File Excel Nhật Ký Ép Cọc Bê Tông 2019, Bảng Nhật Ký Ép Cọc

Nhật ký ép cọc là một trong những mẫu biên bản được sử dụng phổ biến dành cho các công trình xây dựng hiện nay. Nhật ký này sử dụng trong quá trình ép cọc làm móng nhà của nhiều công trình xây dựng. Hãy cùng tham khảo thông tin về nhật ký này để áp dụng cho công việc của mình được hiệu quả hơn nhé.

Đang xem: File excel nhật ký ép cọc

NHỮNG THÔNG TIN VỀ NHẬT KÝ ÉP CỌC

Nhật ký ép cọc hiện đang được các đơn vị thi công ép cọc sử dụng rất nhiều. Đây là một biểu mẫu dùng để ghi nhận các thông tin chi tiết trong quá trình ép cọc. Và đây cũng chính là một trong những hồ sơ để căn cứ vào đó nghiệm thu công tác thi công.

*

Nhật ký ép cọc rất quan trọng trong khi thi công ép cọc

Mẫu nhật ký ép cọc hiện đang được cung cấp trong tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu cọc ép. Tại tiêu chuẩn này bạn có thể tìm thấy biểu mẫu này ở phụ lục A. Tiêu chuẩn này còn gọi là TCVN 9394: 2012. Tiêu chuẩn này do viện Khoa học Công nghệ Xây dựng- Bộ Xây dựng biên soạn. Được Bộ xây dựng đề nghị và Tổng cục tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bô Khoa học và Công nghệ công bố. Đây là mẫu nhật ký ép cọc mới nhất hiện nay đang được áp dụng.

Ép cọc tải sắt là một trong những phương pháp ép cọc bê tông được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Các bạn hãy tham khảo qua bài viết về ép cọc tải sắt của chúng tôi để hiểu rõ hơn.

NỘI DUNG CỦA MẪU NHẬT KÝ ÉP CỌC

Nhật ký ép cọc là một biểu mẫu rất quan trọng trong phần thi công ép cọc.Từ biểu mẫu này chúng ta có thể kiểm tra được quá trình ép cọc có đảm bảo hay không? Vậy nhật ký ép cọc btct gồm những nội dung gì?

Nội dung của nhật ký ép cọc

Phần đầu tiên của biểu mẫu này gồm có tên công trình, nhà thầu, hạng mục công trình. Phần nội dung cụ thể của nhật ký ép cọc bê tông cụ thể gồm các mục sau:

Loại máy ép cọc

Áp lực tối đa của bơm dầu được đo bằng đơn vị tính kg/cm2.

Lưu lượng bơm dầu được đo bằng đơn vị tính l/phút.

Diện tích hữu hiệu của pittông được đo bằng cm2.

Số giấy kiểm định: Cụ thể theo cọc số bao nhiêu theo mặt bằng bãi cọc. Và sẽ bao gồm những thông số sau:

Ngày tháng ép cọc

Số lượng và chiều dài các đoạn cọc

Cao độ tuyệt đối của mặt đất cạnh cọc

Cao độ tuyệt đối của mũi cọc.

Lực ép quy định trong thiết kế (min,max) được tính bằng đơn vị tính là tấn.

Xem thêm: Cách Căn Chỉnh Lề Trong Excel 2007, Hướng Dẫn Cách Căn Lề Trong Microsoft Excel

Trong phần cuối của mẫu nhật ký ép cọc bê tông sẽ có một bảng. Trong bảng có ghi ngày giờ ép, độ sâu ép, giá trị lực ép, và ghi chú.

Thí nghiệm nén tĩnh cọc ép được sử dụng thử trước khi thực hiện ép cọc công khai hàng loạt. Trong nhật ký ép cọc bê tông cũng đôi lúc phải ghi công đoạn này để kiểm tra. Vậy quá trình thực hiện thí nghiệm ép cọc nén tĩnh cọc ép được thực hiện như thế nào?

CÁCH GHI NHẬT KÝ ÉP CỌC NHƯ THẾ NÀO?

Nhật ký ép cọc được ghi thường xuyên trong thời gian thi công ép cọc. Từ cọc đầu tiên đến những chiếc cọc cuối cùng đều phải được ghi chép đầy đủ. Cách ghi nhật ký ép cọc đó là ghi rõ số lượng nhát búa cho đến từng mét chiều sâu và lấy độ chối cho loạt búa cuối cùng.

*

Nhật ký ép cọc sẽ được ghi cho từng cọc ép

Với mỗi cọc khi được cắm sâu vào đất 30- 50cm thì người thi công sẽ bắt đầu ghi nhật ký. Thông số đầu tiên được ghi đó là các chỉ số lực ép.Và mỗi lần cọc đi sâu xuống 1m thì ghi lực ép tại thời điểm đó vào sổ nhật ký ép cọc.

Khi ép cọc sẽ có đồng hồ đo áp để theo dõi.Và khi thấy đồng hồ đo áp tăng lên hay giảm xuống đột ngột thì phải ghi vào nhật ký.Thông tin ghi chép vào mẫu nhật ký thi công ép cọc đó là độ sâu và giá trị lực ép thay đổi. Nếu thời gian thay đổi kéo dài thì ngừng ép để có biện pháp xử lý. Việc dừng ép để giúp tránh được những sai sót khi thi công ép cọc.

Nếu không có gì bất thường thì sổ nhật ký phải được ghi liên tục. Ghi đến khi cọc đạt độ sâu như thiết kế. Đến giai đoạn cuối cùng khi lực ép tác dụng lên cọc có giá trị tối thiểu 0,8 thì ghi lại độ sâu và giá trị lực tại thời điểm đó.

Và bắt đầu từ độ sâu có áp lực thì ghi chép lực ép tác dụng lên cọc.Việc ghi chép này sẽ ứng với từng độ sâu xuyên 20cm cho đến khi ép xong.

Trên đây là những thông tin về nhật ký ép cọc. Loại biểu mẫu này có vai trò rất quan trọng khi thi công ép cọc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ich cho bạn trong quá trình xây dựng công trình.

Xem thêm: Báo Cáo Đồ Án Thiết Kế Website Bán Hàng Điện Thoại Full Code+Database+Báo Cáo

Nếu bạn đang tìm dịch vụ ép cọc bê tông cót thép hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn về giá cả và quy trình thi công. Chất lượng dịch vụ chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel