File Excel Đề Tay Thép – Cắt Và Đề Tay Thép Bằng Excel

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

Đang xem: File excel đề tay thép

*

anhkieu1112

*

ndchien304

*

ndchien304

*

ndchien304

*

ndchien304

Xem thêm: Bài Tập Bìa Karnaugh Có Lời Giải, (Pdf) Bài Tập Có Lời Giải

Mỗi cây thép dài 11,7 mCứ thế mà cắt Thừa không nhồi được vào đâu thì cân sắt vụn bán lấy tiền ăn sángDần dần là hết chẳng đi đâu mà thừa cả

*

Bó tay cho bác này

*

Trả lời thế có chết không cơ chứ

*

Cây thép 11.7 trước khi cắt bạn phải xem hết chổ thép sắp làm đó xem có bao nhiêu cây loại dài bao nhiêu để gép chúng lại với nhau thành 11,7 hoặc gần nhất với 1,7m là OK

*

Mình VD:Móng bạn có 3 loại thép 1,2m 3m 5m Bạn sẽ có 1,2*3+3+5=11,6m Như vậy là bạn cắt cây thép 11.7m chỉ dư 10cm là OK ( Nhưng phải chú ý số lượng thép không có lại dư bán ve chai thì chết)

*

Các loại là khung hay uốn thì phải cắt thử 1 cái để xem uốn xong thì dư hay thiếuNếu bạn cắt đủ thì sau khi uốn nó sẽ dư.

Số người tham gia 1Uy Tín: +1Thưởng +1Thanked +1Thu lạiLý do
*

duythong0102

+ 1 + 1 + 1 cảm ơn ban ! bài viết rất bổ ích.

Xem tất cả

chào cả nhà !cho mình hỏi làm cách tính thép đầu vào trong xây dựng ? làm thế nào để tính không bị thừa quá nhiều hoặc thiếu quá nhiều ? giúp mình với !

Bạn đọc kỉ cái phần mình viết ở trên điChổ nào không hiểu thì hỏi thêm.Bạn xem tổng thể phần bạn đang thi công rồi gi chiều dài các loại thép có cùng Fi ra ngoài rồi cộng trừ nó cho 11,7 để xem nó dư như thế nào như mình hướng dẫn ở trên.Nếu dư thi bạn tính nó trong cả trường hợp nối thép nhung mối nối nàm so le nhau là OK.

Xem thêm: Top 10 Đồ Án Tốt Nghiệp Kiến Trúc Hay, Tổng Hợp Đồ Án Tốt Nghiệp Kts (Link Full)

Vấn đề của bạn là muốn tính toán sao cho hao phí là ít nhất (hao phí cho phép thường là 2,5%, ít hoặc nhiều hơn tùy từng nơi) mà vẫn đảm bảo yêu cầu thiết kế. Tớ cũng ra đề tay thép và cũng có chút kinh nghiệm của riêng bản thân về vấn đề này có thể chia sẻ với bạn đôi chút:– Với CK Dầm Tớ thường tổ hợp các đoạn thép là ước của 11,7m (2,34m; 2,9m; 5,85m; 7,8m; 8,8m) lại với nhau vẽ và tính toán trên cad dựatheo chiều dài và vùng momen để bố trí (dựa vào cây tăng cường momen để chia vùng trong và ngoài thì làm sẽ nhanh hơn và bố trí mối nối không bị phạm vùng), dựa vào sự xê dịch của mối nối từ 35-40d và neo thép mà có thể xê dịch điều chỉnh sao cho hợp lý.- Nên chánh cắt thép quá vụn (dưới 2m) vì san sẻ giữa các CK, không kinh tế.- Nắm dõ bản vẽ, những Ck đang và sắp thi công, số lượng và chủng loại thép trên công trường và sắp nhập về để ra đề tay một cách toàn diện tránh râu ông nọ cắm cằm bà kia do xếp muốn đẩy nhanh tiến độ khi đó sẽ mất kiểm soát và dễ phát sinh dư thừa.- Mảng thép thì hay bị ép tiến độ với kĩ sư mới thì rất là vất vả trong việc ra đề tay, tính toán khối lượng cần nhập, khối lượng thanh toán với chủ đầu tư và các tổ đội. Giám sát quá trình thi công. Nên bạn phải chuẩn bị công việc một cách chủ động để kéo các mảng khác chạy theo mình- Luôn tự tin nhé! Dù bước đầu còn nhiều sai sót giữa bản vẽ và thực tế thi công; giữa ước mơ vươn cao và sự khắc nghiệt của công trường. Bạn sẽ sớm thành công thôi!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel