Dự báo thời tiết, nhiệt độ Hải Dương hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới theo giờ

[ad_1]

Hải Dương nằm ở khu vực Đồng bằng Sông Hồng, giáp với các tỉnh, thành phố Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 60km. Địa hình của Hải Dương chủ yếu là đồng bằng, có một phần nhỏ là đồi núi thấp. Các khu vực hành chính của Hải Dương bao gồm thành phố Hải Dương, thành phố Chí Linh, thị xã Kinh Môn và các huyện Bình Giang, Cẩm Giàng, Gia Lộc, Kim Thành, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ.

Khí hậu Hải Dương là khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông khá rõ rệt. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 23,3 độ C, lượng mưa trung bình năm khoảng 1.300 – 1.700mm, độ ẩm tương đối trung bình năm khoảng 85 – 87%. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 tới tháng 9, từ khoảng đầu tháng 2 tới đầu tháng 4 là mùa chuyển tiếp giữa mùa mưa và mùa khô với đặc trưng là hiện tượng mưa phùn, nồm ẩm.

Những điểm đến hấp dẫn ở Hải Dương là đảo cò Chi Lăng, khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc, động Kính Chủ, cánh đồng cà rốt, cánh đồng hoa rễ, cánh đồng hoa hướng dương, rừng phong lá đỏ, làng gốm Chu Đậu, làng rối nước Thanh Hải… Bạn có thể đến Hải Dương quanh năm: Nếu bạn thích các lễ hội thì nên đến Hải Dương vào khoảng tháng 2 đến tháng 4, nếu bạn muốn thưởng thức các loại trái cây chính vụ thì nên đến đây vào mùa hè, nếu bạn muốn “check-in” tại cánh đồng hoa rễ thì nên đến đây vào tháng 11, thời gian đẹp nhất để đến đảo cò là từ tháng 9 đến tháng 4… Bạn có thể đến Hải Dương bằng xe máy, xe khách, tàu hỏa… đều rất tiện.

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/du-bao-thoi-tiet-hai-duong-8650

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp