Dự báo thời tiết, nhiệt độ Sơn La hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới theo giờ

[ad_1]

Sơn La nằm ở khu vực Tây Bắc, cách Thủ đô Hà Nội hơn 300km về phía Tây Bắc, giáp với các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Hòa Bình, Phú Thọ, Lai Châu, Điện Biên, Thanh Hóa. Địa hình Sơn La chủ yếu là đồi núi, có độ cao trung bình so với mực nước biển là 600 – 700m, điểm cao nhất là 2.879m so với mực nước biển, có 2 cao nguyên tương đối bằng phẳng là Mộc Châu và Nà Sản, còn lại đa phần là các bãi bằng nhỏ, hẹp xen kẽ núi cao. Các khu vực hành chính của Sơn La bao gồm thành phố Sơn La và các huyện Bắc Yên, Mai Sơn, Mộc Châu, Mường La, Phù Yên, Quỳnh Nhai, Sông Mã, Sốp Cộp, Thuận Châu, Vân Hồ và Yên Châu.

Khí hậu Sơn La là khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 2 mùa rõ rệt là mùa hè từ tháng 4 đến tháng 9, mùa đông từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Trong đó, mùa hè nóng và mưa nhiều, mùa đông khô và lạnh, tháng 12 và tháng 1 thường có sương muối, tháng 3, tháng 4 và tháng 5 có thể chịu ảnh hưởng của gió Lào. Lượng mưa trung bình năm khoảng 1.200 – 1.600mm, mưa tập trung vào tháng 7, tháng 8, tháng 9, đôi khi có dông và mưa đá. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 21,5 độ C.

Sơn La có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử, văn hóa như cao nguyên Mộc Châu, đồi chè trái tim, Ngũ động bản Ôn, đỉnh Pha Luông, bản Mòng, động Sơn Mộc Hương, hồ Tiền Phong, thác Dải Yếm, rừng thông bản Áng, khu di tích Bảo tàng và Nhà tù Sơn La, nhà máy thủy điện Sơn La… Bạn có thể đi du lịch Sơn La quanh năm vì mỗi mùa nơi đây đều có những nét hấp dẫn riêng như tháng 1 là mùa hoa đào rừng nở rộ khắp mọi nẻo đường, tháng 2 là mùa hoa mận trắng, tháng 3 là mùa hoa ban, tháng 4 là mùa đồi chè xanh mướt, mùa hoa đỗ quyên, mùa hoa quả chín, tháng 5 là mùa nước đổ trên ruộng bậc thang, tháng 6 là mùa tránh nóng, tháng 7 là mùa săn mây, tháng 9 là mùa đón Tết Độc lập của người Mông, tháng 10, tháng 11 là mùa dã quỳ, mùa hoa cải trắng, tháng 12 là mùa hoa mơ… Bạn có thể đến Sơn La bằng xe khách, xe máy đều rất tiện.

  • Những đặc sản nên thưởng thức khi đến Sơn La: Thịt trâu gác bếp, pa pỉnh tộp, thịt chua, cơm lam, bê chao, ốc đá Suối Bàng, nộm da trâu, nậm pịa, xôi ngũ sắc, xôi sắn, gỏi cá, cháo mắc nhung…
  • Những đặc sản Sơn La nên mua về làm quà: Các sản phẩm từ sữa bò Mộc Châu, mận, đào, táo mèo, na dai, dâu tây, măng đắng, mật ong, chè, khoai sọ mán Mộc Châu, rau cải mèo, tỏi tía Phù Yên, rượu cần, rượu chuối Yên Châu…

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/du-bao-thoi-tiet-son-la-8670

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp