Dự báo thời tiết, nhiệt độ Quảng Bình hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới theo giờ

[ad_1]

Quảng Bình nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, giáp Biển Đông và các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 500km và cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 1.200km. Địa hình Quảng Bình hẹp và dốc, diện tích chủ yếu là đồi núi, có một phần là đồng bằng và những tràng cát ven biển. Các khu vực hành chính của Quảng Bình gồm thành phố Đồng Hới, thị xã Ba Đồn và các huyện Bố Trạch, Lệ Thủy, Minh Hóa, Quảng Ninh, Quảng Trạch, Tuyên Hóa.

Khí hậu Quảng Bình là khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 9 tới tháng 3 năm sau, trong đó tháng 9, tháng 10, tháng 11 là những tháng mưa nhiều nhất. Mùa khô kéo dài từ tháng 4 tới tháng 8, nhiệt độ cao nhất là vào các tháng 6, tháng 7, tháng 8, có khi lên tới 38 – 40 độ C. Quảng Bình cũng chịu ảnh hưởng của những hiện tượng thời tiết cực đoan như gió Lào vào mùa khô (nhưng nhờ giáp biển nên thời tiết cũng được dịu mát đi phần nào) và bão, áp thấp nhiệt đới vào các tháng cuối năm.

Quảng Bình có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với hệ thống hang động kì vĩ, các sông ngầm, suối và thác nước đẹp (tiêu biểu phải kể tới động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, hang Sơn Đoòng, Sông Chày, Suối Moọc, Thác Gió…), công viên Ozo, cồn cát Quang Phú, biển Nhật Lệ, bãi biển Đá Nhảy… Thời gian lí tưởng nhất để đi du lịch Quảng Bình là vào mùa hè để tận hưởng và khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của các hang động, bãi biển. Bạn có thể đến Quảng Bình bằng máy bay, tàu hỏa, ô tô đều rất thuận tiện. 

  • Những đặc sản không nên bỏ lỡ khi đến Quảng Bình: Cháo canh, cháo hàu, cháo lươn đồng, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh khoái, bánh bèo, bánh xèo, cá Sông Son, cá nghéo, cá thiều, cá ngứa, đẻn biển, các loại tôm, mực, hàu…
  • Những đặc sản Quảng Bình nên mua về làm quà khi đi du lịch: Khoai deo, kẹo cu đơ, mắm ruốc, nước mắm Bảo Ninh, bánh tráng Tân An, mực khô…

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/du-bao-thoi-tiet-quang-binh-8622

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp