Share File Excel Lịch Thi Đấu World Cup 2018., Lịch Thi Đấu World Cup 2018 Excel

Một file bảng tính Excel được thiết lập sẵn gần như là mọi thứ, sẽ giúp bạn theo dõi lịch thi đấu của các đội bóng từ các trận vòng loại đến trận chung kết của vòng chung kết World Cup 2018.

Đang xem: File excel lịch thi đấu world cup 2018.

. hướng dẫn file lịch thi đấu World Cup 2018

Hiện tại cộng đồng người dùng phần mềm Excel trên thế giới đã đưa lên mạng Internet khá nhiều file lịch thi đấu vòng chung kết (VCK) World Cup 2018 được tạo ra bằng Excel. Tuy nhiên, thiết kế đơn giản, khoa học và dễ dùng nhất có lẽ là file từ cộng đồng người dùng Excel trên trang web www.excely.com.

Để hướng dẫn file lịch thi đấu VCK World Cup 2018, bạn truy cập địa chỉ rút gọn https://goo.gl/9sqMto hoặc tại địa chỉ chính là www.excely.com/hướng dẫn/world_cup_2018_full_results.xlsx.

File Excel lịch thi đấu VCK World Cup 2018 có dung lượng khá nhỏ, chưa tới 120 KB, mở được bằng phần mềm Excel 2007 (hoặc cũ hơn nếu có cài thêm bộ công cụ để mở file *.xlsx từ Microsoft).

Ngoài ra, bạn có thể hướng dẫn file lịch thi đấu VCK World Cup 2018 từ trang web www.spreadsheet1.com với địa chỉ rút gọn là https://goo.gl/thJ8HX. Tuy nhiên, file lịch thi đấu này không có nhiều tuy chỉnh như file đã đề cập ở trên.

. Theo dõi và cập nhật lịch thi đấu VCL World Cup 2018

Bạn bấm đúp chuột vào file Excel vừa hướng dẫn được, phần mềm Excel đã cài đặt trong máy tính của bạn (hoặc phần mềm tương tự, nếu máy tính của bạn dùng bộ office mã nguồn mở) sẽ tự động chạy để mở file này.

Trong cửa sổ mở ra, bạn sẽ thấy một cảnh báo màu vàng từ Excel. Bạn hãy bấm nút Enable Editing.

*

Ngay sau đó, bạn sẽ thấy cửa sổ làm việc của Excel mở ra với 2 sheet. Trong đó, sheet lịch thi đấu được chọn sẵn với giao diện tương tác bằng tiếng Anh.

Ở đó, bạn sẽ thấy danh sách, giờ và ngày thi đấu của 48 trận bóng ở vòng loại. Ở mỗi trận bóng, có 2 ô để bạn nhập tỉ số trận đấu vào. Ngoài ra, các trận đấu của đội Argentina được làm nổi bật bởi màu vàng, đây là đội bóng yêu thích được chọn sẵn; bạn có thể chọn lại đội bóng yêu thích khác.

Xem thêm: Cách Tính Đề 2017 – Cách Tính Điểm Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia 2017

Bên cạnh là lịch thi đấu là bảng cập nhật thứ hạng các đội bóng trong từng bảng thi đấu (bảng A, B, C, D, E, F, G và H), được cập nhật tự động dựa trên tỉ số các trận cầu mà bạn đã nhập vào.

Thiết kế của lịch thi đấu này cho thấy, sau khi nhập đủ kết quả của 48 trận đấu ở vòng loại, thì 8 bảng thứ hạng cũng sẽ được cập nhật, đồng thời danh sách và thời gian thi đấu của các trận ở vòng 16 đội cũng được tự động cập nhật. Tương tự, với tỉ số mà bạn nhập vào ở vòng 16, bảng tính sẽ tự động cập nhật danh sách thi đấu 8 đội vào vòng trong…

*

. Một số tùy chỉnh tự chọn

File lịch thi đấu VCK World Cup 2018 này được thiết kế khá hay, cho phép người dùng tùy chỉnh ngôn ngữ, múi giờ, đội bóng yêu thích…

Để thực hiện việc này, bạn bấm vào Sheet Settings (ở góc dưới bên trái cửa sổ làm việc của Excel) nằm cạnh sheet 2018 World Cup.

Sau đó, bạn bấm chuột lên ô có chữ English để chọn Vietnamese. Ngay lập tức, mọi thể hiện bằng tiếng Anh trên lịch thi đấu sẽ tự động chuyển sang tiếng Việt.

Ngoài ra, bạn hãy bấm chuột lên ô GMT, rồi chọn GMT + 7 để thời gian diễn ra các trận đấu chuyển về múi giờ Việt Nam.

Còn để thay đổi đội bóng yêu thích, bạn bấm chuột lên ô Argentina sau chữ “Favorite Team” để chọn tên đội bóng.

Xem thêm: Giúp Hàm Trả Về Giá Trị Rỗng Trong Excel Với Điều Kiện Là Chữ Và Số Như Thế Nào?

Trong bảng này, bạn còn biết được thứ hạng xếp hạng FIFA mới nhất của các đội bóng có mặt tại VCK World Cup 2018.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel