Đơn Vị Đo Diện Tích – Bảng Đất Của Việt Nam

Ứng dụng công cụ chuyển đổi trên điện thoại di động Diện tíchFeet vuôngFeet vuông sang Mét vuôngFeet vuông sang Mẫu AnhFeet vuông sang Centimet vuôngFeet vuông sang Thước vuôngFeet vuông sang Inch vuôngNhiều đơn vị..HectaMét vuôngMẫu AnhKilômet vuôngDặm vuôngThước vuôngInch vuôngMicrôinch vuôngCentimet vuôngMilimet vuôngMicrômet vuôngMicrômet Vuông Nhiệt độ Trọng lượng Chiều dài Thể tích Tốc độ Thời gian Bảng chuyển đổi đơn vị đo lường

Feet vuông

sq ftft²Khi mô tả kiến trúc hay động sản, foot vuông thường được ký hiệu là một hình vuông với một đường kẻ hoặc dấu gạch chéo xuyên qua. Đơn vị của :

Diện tích

Sử dụng khắp thế giới:

Foot vuông được sử dụng chủ yếu tại Mỹ, Canada và Anh như một đơn vị đo diện tích.

Đang xem: đơn vị đo diện tích

Mô tả:

Foot vuông là đơn vị diện tích được sử dụng trong hệ đo lường Anh và hệ đo lường thông thường của Mỹ.

Đơn vị đo vuông là đạo hàm phép đo tuyến tính trong không gian hai chiều, vì vậy foot vuông được định nghĩa là diện tích của một hình vuông có các cạnh dài 1 ft.

Định nghĩa:

Theo thuật ngữ mét, một foot vuông là một hình vuông có cạnh dài 0,3048 mét. Một foot vuông tương đương với 0,09290304 mét vuông.

Tham khảo chung:

Sáu tầng Nhà trắng (Washington DC, Mỹ) có tổng diện tích nhà sử dụng là khoảng 55.000 feet vuông.Vào năm 2003, ngôi nhà xây mới trung bình ở Anh có mặt bằng sàn là 818 ft², trong khi một ngôi nhà xây mới tại Mỹ trung bình rộng hơn khoảng ba lần, với mặt bằng sàn là 2.300 ft².

Bối cảnh sử dụng:

Foot vuông được sử dụng chủ yếu để biểu thị diện tích kiến trúc, địa sản và quy hoạch không gian nội thất.

Feet vuông có thể được sử dụng để mô tả diện tích của bất kỳ bề mặt nào như mặt bằng sàn, tường hoặc mái nhà, trong khi mẫu được chỉ sử dụng để mô tả diện tích của lô đất.

1 foot vuông = xấp xỉ 0,000022959 mẫu Anh.

Xem thêm: Cách Tính Tiền Nước 2018 – Giá Biểu, Đơn Giá, Cách Tính Tiền Nước

1 mẫu Anh = 43.560 feet vuông.

Để tính diện tích của một phòng bằng feet vuông, đo chiều dài và chiều rộng của căn phòng bằng feet, sau đó nhân những số này với nhau để được thể tích bằng ft².

Ví dụ, một căn phòng có kích thước 12 ft x 15 ft sẽ được mô tả là có diện tích 180 ft² (12 x 15 = 180).

Khi sử dụng feet vuông điều quan trọng là phải nhớ rằng các số tính bằng feet vuông đề cập đến tổng diện tích của một không gian nhất định, không phải là kích thước thực tế của không gian đó. Ví dụ, một căn phòng được mô tả là 20 ft² không phải có kích thước 20ft x 20ft, (mà thực tế sẽ là một phòng 400 ft²). Thay vào đó, một căn phòng với kích thước đo được là 4ft x 5ft sẽ có diện tích 20 ft².

Đơn vị thành phần:

1 ft² có thể được chia thành 144 inch vuông (Sq In – hoặc hình vuông có cạnh 1 inch).

Bội số:

1 thước vuông (Sq Yd) = 9 ft²Một thước là ba feet, do đó, một thước vuông có thể được hình dung như một hình vuông có cạnh ba feet, hoặc một khối vuông gồm chín ô vuông riêng lẻ có cạnh dài một foot.

Có thể tìm thấy toàn bộ điều khoản & điều kiện của chúng tôi bằng cách nhấp vào đây.

Xem thêm: Mẫu Báo Cáo Bán Hàng Bằng Excel Mẫu Báo Cáo Doanh Thu Bán Hàng

Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức để đảm bảo tính chính xác của máy tính và bảng đơn vị đo lường được cung cấp trên trang web này, chúng tôi không thể đảm bảo hoặc chịu trách nhiệm cho bất kỳ lỗi nào được gây ra. Nếu bạn phát hiện lỗi trên trang web này, chúng tôi sẽ vô cùng biết ơn nếu bạn có thể báo cáo cho chúng tôi bằng cách sử dụng liên kết liên hệ ở phía trên cùng của trang web này và chúng tôi sẽ cố gắng sửa chữa trong thời gian sớm nhất có thể.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích