File Excel Cho Kế Toán Quản Trị Chi Phí, File Excel Kế Toán Quản Trị Chi Phí

Chắc hẳn dân kế toán quản trị sẽ rất cần đến những tuyệt chiêu Excel bổ ích sau đây. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn về các tuyệt chiêu hot đó nhé.

Đang xem: Excel cho kế toán quản trị

Chia sẻ các tuyệt chiêu Excel bổ ích cho tất cả dân kế toán

Trong tất cả các công việc làm nói chung và đặc biệt là kế toán nói riêng. Thì việc sử dụng Excel để làm công cụ tính toán và phân tích là rất cần thiết. Công việc kế toán cần Excel nâng cao hơn là những thao tác cơ bản. Vậy nên sau đây sẽ bật mí vài tuyệt chiêu cho bạn cần nhé.

Sử dụng PivotTable để tổng hợp và phân tích dữ liệuPivotTable chính là công cụ mạnh nhất của Excel dùng để trích lọc, tổng hợp. Và còn phân tích dữ liệu phục vụ cho công việc báo cáo.Là một kế toán, đặc biệt là một kế toán quản trị thì không nên bỏ qua công cụ này.Cố định công thức với trường tham chiếu tuyệt đối ($)Mặc định Excel sử dụng tham chiếu tương đối cho các công thức. Nghĩa là khi chúng ta copy công thức sang ô khác thì các tham chiếu sẽ bị di chuyển tương ứng.Trong rất nhiều trường hợp nếu chúng ta muốn cố định một hay một vài tham chiếu. Khi thực hiện copy công thức sang một ô mới nào đó. Ở trường hợp này chúng ta cần phải sử dụng tham chiếu tuyệt đối trong công thức ($).Muốn sử dụng tham chiếu tuyệt đối trong công thức ($), bạn chỉ việc viết thêm dấu “$”. Sau đó tham chiếu bằng cách nhấn F4 để cố định dòng, cột. Lưu ý mỗi lần nhấn F4 như thế bạn sẽ có các loại tham chiếu tuyệt đối như sau:

+ $A$1: Cột và dòng sẽ được cố định khi copy công thức (nhấn F4 1 lần).

+ A$1: Dòng sẽ được cố định khi copy công thức (nhấn F4 2 lần).

Xem thêm: Khóa Học Chăm Sóc Da Công Nghệ Cao, Khóa Đào Tạo Spa Máy Móc Công Nghệ Cao

+ $A1: Cột sẽ được cố định khi copy công thức (nhấn F4 3 lần).

Sử dụng Data Validation để nhập liệu hiệu quả

*

Data Validation chính là một công cụ tuyệt vời của Excel mà dân kế toán không thể bỏ qua.Data Validation giúp cho bạn nhập liệu nhanh hơn, hiệu quả hơn và tránh sai sót. Đặc biệt hơn khi bảng tính của bạn được thao tác bởi nhiều người.

Hiển thị những dữ liệu cần thiết với Watch Window

Công cụ Watch Window rất hữu ích khi bạn làm việc với những bản tính lớn. Khi làm việc có nhiều Worksheet và nhiều Workbook. Watch Window trang bị cho bạn 1 màn hình giúp bạn tra cứu nhanh các thông tin. Những thông tin sẽ được tra nhanh chóng mà không cần phải chuyển qua chuyển lại cửa sổ. Giúp thao tác nhanh hơn.Muốn tạo một Watch Window bạn hãy chọn những vùng dữ liệu cần hiển thị trên Watch Window. Sau đó vào Formulas và chọn Watch Window. Và hãy lập lại tương tự nếu như bạn muốn thêm những dữ liệu từ các Worksheet và Workbook khác.

Xem thêm: Cách Bỏ Gộp Ô Trong Excel Không Mất Dữ Liệu Đơn Giản, Nhanh Chóng

Đánh dấu những dữ liệu quan trọng với Conditional FormattingConditional Formatting hay còn gọi là định dạng theo điều kiện. Đây là một công cụ cực kỳ hữu ích cho dân kế toán. Có thể dùng chúng để tự động làm nổi bật những ô chứa 1 giá trị nào đó. Hay dữ liệu bị trùng lặp, chứa 1 ký tự nào đó,…Đặt tên công thức bằng Named rangesNếu như bạn sử dụng những công thức phức tạp thì hãy đặt cho chúng 1 cái tên để dễ nhớ.Đặt một tên thân thuộc và không bị trùng lặp với những tên khác mà bạn đã lưu trước đó. Điều này sẽ rất hữu ích khi bảng tính được sử dụng bởi nhiều người cùng lúc.Kết hợp dữ liệu của nhiều Cell thành 1 CellTăng tốc làm việc trên bảng tính có nhiều SheetCopy nhanh Format bằng phím F4 thần kỳĐếm dữ liệu trùng bằng hàm Countif

Trên đây là những thông tin mới nhất về những tuyệt chiêu Excel bổ ích. Dành cho dân kế toán nói chung và dân kế toán quản trị nói riêng. Với hy vọng chúng ta sẽ tích lũy được cho mình vốn kiến thức Excel cơ bản sẵn có. Sau đó nâng tầm hơn, đi đến những dạng nâng cao hơn, sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong công việc.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel