguyên

Xem thêm: Chiêu 37: Chuyển Công Thức Thành Giá Trị Trong Excel Thành Giá Trị

Tại Bắc Kạn

 

Tại Tuyên Quang

 

Tại Yên Bái

 

Tại Lào Cai

 

Tại Lai Châu

 

Tại Cao Bằng

 

Tại Hà Giang

 

Tại TP HCM

 

Tại Đà Nẵng

 

Tại Hà Nội

 

Tại Hải Dương

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án