Fandom là gì? Fandom nghĩa là gì vậy?

[ad_1]Fandom là gì? Fandom có nghĩa là gì? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!


Tìm hiểu Fandom là gì


Fandom là gì? Fandom nghĩa là gì?

Fandom được hiểu là một cộng đồng được lập ra bởi những người có cùng sở thích, sự hâm mộ, yêu mến và ủng hộ cho một thần tượng, nhóm nhạc, nghệ sĩ hay người nổi tiếng nào đó. Các Fandom đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự nghiệp tiến vào Kbiz của họ bởi trong giới nghệ sĩ sự nổi tiếng hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào số lượng fan thu hút được.

Fandom luôn hết lòng bảo vệ và ủng hộ thần tượng của mình. Đây cũng chính là nguồn động lực to lớn để các nghệ sĩ có thể ngày càng phát triển và được nhiều người hâm mộ biết đến.

 


Các thuật ngữ liên quan đến Fandom

 • Fanti (Fan + Anti): Fanti là từ chỉ một nhóm fan chuyên hoạt động với các pha trêu đùa, dìm hàng thần tượng của mình một cách không thương tiếc. Nói dễ hiểu hơn thì họ là fan luôn tìm cách chế tạo hình ảnh hoặc cắt ghép các video liên quan đến idol rất bá đạo để tạo tiếng cười và gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong Fandom. Tuy nhiên, họ lại là fan chân chính và sẵn sàng bảo vệ thần tượng của mình mỗi khi xảy ra scandal. Lưu ý: Fanti khác với Anti Fan.
 • Fansite: Là một website được tạo bởi một hoặc nhiều cá nhân. Những admin của website này sẽ luôn nắm rõ mọi lịch trình của idol và sau đó sẽ cập nhật hình ảnh, tin tức của thần tượng lên website để người hâm mộ biết. Người đứng đầu trong Fansite có tên là Master, họ là người xây dựng hoạt động bán ảnh hay fangood để gây quỹ donate. Từ đó họ sẽ đứng ra tổ chức các công việc như tổ chức sinh nhật, làm poster… trong các dịp quan trọng của thần tượng.
 • Fansign: Có thể hiểu là các buổi gặp gỡ và ký tặng album khi idol ra sản phẩm âm nhạc. Mỗi buổi fansign sẽ được giới hạn từ 100 người trở xuống. Để trở thành người tham gia fansign, bạn cần mua nhiều album để nâng cao xác suất trúng thưởng tham dự. Đây được xem là thời gian để fan thể hiện tình cảm với thần tượng của mình qua việc trò chuyện, tặng quà, nắm tay…
 • Fancafe: Đây là 1 dạng blog tâm sự của nghệ sĩ, thần tượng. Khi người nổi tiếng muốn gửi những lời nhắn gửi đến Fandom của mình thì chỉ cần đăng trên Fancafe. Người hâm mộ không được phát tán hình ảnh hay video trên Fancafe ra ngoài, tránh làm thất thoát thông tin.

Các thuật ngữ liên quan đến Fandom


Một số Fandom nổi tiếng

 • BTS: ARMY
 • BLACKPINK: BLINK
 • EXO: EXO-L
 • SNSD: SONE
 • SHINee: SHINee World
 • BIGBANG: V.I.P
 • Jack: Đom đóm
 • Sơn Tùng MTP: Sky

Trên đây là một số thông tin về Fandom mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

 

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm thiết bị số như điện thoại, loa nghe nhạc…, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/fandom-la-gi-fandom-nghia-la-gi-vay-10549

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp