Tổng Hợp 5 File Excel Tính Thép Dầm Từ Etabs, File Excel Tính Thép Dầm Từ Etabs

Tính toán thép dầm theo TCVN 5574-2018 có gì mới trong tiêu chuẩn này không? Làm thuyết minh tính toán cho 1 dầm như thế nào? Tìm hiểu nhé.

Đang xem: File excel tính thép dầm từ etabs

*

TÍNH TOÁN THÉP DẦM THEO TCVN 5574:2018 – EXCEL 4 -lingocard.vn

“Hầu hết mọi người thường đánh giá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm”– Bill Gate –

Phần 1: Nhập dữ liệu gồm thông số của dầm, cốt đai chọn và vật liệu sử dụng

Cácô chữ màu xanhlà phần cần nhập đầy đủ vàcác ô chữ màu đenlà sẽ tự cập nhật kết quả tính toán từ phần chi tiết tính toán bên dưới để in thuyết minh.

Đây là bảng tổng hợp tại đầu file tính. Bạn chỉ cần nhập trên đây là biết được đã đủ chưa mà điều chỉnh ngay trên bảng tổng hợp này luôn mà không cần xem bên bảng tính chi tiết bên dưới.

*

Phần II. Thuyết minh chi tiết

Vì sao mình phải làm 1 file nhỏ lẻ như vậy? Theo góc nhỉn của mình, để làm những file lớn thì cần làm những file tính đơn giản như thế này để kiểm soát được và làm thuyết minh cũng đẹp hơn nữa “gọn, đẹp và dễ dàng kiềm soát” cho bản thân và người khác sử dụng.

Xem thêm: Cách Để Tính Diện Tích Tam Giác Vuông Cân (Kèm Ảnh), Công Thức Tính Diện Tích Tam Giác

Những điểm mới trong file này theo tiêu chuẩn TCVN 5574-2018: So với tiêu chuẩn TCVN 5574-2012 thì phần tính thép dầm mình chưa thấy có quy định gì mới cả nếu có phát hiện gì mới thông báo cho mọi người cùng biết để update file tính nhé.

*

Còn đây là phần tính theo số lượng lớn dầm. Các ô có highhight là các thông số cần nhập vào nhé. Bạn có thể COPY dầm xuống nếu thấy chưa đủ, hạn chế xóa hay chỉnh sửa để công thức không bị sai so với ban đầu nhé.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 2 Trang 169 Trang 122 Luyện Tập Chung

*

Title: Tính toán thép dầm theo TCVN 5574-2018 – Excel 4
Link hướng dẫn https://drive.google.com/file/d/1WB4fwvxov0iqQkrnlHoixBxawwFZosUI/view?usp=sharing
Author lingocard.vn

Xem các bài viết khác liên quan đến chủ đề này TẠI ĐÂY.

“Mỗi bước đi đều cho ta một trải nghiệm. Dù đúng hay sai đều cho ta một bài học đáng quý”– Daniel Võ –

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel