Dòng Sông Nằm Ở Châu Mĩ Có Diện Tích Lưu Vực Rộng Nhất Thế Giới Là Gì?

Với chiều dài tương đối lên đến 6.650 km, Nile ở châu Phi giữ danh hiệu là dòng sông có chiều dài lớn nhất hành tinh.

Đang xem: Dòng sông nằm ở châu mĩ có diện tích lưu vực rộng nhất thế giới là

*

Hệ thống sông Murray- Darlinglà hệ thống sông dài thứ 15 trên thế giới và dài nhất Australia. Sông khởi nguồn từ dãy Alps của Australia, chảy về phía tây và uốn khúc qua các vùng đồng bằng nội địa trong hầu hết chiều dài của mình.

*

Sông Nigerlà con sông dài thứ 14 trên thế giới, với chiều dài 4.200 km. Đây là con sông lớn thứ ba ở châu Phi, chỉ kém sông Nile và sông Congo.

*

Hệ thống sông Mackenzielà hệ thống sông dài thứ 13 trên thế giới, là hệ thống sông lớn nhất tại Canada với độ dài 4.241km. Sông chảy qua một vùng biệt lập rộng lớn gồm các cánh rừng và lãnh nguyên.

*

Sông Mekonglà con sông dài thứ 12 trên thế giới, với tổng độ dài 4.350 km. Sông bắt nguồn từ Tây Tạng, chảy qua Trung Quốc, Lào, Myanma, Thái Lan, Campuchia và đổ ra Biển Đông ở Việt Nam.

*

Sông Lenalà con sông dài thứ 11 trên thế giới, và là con sông dài nhất thế giới hoàn toàn chảy trong vùng băng giá vĩnh cửu. Tổng chiều dài của sông Lena là khoảng 4.400 km.

*

Hắc Long Gianglà con sông dài thứ 10 trên thế giới với độ dài trên 4.444 km, bắt nguồn từ các dãy núi ở đông bắc Mông Cổ chảy qua nhiều vùng đa dạng như sa mạc, thảo nguyên, lãnh nguyên và rừng taiga, cuối cùng chảy vào Thái Bình Dương.

*

Sông Congolà một con sông ở miền tây Trung Phi, đây cũng là con sông dài thứ 9 thế giới. Với chiều dài 4.700 km, sông Congo là sông dài thứ hai ở châu Phi (sau sông Nile). Sông Congo cũng là một trong những con sông có lưu vực và lưu lượng nước lớn nhất thế giới.

Xem thêm: Mẫu Công Văn Hủy Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử, Công Văn Xin Rút Lại Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn

*

Sông Parana(hay còn gọi là sông Rio de la Plata) dài 4.880 km, là con sông dài thứ 8 thế giới và thứ hai ở Nam Mỹ, chảy qua các nước Brazil, Paraguay, Argentina.

*

Sông Ob-Irtyshdài 5.410 km là một trong những dòng sông nổi tiếng ở Nga, và là con sông dài thứ 7 thế giới.

*

Sông Hoàng Hàlà con sông dài thứ hai ở Trung Quốc và thứ 6 thế giới với 5.464 km. Bởi tính năng mạnh mẽ, dữ dội, Hoàng Hà được người dân biết đến với những cái tên mang nghĩa tích cực như “Cái nôi của nền văn minh Trung Quốc”.

*

Sông Yeniseicó độ dài 5.539 km là con sông chứa nhiều nước ngọt nhất ở Nga và là con sông dài thứ 5 thế giới. Dòng sông mang trong mình vẻ đẹp lãng mạn suốt bốn mùa trong năm của nước Nga, làm mê mẩn không chỉ những nhiếp ảnh gia nổi tiếng mà còn thu hút rất nhiều du khách trên khắp thế giới.

*

Sông Mississippidài 6.275 km, là con sông dài nhất Bắc Mỹ và dài thứ 4 thế giới. Sông chảy qua nhiều tiểu bang của Mỹ, trong đó có hai thành phố lớn là New Orleans và Memphis. Nổi tiếng không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, Mississippi còn được xem là cái nôi của nền văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội nơi đây.

*

Sông Trường Giangdài 6.300 km, có tên gọi khác là Dương Tử, thuộc Trung Quốc. Đây là con sông dài nhất châu Á và dài thứ 3 thế giới.

*

Sông Amazondài 6.400 km, và là con sông dài thứ 2 thế giới. Sông chảy qua các nước Peru, Brazil, Bolivia, Colombia, Ecuador. Sông chứa 1/5 lượng nước ngọt tự nhiên trên thế giới. Vào mùa mưa, sông rộng 40 km.

Xem thêm: Đoạn Văn Nghị Luận Về Sự Tha Thứ, Nghị Luận Xã Hội 200 Chữ Về Lòng Vị Tha

*

Sông Nilecó độ dài 6.650 km, chảy qua Ai Cập, Nam Sudan, Uganda và Ethiopia. Đây cũng là dòng sông dài nhất thế giới.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích