Dự báo thời tiết, nhiệt độ Thái Bình hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới theo giờ

[ad_1]

Thái Bình nằm ở khu vực Đồng bằng Sông Hồng, giáp Biển Đông, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 120km, giáp với các tỉnh, thành phố Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định. Địa hình của Thái Bình khá bằng phẳng, có 4 con sông lớn chảy qua. Các khu vực hành chính của Thái Bình bao gồm thành phố Thái Bình và các huyện Đông Hưng, Hưng Hà, Kiến Xương, Quỳnh Phụ, Thái Thụy, Tiền Hải và Vũ Thư.

Khí hậu Thái Bình mang những tính chất cơ bản của khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm: Mùa hè nóng, mưa nhiều kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9; mùa đông lạnh, mưa ít kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau; 2 mùa chuyển tiếp là mùa xuân và mùa thu vào tháng 4, tháng 10 ngắn, không quá rõ ràng. Nhiệt độ trung bình năm ở Thái Bình là 23 – 24 độ C, lượng mưa trung bình năm khoảng 1.700 – 2.200mm, độ ẩm tương đối trung bình khoảng 85 – 90%. Do nằm sát biển nên khí hậu Thái Bình cũng được điều hòa bởi hơi ẩm thổi từ biển vào.

Thái Bình có nhiều điểm tham quan, du lịch nổi tiếng như chùa Keo, đền Đồng Bằng, nhà thờ Bác Trạch, biển Đồng Châu, khu du lịch sinh thái Cồn Vành, làng chạm bạc Đồng Xâm, làng vườn Bách Thuận… Bạn có thể đi du lịch Thái Bình vào nhiều thời điểm khác nhau trong năm: Cuối tháng 12, đầu tháng 1 là thời điểm lí tưởng để ngắm những cánh đồng hoa cải, mùa hè là thời điểm phù hợp để đến những bãi biển hoang sơ, vườn hoa hướng dương, các tháng trong năm cũng có nhiều lễ hội như hội đền Trần vào tháng Giêng, hội đền Hét vào tháng Giêng, tháng 3 Âm lịch, hội đền Đồng Bằng vào tháng 8 Âm lịch, hội chùa Keo vào tháng 9 Âm lịch… Bạn có thể đến Thái Bình bằng xe khách, xe máy… đều rất tiện.

  • Những đặc sản nên thưởng thức khi đến Thái Bình: Bánh đa cá Quỳnh Côi, nộm sứa Thái Thụy, bún bung, nem chạo Vị Thủy, gỏi nhệch…
  • Những đặc sản nên mua về làm quà khi đi du lịch Thái Bình: Bánh cáy, kẹo lạc, bánh giầy, bánh chưng đường, bánh gai, ổi Bo…

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/du-bao-thoi-tiet-thai-binh-8649

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp