Đổi lịch âm dương online 2021: Đổi ngày dương sang âm, ngày âm sang dương

[ad_1]Đổi lịch âm dương bao gồm cả việc đổi ngày dương sang ngày âmđổi ngày âm sang ngày dương. Vì ngày âm và ngày dương không trùng nhau, ngày âm cũng không cố định là ngày dương nào cụ thể nên đối với người Việt Nam vốn có thói quen sử dụng cả lịch dương và lịch âm thì việc đổi ngày âm dương là rất cần thiết, nhất là với những việc như:

  • Đổi ngày âm lịch của các dịp giỗ chạp, lễ tết… sang ngày dương lịch để sắp xếp tổ chức, tham gia các hoạt động cúng lễ, kỉ niệm, tưởng nhớ ông bà tổ tiên…
  • Đổi ngày sinh dương sang âm để tính toán được cung mệnh của một người.
  • Tra lịch dương sang âm để xem một ngày có phải ngày tốt cho các việc đại sự như khai trương, động thổ, ăn hỏi, cưới xin… diễn ra một cách hanh thông, thuận lợi hay không theo quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của người xưa.

Với ứng dụng đổi ngày âm dương online trên đây, bạn có thể thực hiện chuyển đổi ngày theo lịch âm và lịch dương thật nhanh chóng, dễ dàng, đơn giản chỉ bằng cách chọn ngày theo dương lịch (hoặc âm lịch) đã biết. Ngay sau đó, ngày âm lịch (hoặc dương lịch) tương ứng sẽ được hiển thị cho bạn.

Ví dụ, nếu bạn muốn đổi ngày sinh của mình là ngày 20/6/1986 sang âm lịch thì ở phần dương lịch, bạn chỉ cần chọn ngày 20, tháng 6, năm 1986 rồi click chuột vào một vị trí bất kì trên trang (nếu thao tác trên điện thoại thì bạn chạm vào một vị trí bất kì trên màn hình là được). Sau đó, ở phần âm lịch, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn ngay kết quả là ngày 14/5/1986.

Khi bạn ấn vào nút Xem lịch, một loạt các thông tin về ngày bạn đang tra cứu sẽ được hiển thị cho bạn, bao gồm hôm đó là ngày tháng năm nào, có phải là ngày lễ gì không, có phải là ngày tốt hay không, có những giờ nào đẹp, nên kiêng kị làm gì…

Như vậy, với sự trợ giúp này, bạn sẽ không còn phải đi lật từng tờ lịch để chuyển đổi, tra lịch âm sang lịch dương hay ngược lại nữa. Bạn cũng có thể tải ứng dụng về điện thoại của mình để tiện tra cứu mọi nơi mọi lúc dễ dàng hơn:

>> Xem chi tiết: Hướng dẫn tải lịch âm dương về điện thoại & cách xem lịch âm trên iPhone, Android

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích để giúp bạn đổi ngày âm dương, chuyển đổi lịch âm dương thật dễ dàng, từ đó sắp xếp được công việc, cuộc sống của mình một cách thuận lợi nhất!

Đừng quên ghé META.vn mỗi ngày để tham khảo thêm những thông tin hữu ích và mua sắm những thiết bị gia dụng, điện máy, thiết bị chăm sóc sức khỏe… tiện ích cho gia đình mình bạn nhé!

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/doi-lich-am-duong-7353

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp